You cannot copy content of this page
ความรัก

ถ่านไฟเก่าเราไม่โอเค กับ 5 วิธีในการปฏิเสธแฟนเก่าเวลาเขามาคืนดีกับคุณ


ของเก่ายังไงก็เป็นของเก่าใช่มั้ยล่ะคะสาวๆ เมื่อก่อนเขานั้นผลักไสไล่ส่งเรา แต่พอมาตอนนี้จะมาขอคืนดี ง่ายไปมั้ยเธอ? วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ 5 วิธีในการปฏิเสธแฟนเก่าเวลาขอมาคืนดีกับคุณ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยจ้า

1.ตอบไลน์ช้า / อ่านไม่ตอบ

เวลาแฟนเก่าทักมาเราก็ต้องเล่นตัวหน่อย เมื่อก่อนเขาเคยทำกับเราแบบไหน ตอนนี้เราก็ทำแบบนั้นคืนไป อย่าได้ใจอ่อนหรือทำเหมือนว่าเรายังต้องการเขาเด็ดขาดค่ะ เพราะคนที่เคยทิ้งเราไปนั้นเขาจะทิ้งเราอีกครั้งตอนไหนก็ได้ เพราะฉะนั้นก็ต้องเล่นตัวหน่อย บางทีก็อาจจะทำให้เขารำคาญและเลิกยุ่งกับเราไปเลยก็มี แต่ก็โนสนโนแคร์ค่ะคนแบบนี้ไปได้ก็ดี

2.เปลี่ยนสรรพนามแทนตัวเอง

จากเมื่อก่อนที่เคยใช้สรรพนามแทนตัวกันเช่น อ้วน ตัวเอง ที่รัก ยาหยี บลาๆๆ ก็ต้องเปลี่ยนค่ะ เพราะสถานะของเรากับเขาในตอนนี้ไม่เหมือนเดิมแล้ว การที่คุณยังใช้สรรพนามเดิมกับเขาเนี่ย จะทำให้เขาเข้าใจว่าคุณยังรักเขาอยู่ เพราะฉะนั้นลองใช้สรรพนามแทนตัวที่ดูห่างเหินกันหน่อยเช่น ฉัน คุณ อะไรทำนองนี้ อย่าหวานใส่กันเด็ดขาดค่ะ

3.หลีกเลี่ยงการแตะเนื้อต้องตัว

เมื่อเจอกันการที่ปล่อยให้เขามาสัมผัสเนื้อตัวเราได้เนี่ยเป็นสิ่งต้องห้ามค่ะ แน่นอนว่าอันดับแรกที่เขาเจอเราแล้วจะทำนั่นก็คือการเดินมาจับมือเราพร้อมกับพูดประโยคชวนให้เราเชื่อ หากเป็นเช่นนั้นให้รีบสะบัดมือทิ้งเลยค่ะเพื่อให้เขารู้ว่าคุณไม่อยากแตะเนื้อต้องตัวกับเขา ก็เราไม่ได้เป็นอะไรกันนี่ใช่มั้ยล่ะคะ

4.เปลี่ยนเรื่องเมื่ออีกฝ่ายพยายามพูดถึงเรื่องเก่า

แหมม เมื่อก่อนมาบอกให้ฉันลืมเรื่องของเธอไปซะ แต่นี่คืออะไร? อยู่ดีๆก็มาขุดเรื่องเก่าๆของเรา ขอบอกเลยว่าฉันไม่สนใจหรอก เพราะฉะนั้นเวลาที่เขาพยายามนำเรื่องอดีตของคุณกับเขามาคุย ก็ให้คุณเปลี่ยนเรื่องคุยทันทีค่ะ ไม่ต้องสนเรื่องมารยาทในการฟังกับคนแบบนี้หรอกค่ะ

5.พูดถึงผู้ชายคนอื่น

ถ้าหากใจของคุณหมดรักกับคนๆนี้ไปแล้ว การพูดถึงผู้ชายคนอื่นก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่อาจจะทำให้เขาเลิกตามรังควานคุณได้ค่ะ ถึงแม้ว่าผู้ชายคนนั้นจะยังไม่มาคุณก็สามารถโกหกไปได้ เพื่อความสบายใจ และเป็นการบอกให้เขาเข้าใจว่าคุณมีคนใหม่แล้ว อย่ามายุ่งกับเราเลย

และนี่ก็คือ 5 วิธีในการปฏิเสธคนรักเก่าเวลาที่เขามาขอคืนดีค่ะ คนพวกนี้ตอนมีไม่รู้จักรักษา แล้วจะมาเรียกร้องหาพระแสงอะไรใช่มั้ยคะสาวๆ


Back to top button