You cannot copy content of this page
ความรัก

รักแท้หรือแค่เหงาใจ? กับ 5 อาการที่บอกว่าเขาแค่เหงาและยังไม่พร้อมที่จะรักใคร

สาวๆเคยเป็นกันไหมคะ ว่าบางครั้งเราก็รู้สึกว่าเขานั้นตกลงแล้วรักเราจริงๆหรือจริงๆแล้วนั้นเขาแค่เหงากันแน่? บางทีก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ทำให้เราไม่กล้าที่จะทุ่มเทให้กับความรักนั้นไปทั้งหมด เพราะเราไม่แน่ใจว่ามันจะคุ้มที่จะเสี่ยงหรือไม่ วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 อาการที่บอกว่าแค่เหงาแต่ยังไม่พร้อมที่จะรักใคร” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.เขาไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับเรามากนัก

ถ้าคนที่รักเราจริงแล้วล่ะก็ เขาก็ควรที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับเราบ้าง เช่น เราชอบสีอะไร เราเกิดวันไหน เราชอบกินอะไร เราชอบไปเที่ยวที่ไหน บลาๆ แต่การที่เขาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเราเลยเนี่ย แสดงว่าจริงๆแล้วนั้นเขาไม่ได้สนใจเราเท่าที่ควร เพียงแต่แค่ว่าเขารู้สึกพึงพอใจที่ให้คุณเข้ามาในชีวิตดีกว่าที่จะต้องอยู่ตัวคนเดียวมากกว่า ซึ่งนั่นมันไม่ใช่ความรักจริงๆหรอกค่ะ เขาแค่เหงาเท่านั้นเอง

2.หาข้อแก้ตัวได้ตลอด

หลายครั้งที่เขาอาจจะทำอะไรให้คุณไม่พอใจหรือว่ารู้สึกไม่โอเค แต่เขาก็พยายามที่จะหาข้ออ้างต่างๆเอามาแก้ตัว แทนที่เขาจะยอมรับและปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น นั่นก็เพราะว่าเขาไม่ต้องการที่จะทำตามสิ่งที่คุณพึงพอใจ เขาโอเคกับความรู้สึกของเขามากกว่าความรู้สึกของคุณนั่นเอง

3.ความสัมพันธ์ไม่มีความชัดเจน

เพราะว่าเขาเหงานั่นเอง ทำให้เขารู้สึกลังเลที่จะทำให้ความสัมพันธ์นี้ชัดเจน จึงไม่แปลกใจที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าสถานะของคุณกับเขามันดูไม่ชัดเจนเอาเสียเลย

4.รู้สึกอึดอัดที่ต้องอยู่ด้วยกัน

ถ้าคนรักกันจริงเนี่ย เวลาอยู่ด้วยกันมันก็ต้องมีความสุขใช่มั้ยล่ะคะ? แต่แบบนี้คือยังไง? อยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกอึดอัดใจ นั่นก็เพราะว่าเขาอยู่กับคุณเพื่อคลายเหงาเท่านั้น แต่คุณอยู่กับเขาเพราะความรัก มันจึงเป็นเหตุผลง่ายๆที่ว่าทำไมเวลาคุณอยู่กับเขาแล้วคุณรู้สึกอึดอัดใจนั่นเอง

5.พยายามจะเปลี่ยนเราให้เป็นในแบบที่เขาชอบ

อีกหนึ่งสิ่งที่เขามักจะทำนั่นก็คือพยายามที่จะเปลี่ยนเราให้เป็นไปในทางที่เขาชอบ ตั้งแต่การแต่งตัว การไว้ทรงผมหรืออะไรก็แล้วแต่ จนบางครั้งเรารู้สึกว่าเราแทบไม่เป็นตัวของตัวเอง เพราะถ้าคนรักกันจริงๆเขาควรจะต้องรักเราในแบบที่เราเป็น ไม่ใช่รักเราหรือชอบเราในแบบที่เราไม่ได้เป็นค่ะ

และนี่ก็คือ 5 อาการที่บ่งบอกว่าเขาแค่เหงาและยังไม่พร้อมที่จะมีความรักนั่นเอง สาวๆคนไหนที่สัมผัสได้ถึง 5 อาการนี้ก็อย่าพึ่งชะล่าใจทุ่มเทให้เขาไปหมดทั้งใจนะคะ

Back to top button