You cannot copy content of this page
ความรัก

มาก่อนแต่แพ้คนมาทีหลัง 5 เหตุผลที่ทำไมคนมาทีหลังถึงได้ใจไปครอง

การเข้ามาในชีวิตของเขาก่อน ได้ใช้ชีวิตร่วมกันก่อนเนี่ยก็ไม่สามารถการันตีได้เลยนะคะ ว่าเขาจะเลือกเราหรือไม่ บางคนพึ่งเข้ามาได้ไม่นานก็ทำให้เขารู้สึกดีได้มากกว่าเราที่อยู่ด้วยกันมานานเสียอีก สุดท้ายคนที่เป็นฝ่ายเสียใจก็คือคนที่มาก่อน ไม่ใช่คนมาทีหลัง วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 เหตุผลที่ทำไมคนมาทีหลังถึงได้ใจเขาไปครอง” เราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.เขาหมดรักคุณแล้ว

แน่นอนค่ะว่าการที่เขายอมให้คนที่มาทีหลังเข้ามาในชีวิตแทนคุณคนที่มาก่อน นั่นก็เพราะว่าความรักที่เขามีให้กับคุณมันหมดแล้วนั่นเอง ทำให้เขายอมเปิดใจให้คนที่มาทีหลังเข้ามา สาเหตุก็อาจจะมาเพราะคุณเป็นของเก่าในสายตาเขา หรืออาจจะเบื่อกับการที่ต้องอยู่กับคุณ ทำให้เขาต้องการหาอะไรใหม่ๆเข้ามาในชีวิตนั่นเอง

2.รักแท้มักจะแพ้ใกล้ชิด

ถ้าคุณกับแฟนคบกันมานานแล้ว แต่ต้องอยู่ห่างกันแล้วล่ะก็ อะไรก็เกิดขึ้นได้ค่ะ เพราะถ้าคนมาทีหลังนั้นได้อยู่ใกล้ชิดกับแฟนคุณ เชื่อว่าถ้าเขาไม่มีจิตใจที่หนักแน่นพอ ยังไงก็แพ้ความใกล้ชิดค่ะ คนอยู่ด้วยกันแถมยังพึ่งเข้ามาในชีวิตเนี่ย เป็นใครก็ต้องหวั่นไหวด้วยกันทั้งนั้นค่ะ

3.เขาเป็นคนไม่รู้จักพอ

ผู้ชายบางคนต่อให้มีรักแท้วางอยู่ตรงหน้า แต่ถ้าไม่รู้จักพอเขาก็ไม่สนใจหรอกนะคะ เขาจะหาคนใหม่ๆเข้ามาในชีวิต เพื่อเพิ่มความท้าทายให้กับชีวิตของเขา เพราะนี่คือนิสัยของเขานั่นเอง ต่อให้คุณรักเขามากเท่าไหร่แต่เชื่อเถอะค่ะว่าความรักที่คุณมีให้เขามันไม่เพียงพอสำหรับคนแบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ

4.คนใหม่ถูกใจมากกว่าคุณ

อันนี้ก็ต้องยอมรับตัวเราเองด้วยค่ะ เพราะบางทีการที่คนเข้ามาใหม่นั้นสามารถกุมหัวใจแฟนเราได้ อาจจะเพราะคนที่เขามาใหม่นั้นถูกใจแฟนเรามากกว่าเรานั่นเอง เขาอาจจะมีนิสัยหรือไลฟ์สไตล์ที่ตรงกัน ทำให้เขาเข้าหากันได้ง่ายและไวมากยิ่งขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจที่จะเทคุณออกไปจากชีวิต

5.เขาไม่คิดจริงจังกับคุณมาตั้งแต่แรก

คุณอาจจะเป็นฝ่ายที่จริงจังกับความรักครั้งนี้อยู่ฝ่ายเดียว แต่สำหรับเขารักของคุณกับเขาก็เหมือนกับเป็นรักชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น สำหรับคุณนั้นเค้าคือตัวจริงแต่สำหรับเขาคุณอาจจะเป็นแค่ตัวสำรองตัวหนึ่งก็ได้นั่นเอง ทำให้เขาพร้อมที่จะจากคุณไป ต่อให้เวลาก็ช่วยอะไรไม่ได้

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่ว่าทำไมคนมาทีหลังในบางครั้งก็ได้หัวใจของเขาไปครอง กับเราที่มาก่อนแต่สุดท้ายก็ต้องกลายเป็นฝ่ายที่เสียน้ำใจ

Back to top button