You cannot copy content of this page
ความรัก

ข้อดีข้อเสียของความสัมพันธ์ที่ไม่มีสถานะที่บางครั้งมีทั้งสุขและเศร้าในคราวเดียวกัน

เคยเจอกันไหมคะกับความสัมพันธ์ที่เรียกว่าไม่มีสถานะเนี่ย จะเรียกว่าเพื่อนก็ลึกซึ้งเกินไป จะเรียกว่าแฟนมันก็ไม่ใช่ บางทีก็เจ็บนะคะแต่มันก็มักจะทำให้เรายิ้มได้เสมอ เพราะถ้าไม่มีความสัมพันธ์นี้บางครั้งเราก็ไม่มีใครเลย แต่มันเจ็บตรงที่ไม่สามารถพัฒนาความสัมพันธ์นี้ไปได้ต่อนี่แหละค่ะ พูดแล้วน้ำตาจะไหล ( T^T )

วันนี้ BOHATTO เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “ข้อดีข้อเสียของความสัมพันธ์ที่ไม่มีสถานะ” จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปอ่านกันเลยค่ะ

ข้อดีของความสัมพันธ์ที่ไม่มีสถานะ

1.มีคนให้คุยด้วยทุกวัน

คุยด้วยกันทุกวัน แต่ไม่ได้เป็นอะไรกัน แต่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันค่ะว่าทำไม๊ทำไมมันถึงทำให้เรามีความสุขปนทุกข์ได้แบบนี้ บางทีก็ร้องไห้ให้กับมัน บางทีก็ยิ้มให้กับมัน

2.มีคนให้คิดถึงตลอด

อย่างน้อยมันก็มีความสุขกว่าการที่ต้องอยู่คนเดียวใช่มั้ยล่ะคะ? เพราะอย่างน้อยก็ยังสามารถคิดถึงเขาได้ ไม่มีความผิดใดๆ เพราะมันเป็นความรู้สึกของเรานั่นเอง

3.บางทีก็รู้สึกว่ามีคนเป็นห่วงเรา

ทำให้เรารู้สึกว่าตัวเราเองก็พอจะมีค่าอยู่บ้าง อย่างน้อยก็ยังมีคนที่คอยเป็นห่วงเรา เวลาเราไม่สบายก็ไล่ไปกินยา บอกให้พักผ่อนเยอะๆ คอยถามสารทุกข์สุกดิบอยู่เสมอ

4.บอกเล่าเรื่องราวให้กันฟัง

ถึงแม้บางครั้งอาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน ไม่ได้ไปเที่ยวด้วยกัน แต่ก็สามารถแชร์แบ่งปันเรื่องราวต่างๆที่เข้ามาในชีวิตให้กันได้

5.งอนกัน นอยด์กันได้

เคยเป็นไหมคะที่บางครั้งก็มีอาการงอนหรือนอยด์ใส่กัน ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นอะไรกัน สุดท้ายพอต่างฝ่ายต่างไม่ได้คุยกันก็จะต้องมีคนนึงมาคอยง้อ ก็ดูน่ารักไปอีกแบบนะคะ

มาถึงข้อเสียกันบ้าง หลังจากที่เรารู้ข้อดีของความสัมพันธ์ที่ไม่มีสถานะแล้ว จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

ข้อเสียของความสัมพันธ์ที่ไม่มีสถานะ

1.ไม่มีสิทธิ์ในตัวเขา

แน่นอนว่าเพราะสถานะที่ไม่ชัดเจนทำให้เราไม่มีสิทธิ์อะไรในตัวเขาอย่างสิ้นเชิงค่ะ บางทีจะหึงก็ทำไม่ได้ จะหวงยิ่งแล้วใหญ่ ก็เราไม่ได้เป็นอะไรกันนี่คะ (กระซิกๆ)

2.ไม่มีความชัดเจนในความสัมพันธ์

แน่นอนค่ะว่าความสัมพันธ์นี้มันต้องไม่มีความชัดเจนอยู่แล้วแน่นอน เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าจริงๆแล้วคุณกับเขานั้นเป็นอะไรกัน ทำให้บางทีก็รู้สึกอึดอัดใจอย่างบอกไม่ถูก

3.แสดงออกให้ใครรับรู้ไม่ได้

อึดอัดใจนะคะบางทีที่ไม่สามารถแสดงออกให้ใครรู้ได้ว่าเรากับเขารู้สึกยังไงต่อกัน จนถึงขนาดบางทีเพื่อนสนิทของคุณเองยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำ

4.ยิ่งผูกพันยิ่งตัดกันไม่ขาด

เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่มีความชัดเจนแต่ว่าถ้าได้ผูกพันกันมากๆล่ะก็ ตัดกันขาดยากมากๆ จนบางทีจะตัดใจจากเขาไปมีแฟน เราก็ยังลืมเขาไม่ได้จนอาจจะเป็นปัญหาได้ในอนาคตค่ะ

5.สักวันก็เป็นได้แค่คนเคยรู้จักกัน

ปลายทางของทุกคนที่คบกันในสถานะนี้ก็คือ “คนเคยรู้จักกัน” ฟังดูก็เจ็บนะคะ ถึงแม้เราจะรู้ดีอยู่เต็มอกก็ตามว่ามันต้องลงเอยแบบนี้

และนี่ก็คือข้อดีข้อเสียของความสัมพันธ์ที่ไม่มีสถานะ หรือไม่ชัดเจนนั่นเอง ซึ่งก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันเป็นสถานะที่ไม่โอเคเท่าไหร่แต่ทำไมเราก็ยอมที่จะเสี่ยง

Related Articles

Back to top button