You cannot copy content of this page
ความรัก

เจ็บแล้วไม่เคยจำสักที กับ 5 สิ่งที่บ่งบอกว่าจริงๆแล้วคุณไม่เคยลืมแฟนเก่าเลย

เคยเป็นกันไหมคะจบกันไปนานแล้ว แต่บางทีเราก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงเขา จนบางทีก็รู้สึกโกรธตัวเองเหมือนกันที่ยังคงคิดถึงช่วงเวลาดีๆ ที่เคยมีด้วยกันกับแฟนเก่า บางทีก็อยากตีตัวเองเหลือเกินที่ชอบไปนึกถึงเขา ทั้งๆที่ไม่ควรที่จะนึกถึงเลยวันนี้เลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 สิ่งที่บ่งบอกว่าจริงๆแล้วคุณไม่เคยลืมแฟนเก่าเลย” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.ยังแอบส่องอยู่บ่อยๆ

แหม น่าตีมือเสียจริงๆนะคะเวลาที่ชอบเผลอแอบเข้าไปส่องดูชีวิตเขา ว่าตอนนี้เป็นยังไง คบกับใคร ชีวิตเป็นยังไง อยากรู้ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นอะไรกันแบบนี้ แสดงว่าคุณยังไม่ลืมแฟนเก่าแน่นอน 100% ค่ะ แต่สุดท้ายแล้วก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดีก็ได้แค่ส่องแบบนี้ ยิ่งถ้าเห็นเขาขึ้นสถานะคบกับคนใหม่ก็เก็บมานั่งเศร้าคนเดียวไปอีก ไม่โอเคเลยค่ะแบบนี้

2.นึกถึงความทรงจำเก่าๆที่มีร่วมกัน

คบกันมามันก็ต้องมีความทรงจำเก่าๆ ที่พอเรานึกย้อนกลับไปก็อดที่จะยิ้มไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่เคยไปด้วยกัน ร้านอาหารที่ชอบไปกินกัน ฯลฯ ซึ่งในตอนนี้กลับไม่มีโมเมนต์แบบนั้นอีกแล้ว แต่ก็จะอดที่จะนึกถึงไม่ได้ นั่นก็เพราะคุณยังไม่ลืมแฟนเก่านั่นเอง

3.รู้สึกหน่วงเวลาที่รู้ว่าเขามีแฟนใหม่

ปกติถ้าเราไม่อะไรกับเขาแล้วเราก็ควรจะยินดีกับเขานะคะ แต่ถ้าเรารู้สึกหน่วงๆ เนี่ยแสดงว่าเราไม่โอเคมากๆกับการที่เขาไปคบกับคนใหม่ จนทำให้เรารู้สึกจุกอยู่หน่อยๆ ที่รู้ว่าเขากำลังจะเริ่มรักครั้งใหม่กับคนใหม่ เราในฐานะคนเก่าก็ได้แต่เศร้าแบบนี้เพราะเรายังไม่ลืมเขานั่นเอง ฮือๆ

4.ชอบเอาแฟนคนปัจจุบันไปเทียบกับแฟนเก่า

หลายคนมักจะเผลอลืมตัวชอบเอาแฟนใหม่ของตัวเองไปเทียบกับแฟนเก่า ซึ่งบางครั้งก็อาจจะทำให้แฟนใหม่ของคุณไม่โอเคเอามากๆค่ะ เพราะการกระทำแบบนี้แสดงว่าคุณนั้นยังไม่สามารถลืมแฟนเก่าได้ และดูเหมือนว่าคุณต้องการให้แฟนใหม่เป็นเหมือนแฟนเก่า ไม่งั้นคงไม่เอามาเปรียบเทียบหรอกใช่มั้ยล่ะคะ?

5.คอยช่วยเหลือเขาอยู่เสมอ

ถึงจะเลิกรากันไปแล้ว แต่ก็ยังมีแอบเป็นห่วง คอยดูแล คอยช่วยเหลืออยู่เสมอ ถึงแม้ว่าจะเป็นในฐานะเพื่อนหรือคนรักเก่าก็ตามที่ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าในใจลึกๆของคุณก็หวังว่าเขาจะกลับมารักคุณใช่มั้ยล่ะคะ?

และนี่ก็คือ 5 สิ่งที่บ่งบอกว่าคุณยังไม่สามารถที่จะลืมแฟนเก่าได้ มันเป็นความรู้สึกที่หน่วงมากๆเลยนะคะ ที่เลิกรากันไปแล้วแต่ก็ยังอดที่จะคิดถึงไม่ได้ ทั้งๆที่เราไม่มีสิทธิ์อะไรในตัวเขาแล้ว

Back to top button