You cannot copy content of this page

ดีเกินไปบางครั้งก็ไม่ดีกับ 5 สาเหตุที่ทำให้คนที่ดีเกินไปมักจะโดนบอกเลิก

หนึ่งในคำบอกเลิกสุดฮิตที่คลาสสิคตลอดกาลก็คือ “เธอดีเกินไป” เห้ย! ดีเกินไปแล้วยังไงมันไม่ดีหรอ? ซึ่งถ้าพูดตามหลักจริงๆแล้วการที่เราดีกับแฟนเนี่ยมันก็เป็นเรื่องที่ดีนะคะ แต่!! ทุกอย่างมันต้องอยู่ในความพอดี หากว่ามันดีจนเกินไปบางทีก็ไม่รอดได้ค่ะ วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 สาเหตุที่ทำให้คนที่ดีเกินไปมักจะโดนบอกเลิก” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.ใช้คำพูดหวานเลี่ยนจนเกินไป แบ๊วมากไปเกินพอดี

การพูดจาหวานๆใส่คนที่เรารักมันก็ดีอยู่หรอกค่ะ แต่บางทีหวานเลี่ยนจนเกินไปก็ไม่ดีนะคะ การที่เราทำตัวเหมือนเป็นสาวแอ๊บแบ๊วจนเกินไปอาจจะทำให้เขารู้สึกไม่โอเคเอาได้นะคะ เพราะฉะนั้นหวานให้พอดี แบ๊วให้พองาม จะดูดีกว่ามากกว่าการที่เราหวานเลี่ยนจนเกินไปหรือแอ๊บมากจนเกินไปค่ะ

2.เช็คตลอดเพราะว่าเป็นห่วง

เป็นห่วงแฟนมันก็ดีอยู่หรอกนะคะ แต่การที่โทรเช็คตลอดเนี่ยมันก็ไม่ไหวนะคะกับการที่เขาต้องมารับโทรศัพท์คุณตลอดเวลา อาจจะทำให้เขารู้สึกรำคาญและหงุดหงิดเอาได้ เพราะฉะนั้นไม่ควรที่จะโทรเช็คบ่อยจนเกินไปค่ะ ควรให้เวลาส่วนตัวของเขาบ้าง

3.เป็นห่วงเขามากจนเกินไป

คนรักกันก็ต้องเป็นห่วงกันเป็นธรรมดา แต่ห่วงชนิดที่ว่าทำเหมือนเขาเป็นไข่ในหินแบบนี้มันก็ไม่ใช่นะคะ คุณควรจะเชื่อใจเขาว่าเขาสามารถเอาตัวรอดได้และสามารถทำอะไรด้วยตัวเองได้ เพราะสิ่งที่เขาต้องการคือแฟนที่เข้าใจในตัวเขาและรักเขา ไม่ใช่แม่ที่คอยชี้นู่นนี่นั่นให้ทำตามที่ต้องการหรอกนะคะ

4.สตรองเกินไป

เกิดเป็นสาวต้องสตรอง อันนี้ไม่เถียงค่ะเพราะว่าสังคมสมัยนี้ถ้าไม่สตรองจริงก็อยู่ยากนะคะ แต่ว่าการที่คุณสตรองมากจนเกินไปเนี่ย อาจจะทำให้เขารู้สึกประหม่าเอาได้ ทางที่ดีเราก็ควรจะมีมุมอ่อนโยนหรืออ่อนแอบ้าง ไม่ใช่พร้อมที่จะทำตัวเป็นผู้นำเสมอ เพราะผู้ชายอาจจะไม่โอเคได้ค่ะหากคุณสตรองจนเกินไป

5.ให้เวลากับเขาตลอดเวลา

ใครที่ชอบติดสอยห้อยตามแฟนไปทุกที่เนี่ย ขอให้หยุดทำเลยนะคะเพราะสิ่งที่กำลังทำอยู่นั้นคือการทำให้เขาอึดอัดและลำบากใจสุดๆค่ะ บางทีคนเราก็ต้องการอิสระในชีวิตบ้าง เราก็ควรที่จะให้อิสระเขานะคะ ไม่ใช่ว่าตามติดชีวิตเขาตลอดเวลาเป็นใครก็อึดอัดค่ะ

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่บางครั้งเหมือนคุณจะทำดีจนเกินไป จนอาจจะกลายเป็นโดนเทได้ เพราะฉะนั้นหากคิดจะทำอะไรก็ให้มันพอดีๆอยู่ระดับกลางๆไม่มากไป ไม่น้อยไป จะดีที่สุดค่ะ

Back to top button