You cannot copy content of this page

ความรักโง่ๆแกทำฉันดูแย่ กับ 5 สิ่งที่มักจะทำให้เราดูโง่เวลาที่เราแอบรักใครสักคน

เชื่อเถอะค่ะว่าบางครั้งเนี่ยเราก็ชอบมักจะทำอะไรโง่ๆเวลาที่เรามีความรักหรือแอบรักใครสักคน ซึ่งจริงๆแล้วมันก็ไม่ได้ผิดหรอกนะคะเพราะใครๆต่างก็เคยผ่านมาด้วยกันทั้งนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 สิ่งที่มักจะทำให้เราดูโง่เวลาที่เราแอบรักใครสักคน” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.ทำให้เราแคร์ความรู้สึกคนอื่นมากกว่าตัวเราเอง

เคยเป็นกันมั้ยคะบางทีเราก็พยายามที่จะแคร์ความรู้สึกของคนอื่นมากกว่าตัวเราเองด้วยซ้ำ พยายามทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้เขาพึงพอใจในตัวเรา จนบางทีก็ลืมนึกถึงตัวเอง แต่กว่าจะทำให้เรานึกได้มันก็สายเกินไปในบางที เพราะฉะนั้นอย่ารักใครมากกว่าตัวเองจะดีที่สุดค่ะ เพราะเวลาคุณผิดหวัง หรือเจ็บช้ำมากับความรัก คุณก็ต้องพึ่งพาตัวเองค่ะ

2.อกหักทั้งๆที่ไม่ได้เป็นไรกับเขา

เคยไหมคะแอบชอบคนๆนึง แต่พอเขาไปคบกับคนอื่น เราก็ทำตัวเหมือนคนอกหักเลยเนอะ ทั้งๆที่จริงๆแล้วคุณกับเขาก็ไม่ได้เป็นอะไรกันเลยด้วยซ้ำ (จริงๆเขาก็อาจจะไม่รู้จักเราด้วยซ้ำ) ช่วงนั้นอาการก็จะหน่วงๆ ซึมๆ เหมือนคนอกหักทุกประการ

3.ชอบหลอกตัวเองว่าเขาต้องชอบเราแน่ๆ

อันนี้สำหรับสายมโนเลยค่ะ บางคนแค่เขายิ้มให้ก็จิ้นไปไกลแล้วว่าเขาต้องมีใจให้เราแน่ๆ (หล่อนไปเอาความมั่นใจแบบนี้มาจากไหน) ทั้งๆที่ความเป็นจริงแล้วเขาอาจจะยิ้มแบบนี้ให้ทุกคนก็ได้ เพราะฉะนั้นอย่าคิดหลอกตัวเองหรือให้ความหวังตัวเองแบบนี้ค่ะ เพราะถ้ามันไม่เป็นอย่างที่หวัง คนที่พังก็คือเรานะคะสาวๆ

4.ยอมไม่เป็นตัวของตัวเองเพื่อให้เขาชอบ

บางคนยอมสลัดความเป็นตัวของตัวเองทิ้งไป เพื่อที่จะทำทุกวิถีทางให้เขาชอบ แบบนี้ก็ไม่โอเคนะคะ การที่เราพยายามที่จะเป็นคนอื่นเพื่อให้คนอื่นพึงพอใจในตัวเรานั้น มีแต่จะทำให้เราอึดอัดค่ะ เพราะว่ามันไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของเรานั่นเอง

5.ใช้ตัวเข้าแลกกับความรัก

บางคนเนี่ยรักมากชอบมากถึงขั้นหลงเลยทีเดียว แบบยอมแทบทุกอย่างเพื่อให้เขามาสนใจเราหรือทำให้เราอยู่ในสายตาเขา บางคนถึงขั้นยอมพลีกายถวายตัวให้เขา เพื่อแลกกับความรัก แต่สุดท้ายมันกลับไม่เป็นอย่างที่หวังนี่สิคะ คนที่เสียหายก็คือเรานั่นเอง เพราะฉะนั้นในบางครั้งเราไม่ควรเอาตัวไปแลกกับความรักนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจจะไม่เจอรักแท้ได้

และนี่ก็คือ 5 สิ่งที่มักจะทำให้เราดูโง่เวลาที่เรามีความรัก เพราะฉะนั้นทางที่ดีเราก็ควรจะรักอย่างมีสตินะคะ ไม่เช่นนั้นเราอาจจะทำอะไรโง่ๆลงไปก็เป็นได้ค่ะ

Back to top button