You cannot copy content of this page

โสดขั้นเซียน กับ 7 ข้อของความรู้สึกที่มีแต่ผู้หญิงที่โสดยาวเท่านั้นถึงจะเข้าใจ

ไหนใครที่เป็นเจ้าแม่แห่งความโสดยกมือขึ้นหน่อยค่า ( =w= ) โสดมานานแบบนี้บางทีก็เหงา คนรอบข้างก็ชอบพูดว่า หาแฟนได้แล้วนะเดี๋ยวจะขึ้นคาน แหมๆๆ ถ้ามันหาได้ง่ายๆป่านนี้คงลูกดกไปหมดละ แต่มันหาไม่เจอเนี่ยสิ เห้อออ แย่จัง วันนี้เราเลยจะมานำเสนอเกี่ยวกับ “7 ข้อของความรู้สึกที่มีแต่ผู้หญิงที่โสดยาวเท่านั้นถึงจะสามารถเข้าใจ” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.ไม่ต้องห่วงว่าคนอื่นจะคิดยังไง

ก็อยู่ตัวคนเดียวมานานจนชินแล้วนี่เนอะ จนบางทีก็ไม่อยากจะไปแคร์คนอื่นสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะความคิดของคนอื่น คนโสดบางทีก็ไม่ต้องคิดอะไรมากวุ่นวายให้ปวดหัวเหมือนตอนมีแฟน

2.อยู่คนเดียวจนชิน

การใช้เวลากับตัวเองกลายเป็นงานอดิเรกไปโดยปริยาย บางทีการอ่านหนังสือคนเดียว นอนดูหนังคนเดียว หรือทำอะไรด้วยตัวคนเดียวก็กลายเป็นกิจวัตรประจำวันที่เรารู้สึกคุ้นเคยกับมันไปแล้ว ทำให้ต่อให้โลกนี้มีเราเหลือรอดคนเดียวก็สบายมาก

3.อยากทำอะไรก็ได้ทำ

อิสระอย่างหนึ่งของสาวโสด คือจะทำอะไรก็ได้ตามใจฉัน ไม่มีใครมาคอยชี้นิ้วบงการ ว่าอย่าทำอย่างนู้นอย่าทำอย่างนี้ มีอิสระสุดๆ

4.ได้รู้จักตัวเองมากขึ้น

คงเพราะเราไม่จำเป็นต้องไปศึกษาใครเพื่อให้เข้าใจ จึงเวลาที่จะได้รู้จักตัวเองมากขึ้น รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ชอบแบบไหน เพราะเอาแต่ใช้เวลาอยู่กับตัวเองนี่แหละ

5.ไม่ต้องทะเลาะกับใครให้ปวดหัว

ก็เพราะอยู่ตัวคนเดียวเพราะเป็นโสดนี่แหละค่ะ ทำให้ไม่ต้องมาทะเลาะกับใครให้ปวดหัว ไม่ต้องมาคอยตามง้อหรือต้องคอยเอาใจด้วย เพราะบางทีมีแฟนงี่เง่าก็พาเราปวดหัวเอาได้นะคะ

6.ใช้เวลากับเพื่อนได้เต็มที่

เมื่อก่อนตอนมีแฟนแทบจะหาเวลาไปเที่ยวหรือไปจอยกับเพื่อนแทบไม่ได้ จนบางทีก็เหมือนว่าเพื่อนไปไหนก็มักจะไม่ชวนแล้ว แต่พอเป็นโสดทำให้เรามีเวลามากขึ้น ไปถึงไหนถึงกันเต็มที่พร้อมลุย

7.ทำในสิ่งที่เรารักได้ดียิ่งขึ้น

การที่เราเป็นโสดเนี่ยทำให้เวลาในแต่ละวันของเรามีเหลือเฟือ เพราะไม่ต้องแบ่งเวลาไปให้กับใคร โดยเฉพาะแฟน ทำให้เราได้มีเวลาที่จะทำอะไรก็ตามในสิ่งที่เรารักได้บ่อยยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

และนี่ก็คือ 7 ข้อของความรู้สึกที่คนที่เป็นโสดยาวๆมักจะเป็นกันบ่อยและเข้าใจดี ซึ่งบางทีมันก็เหงานะคะ แต่ถ้าต้องมีใครสักคนเข้ามาแล้วเอาความทุกข์มายัดใส่เรา ก็ขอเป็นโสดยาวๆแบบนี้ไปก่อนละกัน

Back to top button