You cannot copy content of this page

ไม่เคยมีดวงกับความรักซะเลย กับ 5 เหตุผลที่คบกับใครก็คบได้ไม่นาน

สวัสดีค่ะ เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าเวลาที่เราคบกับใครเนี่ยถึงคบได้ไม่นาน กว่าจะเจอคนที่ใช่คนที่ถูกใจใช้เวลาหานานมากๆ แต่พอได้คบกันก็ดั๊นคบได้แปปเดียวก็เลิก ไม่เลิกก็หายไปจากชีวิตกันซะอย่างนั้น วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 เหตุผลที่คบกับใครก็คบได้ไม่นาน” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.คาดหวังจนเกินไป

การที่เราคาดหวังทุกๆเรื่องในชีวิตเนี่ยมันก็เป็นสิ่งที่ดีนะคะ แต่ในบางครั้งสาวๆรู้ตัวไหมว่าการที่เราคาดหวังมากจนเกินไปเนี่ย มันจะทำให้คนที่เราคบด้วยรู้สึกอึดอัดมากๆค่ะ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมความรักของคุณถึงไม่ยืดยาว

2.ไม่เว้นพื้นที่ส่วนตัวให้เขาบ้างเลย

จะคบกันยังไงก็ควรเว้นพื้นที่ส่วนตัวไว้ให้กันบ้างนะคะ ไม่งั้นก็คงจะอึดอัดแย่เลย ถึงแม้ว่าในบางครั้งเราจะอยากอยู่กับเขาตลอดเวลาเหมือนปาท่องโก๋ แต่เราก็ต้องเว้นระยะไว้บ้างเขาจะได้ไม่รู้สึกเบื่อเราหรือรำคาญเราค่ะ

3.ชอบระแวงจนเกินเหตุ

การที่เรามัวแต่ระแวงจนเกินเหตุบางทีก็ทำให้เขารู้สึกอึดอัดใจที่จะอยู่กับคุณได้นะคะ หากต้องอยู่ด้วยกันแล้วต้องมาคอยจับผิดกันแบบนี้ก็ไม่มีใครชอบหรอกค่ะ เพราะฉะนั้นเราก็ควรที่จะเชื่อใจในตัวเขา หรือถ้านิสัยของเขาเป็นคนเจ้าชู้เราก็ต้องสืบอย่างใจเย็น อย่าทำตัวระแวงจนเกินเหตุค่ะ

4.ปล่อยตัว ไม่ดูแลตัวเอง

บางคนชอบคิดว่ามีแฟนแล้วบางทีก็ไม่จำเป็นที่จะต้องดูแลตัวเองอะไรมากมาย เหมือนตอนที่เป็นโสด อันนี้เป็นความคิดที่ผิดเลยค่ะ เพราะว่าการที่คุณไม่ดูแลตัวเองเนี่ยอาจจะทำให้เขาไม่ชอบเอาได้ ก็จริงอยู่นะคะว่าการที่จะรักกันก็ควรรักที่นิสัยและจิตใจเป็นอันดับแรก แต่รูปลักษณ์ภายนอกก็มีส่วนเช่นกันค่ะ เพราะฉะนั้นก็ควรที่จะดูแลตัวเองด้วยนะคะ

5.เป็นคนเบื่อง่าย

บางคนต่อให้ใครเข้ามาในชีวิตก็รู้สึกเบื่อง่ายซะอย่างนั้น เหมือนกับพอเรียนรู้จากคนๆนี้มากพอก็ต้องการที่จะทำความรู้จักกับคนอื่นต่อ เรียกได้ว่าเป็นคนที่เบื่อง่าย เพราะฉะนั้นหากคิดจะรักใครสักคนเราก็ควรที่จะรักคนที่มั่นคงในความรักต่อเราจะดีที่สุดไม่อย่างนั้นอาจเป็นเราที่ต้องเสียใจได้

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่ว่าทำไมบางครั้งเราก็คบใครได้ไม่นาน อาจเพราะว่ามีสาเหตุดังต่อไปนี้นั่นเอง ทำให้เราคบๆเลิกๆอยู่แบบนี้

Back to top button