You cannot copy content of this page
ความรักไลฟ์สไตล์

ควรระวัง 5 เรื่องชวนปวดหัวใน Social Network ที่มักจะทำให้เรานั้นต้องมาทะเลาะกัน

ในปัจจุบันนั้นถือได้ว่า Social Network นั้นมีความสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนส่วนใหญ่ไปแล้ว โดยเฉพาะคู่รัก ที่มักจะชอบมีปัญหาเพราะ Social Network ตัวดี ซึ่งมีหลากหลายสาเหตุให้เราชวนปวดหัว วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 เรื่องงี่เง่าใน Social Network ที่มักจะทำให้เรานั้นต้องมาทะเลาะกัน” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

1.ไม่ลงรูปคู่

เรื่องแรกที่ทำให้คู่รักหลายๆคู่มักจะชอบทะเลาะกันนั่นก็คือการ “ไม่ลงรูปคู่” ลงใน Social Network แต่ก่อนที่จะทะเลาะกันนั้นให้เราลองคิดดีๆก่อนว่า แฟนเรานั้นเขาเป็นคนติดโซเชียลมากแค่ไหน? ถ้าเขาไม่ชอบอัพเดทชีวิตของเขาลงบนโซเชียล นั่นก็ไม่แปลกที่เขาจะไม่อัพรูปคู่ แต่อย่างน้อยเขาก็อาจจะไม่เคยลบรูปคู่กับคุณในมือถือนะคะ เพราะฉะนั้นอย่าพึ่งใจร้อนและหาเรื่องทะเลาะกันเลยค่ะ

2.ไม่ตั้งสถานะ ( Relationship )

อีกหนึ่งปัญหาที่มักจะเจอกันนั่นก็คือการไม่ตั้งสถานะกำลังคบกัน หรือที่เราคุ้นเคยกันดีคือ Relationship นั่นเอง ซึ่งแน่นอนค่ะว่าคุณต้องการที่จะให้อีกฝ่ายแสดงความชัดเจนและประกาศให้ทุกคนในโซเชียลรู้ว่าคุณทั้งสองนั้นกำลังคบกัน แต่บางทีการที่จะรักกันนั้น สถานะในโซเชียลมันก็ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ทั้งหมดนะคะ มันอยู่ที่การกระทำมากกว่า

3.กด Like คนอื่น

บางทีนั้นการที่แฟนของคุณไปกด Like คนอื่น คุณก็ยังสามารถที่จะเอามาเป็นประเด็นชวนทะเลาะได้ แบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะ เพราะบางทีการกดไลค์หรือกดถูกใจเนี่ย เขาอาจจะกดเพราะชอบก็ได้ และบางทีที่ไม่กดไลค์คุณเพราะมันอาจจะยังไม่ขึ้นมาหน้า feeds ก็ได้ค่ะ

4.ไม่เห็นแชร์อะไรถึงเราบ้างเลย

แค่ไม่ลงรูป ไม่แท็กคุณ ไม่โพสต์เพลงรักให้คุณ ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่รักคุณนะคะ ทั้งหมดมันอยู่ที่การกระทำในชีวิตจริงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ว่าเขาดูแลคุณดีไหม คอยดูแล คอยให้กำลังใจคุณบ้างไหม อย่าเอาทั้งหมดในโซเชียลมาตัดสินเขาเลยค่ะ

5.Add เพื่อนเพศตรงข้าม

บางทีการที่คุยคอยติดตามทุกฝีก้าวของเขาแบบนี้ มันอาจจะทำให้เขาอึดอัดใจได้ค่ะ ก็เข้าใจนะคะว่าการที่แฟนของเรา Add เพื่อนเพศตรงข้ามเนี่ย จะทำให้คุณหงุดหงิด และไม่สบายใจ แต่ปัญหาทุกอย่างควรแก้ด้วยการคุยกันค่ะ ถ้าเขาไม่เคยนอกใจหรือไม่มีท่าทีที่จะนอกใจ เราก็ไม่ควรไปทำให้เขารู้สึกอึดอัดใจค่ะ คนรักกันก็ต้องไว้ใจกันค่ะ แต่ก็ไม่ผิดที่เราจะระแวงแต่ก็อย่าให้มันเกินไปจนกลายเป็นเรื่องทะเลาะกันได้เลยนะคะ

และนี่ก็คือ 5 ชวนปวดหัวใน Social Network ที่มักจะทำให้คู่รักหลายๆคู่ต้องทะเลาะกัน สาเหตุหลักๆ มาจากความไม่เชื่อใจ ซึ่งบางอย่างก็ไม่สามารถพิสูจน์ความเชื่อใจได้หรอกค่ะ โดยเฉพาะจาก Social Network ทางที่ดีเราควรจะดูให้รอบคอบจากกระทำของเขา ก่อนค่อยตัดสินนะคะ ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดปัญหาบานปลายและทะเลาะกันได้ค่ะ

Back to top button