You cannot copy content of this page

ให้กำลังใจตัวเองกันหน่อย กับ 6 วิธีทำใจเวลาโดนปฏิเสธรักจากคนที่เราชอบ

ใครเคยสารภาพรักกับคนที่เราแอบชอบมั้ยคะ? บางทีก็สมหวังบางทีก็ผิดหวังปนกันไป ใครที่สมหวังก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ ส่วนคนที่โดนปฏิเสธมาก็ไม่เป็นไรค่ะ ขอให้สู้ต่อไป วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับการให้กำลังใจตัวเองกับ “6 วิธีทำใจเวลาโดนปฏิเสธรักจากคนที่เราชอบ” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

1.เล่าให้เพื่อนฟัง

การมีเพื่อนนี่ก็ดีเหมือนกันนะคะ ยิ่งถ้าเป็นเพื่อนสนิทที่สามารถคุยกันได้ทุกเรื่องและพร้อมจะรับฟังทุกปัญหา อย่างน้อยก็ถือว่าเราได้ระบายความในใจออกมา และได้ปรึกษาเพื่อนด้วยว่าเราควรจะทำยังไงต่อไปดี บางทีเราอาจจะได้คำตอบหรือคำแนะนำที่ดีก็ได้ค่ะ

2.ห่างจากความรักสักพัก

หัวใจพึ่งโดนทำร้ายมา ก็ต้องให้เวลามันรักษาตัวเองหน่อยค่ะ ช่วงนี้ก็พักๆเรื่องความรักไปบ้าง เอาเวลาไปทำกิจกรรมอย่างอื่นก่อนก็ได้ค่ะ หรือจะพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสหันมารักและดูแลตัวเองก็ได้ค่ะ รับรองว่าเวิร์คแน่นอน ก็ในเมื่อเขาไม่รักเรา เราก็ต้องรักตัวเองใช่มั้ยคะ

3.คิดแง่ดีเข้าไว้ว่าคนทุกคนมีสิทธิ์เลือก

แน่นอนค่ะว่าทุกอย่างจะให้เป็นไปตามที่ใจเราปรารถนาเนี่ยมันเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ คนทุกคนนั้นมีสิทธิ์ที่จะเลือกมีสิทธิ์ที่จะรัก ไม่ว่าจะเขาหรือเรา ถ้าเขาตัดสินใจว่าเขาเลือกที่จะไม่รับรักเรา เราก็ควรจะเคารพการตัดสินใจเขานะคะ เพราะนั่นคือการตัดสินใจของเขาที่เราไม่สามารถบังคับหรือกำหนดได้นั่นเอง

4.หยุดคาดหวัง

บางทีเราก็ควรที่จะหยุดคาดหวังนะคะ เพราะการคาดหวังเนี่ยถ้าไม่เป็นอย่างที่หวังเราก็จะเป็นฝ่ายผิดหวัง และการคาดหวังที่เกินตัวเนี่ยเหมือนเป็นการทำร้ายตัวเองทางอ้อมเลยค่ะ เพราะฉะนั้นเราไม่ควรที่จะคาดหวังจนเกินไปนะคะสาวๆ

5.ให้ความสนใจสิ่งอื่น

ถ้ารักมันแย่ก็ลองกลับมานั่งคิดดูนะคะว่านอกจากความรักแล้ว มีสิ่งไหนที่เราอยากจะทำอีกไหม ก็ลองเอามาทำดู ถือว่าเป็นงานอดิเรก อย่างน้อยจะได้ไม่อยู่เฉยๆให้ฟุ้งซ่านค่ะ เช่น ฝึกทำอาหาร, ออกไปเที่ยว, หรือทำในสิ่งที่ตัวเองรักแต่ไม่มีเวลาได้ทำ แค่นี้ก็สบายใจขึ้นแน่นอนค่ะ

6.เปิดใจมองคนอื่น

ก็ในเมื่อคนๆนั้นเขาไม่ได้รักเรา เพราะฉะนั้นเราก็ควรเปิดใจมองคนอื่นดูบ้างนะคะ เผื่อจะมีคนที่แอบชอบเราอยู่แต่เราแค่ไม่รู้ตัวก็ได้ เพราะการที่มัวแต่ยึดติดเนี่ยอาจจะทำให้เราปิดใจไม่ยอมรับใครเข้ามาเอาได้ค่ะ

และนี่ก็คือ 6 วิธีสำหรับการทำใจเวลาที่โดนปฏิเสธ ในเมื่อรักไม่สมหวังเราก็ต้องเติมพลังให้ตัวเองกันหน่อยนะคะ

Back to top button