You cannot copy content of this page
ความรัก

ไม่มีใครหรอกที่อยากเป็นเบอร์2 กับ 5 สัญญาณว่าเขาให้คุณเป็นตัวสำรองเท่านั้น

ถ้าให้พูดกันจริงๆแล้วล่ะก็ไม่มีใครหรอกค่ะที่พึงพอใจกับการที่ต้องเป็นที่สอง ใครๆก็อยากเป็นที่1 อยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ? แล้วเคยรู้สึกมั้ยว่า ในความรักหรือความสัมพันธ์นี้คุณเหมือนกับว่าเป็นตัวสำรองของเขา? แบบนี้ไม่ดีแน่นอนค่ะวันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 สัญญาณว่าเขาให้คุณเป็นแค่ตัวสำรองเท่านั้น” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.ไม่ค่อยใส่ใจเราเท่าที่ควร

ถ้าคนที่รักจริงและมีแค่เราคนเดียวเขามักจะใส่ใจดูแลเราเป็นพิเศษค่ะ การที่เขาไม่ค่อยใส่ใจเรานั้นอาจจะเพราะว่าเขาเอาเวลาไปทุ่มเทให้กับคนอื่นก็เป็นได้ค่ะ นั่นจึงทำให้คุณรู้สึกว่าเขาไม่ได้ใส่ใจคุณเลย และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงเป็นได้แค่ตัวสำรองเท่านั้น

2.คิดจะมาก็มาคิดจะไปก็ไป

บางคนนั้นมักจะชอบมาหาเราในยามที่เขาต้องการเท่านั้น บางครั้งเขาก็หายไปเลยติดต่อไม่ได้ จนเราเริ่มรู้สึกว่ามันแปลกๆ นั่นคงเพราะเขาอาจจะเอาเวลาที่หายไปนี้ไปอยู่กับคนอื่นก็เป็นได้ แต่พอเขาคิดถึงคุณเขาก็จะมาหาคุณเอง โดยที่คุณนั้นไม่มีสิทธิ์เรียกร้องอะไรได้ (ก็เป็นตัวสำรองนี่เนอะ)

3.ไม่เปิดตัวคุณให้ใครรู้จัก

เหมือนกับว่าเป็นตัวละครลับยังไงยังงั้น เพราะเขาแทบจะไม่พาคุณไปเปิดตัวหรือทำความรู้จักกับเพื่อนๆหรือคนรอบตัวเขาเลย เวลาจะไปไหนก็กลัวคนอื่นจะมาเห็น แบบนี้ชัวร์แน่นอนค่ะว่าคุณเป็นตัวสำรองในชีวิตเขา 100% ค่ะ

4.มีความลับปกปิดคุณตลอด

การที่จะรักกันเนี่ย บางทีก็ไม่ควรที่จะมีความลับต่อกันนะคะ เพราะไม่งั้นอีกฝ่ายก็คงรู้สึกไม่โอเค การที่เขาทำตัวลับๆล่อๆ ทำตัวมีพิรุธเหมือนพยายามปกปิดอะไรบางอย่างแบบนี้ แสดงว่าต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลอย่างแน่นอนค่ะ

5.เวลาคุณงอนเขามักจะไม่ง้อ

เวลาที่ทะเลาะกันหรือมีปัญหากัน แล้วคุณต้องการให้เขามาง้อ แต่รอแล้วรอเล่าเขาก็ยังไม่สนใจ จนสุดท้ายคุณต้องเป็นฝ่ายหายงอนเองเนี่ย แบบนี้มันก็ไม่แฟร์สำหรับความรู้สึกของคุณนะคะ แสดงว่าเขาไม่ได้เห็นคุณสำคัญเลยค่ะในสายตาของเขา

และนี่ก็คือ 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าจริงๆแล้วนั้นเขาให้คุณเป็นแค่ตัวสำรองในชีวิตเขาก็เท่านั้นเอง สุดท้ายแล้วก็อยู่ที่คุณว่าจะเดินต่อหรือถอยหลังกลับค่ะ

Back to top button