You cannot copy content of this page
ความรัก

5 สิ่งที่บ่งบอกว่าคุณโสดนานเกินไปแล้วนะ

ความรักนั้นบทจะมาก็มา บทจะไปก็ไป แต่พอบทจะไม่มาเนี่ยบางทีก็ยาวนานเลยนะคะ จนเราโสดจนเคยชิน แต่สาวๆหลายคนคงจะโสดกันจนเป็นเรื่องปกติแล้ว วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ 5สิ่งที่บ่งบอกว่าคุณโสดนานเกินไปแล้วนะ จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

1.ชีวิตเริ่มไม่มีเป้าหมาย


บางครั้งการที่เราเป็นโสดเนี่ยทำให้เรามีเวลาในการทำเรื่องต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงตรงตามเป้าหมาย เช่นหน้าที่การงาน, การเก็บเงิน และอื่นๆ แต่จะมีอยู่สิ่งหนึ่งที่เรายังไม่ได้ทำนั่นก็คือการมีคนรักและแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกับคนที่เรารัก ซึ่งนั่นทำให้คุณเริ่มไม่มีเป้าหมายในชีวิต เพราะทุกอย่างคุณก็ทำมันสำเร็จหมดแล้ว

2.เริ่มเบื่อที่จะอยู่ตัวคนเดียว


เมื่อก่อนนั้นเฉยๆชิลๆ กับการอยู่ตัวคนเดียวได้อย่างสบายมาก แต่พอนานๆไปมันกลับไม่ใช่แบบนั้นนี่สิคะ เริ่มมีความรู้สึกว่าการอยู่คนเดียวเนี่ยมันทำให้คุณรู้สึกเหงาอย่างบอกไม่ถูก และก็บางครั้งก็ทำให้คุณรู้สึกเบื่อที่จะอยู่คนเดียว นั่นคือสัญญาณที่ว่าคุณควรจะหาใครสักคนมาอยู่ข้างกายได้แล้วค่ะ

3.เพื่อนรอบตัวคุณมีแฟนหมด


มันก็จะเหงาๆหน่อยนะคะ ถ้าเพื่อนของคุณมีแฟนกันหมด เริ่มมีครอบครัวกันหมด ในขณะที่คุณยังตัวคนเดียวแบบนี้ เพราะคนอื่นๆเขาก็ต้องใช้เวลาอยู่กับครอบครัวของเขา ทำให้บางครั้งเวลานัดเจอกันหรืออะไรคุณมักจะว่างเสมอแต่คนอื่นกลับไม่ว่าง บางคนก็ไปเที่ยวกับแฟน บางคนก็เลี้ยงลูกอยู่บ้าน

4.โทรศัพท์แทบไม่มีคนโทรหา


เคยเป็นกันมั้ยคะ โทรศัพท์เงียบเหงามากกกก เติมเงินมือถือไป 100 บาทใช้ได้เป็นเดือนอะไรทำนองนี้ นอกจากเรื่องงานแล้วก็แทบไม่ได้โทรหาใครเลย แบบนี้ก็ไม่โอเคนะคะสาวๆ ลองเปิดใจแล้วลองคุยกับใครสักคนดูเถอะค่ะ

5.คิดถึงรักครั้งเก่าบ่อยๆ


คนเราเวลาที่ต้องการอะไรมากๆเนี่ย มักจะชอบคิดถึงสิ่งที่เราเคยมีในอดีตค่ะ เช่น คุณเป็นโสดจนนานเกินไปเนี่ย บางทีก็ทำให้คุณคิดถึงความรักครั้งเก่าของคุณ เหมือนเป็นภาพแฟลชแบคมาทำร้ายจิตใจคุณอยู่เสมอๆ นั่นจึงทำให้คุณรู้สึกโหยหาและต้องการมันนั่นเอง

และนี่ก็คือ 5 สิ่งที่บ่งบอกว่าคุณเป็นโสดนานเกินไปแล้วนะ ถึงเวลาที่คุณต้องตามหาและเปิดใจรับใครสักคนเข้ามาใช้ชีวิตร่วมกันแล้วค่ะ

Back to top button