You cannot copy content of this page

โสดแล้วไงไม่เห็นแปลก ผลสำรวจเผยคนโสดด้วยกันมีเยอะแยะมากมาย

ความโสดนี้ไม่เข้าใครออกใครจริงๆค่ะ และยังเป็นปัญหาที่หลายคนต้องเผชิญกับมัน เวลาและอายุก็ล่วงผ่านเลยไป แต่ความโสดก็ยังอยู่เป็นเพื่อนเรา วันนี้เราเลยมีบทความมานำเสนอเกี่ยวกับสถิติของคนโสดที่น่ารู้ จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

เมื่อเราอายุมากขึ้นแล้วนั้น เราก็มักจะมองหาใครสักคนข้างกายไว้คอยดูแลกันและกันในยามแก่เฒ่า แต่บางครั้งโอกาสและโชคชะตาก็มักจะเล่นตลกกับเรา คนบางคนนั้นต้องการความรักมากถึงขนาดที่พวกเขายอมแม้แต่จะคบกับใครก็ได้ ขอแค่ไม่โสด ซึ่งนั่นไม่ใช่ความรักแต่ว่าเป็นการกลัวการอยู่เป็นโสดและอยู่คนเดียวเสียมากกว่า ซึ่งจะเห็นได้ว่าความรักของพวกเขามักจะจืดชืด หรือขื่นขมเสียส่วนใหญ่ เพราะไม่ใช่ความรักที่เกิดขึ้นมาจริงๆ

ซึ่งสถิติของ 40% ในวัยทำงานนั้นมักจะเป็นโสดกันเสียส่วนใหญ่ ซึ่งคิดเป็น 17 ล้านคน ของจำนวนประชากรทั้งหมดของประเทศไทย ซึ่งถือว่าเยอะมากพอสมควร ทำให้คนโสดส่วนใหญ่มีโอกาสพบเจอและทำความรู้จักกันมากขึ้น และผลการสำรวจยังพบอีกว่า ในบรรดาคนโสดทั้งหมดนั้น ผู้ชายจะสามารถหาคู่ได้ง่ายกว่าผู้หญิง เมื่อพวกเขาอายุได้ 35 ปีขึ้นไป อาจเพราะว่าผู้หญิงในช่วงวัยรุ่นมักจะเลือกคนที่ถูกใจ, หน้าตาดี มาเป็นแฟนแต่พอโตขึ้นพวกเธอมักจะให้ความสนใจกับคนที่สามารถดูแลตัวเองและดูแลครอบครัวได้มากกว่า ซึ่งจะสวนทางกลับผู้ชาย ที่ต่อให้แม้ว่าพวกเขาจะมีอายุที่มากขึ้น พวกเขาก็มักจะเลือกหน้าตาและรูปลักษณ์ของผู้หญิงมาเป็นอันดับแรกในการหาคู่อยู่ดี ทำให้ผู้ชายสามารถหาคู่ได้ง่ายกว่าผู้หญิงนั่นเอง

ซึ่งสถิติเหล่านี้เผยให้เห็นว่าจำนวนคนโสดนั้นมีอยู่มากมาย และพวกเขาสามารถที่จะพบเจอกันได้ง่าย แต่การที่จะคุยกันถูกคอ หรือถูกใจนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากๆ โดยจากสถิติเผยให้เห็นว่าสาเหตุที่ทำให้คนเลิกรากันอันดับแรกนั้นก็คือ “เรื่องเงินทอง” รองลงมาก็คือ “การนอกใจ” ซึ่งยังถือว่าเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดการเลิกราและเพิ่มจำนวนประชากรคนโสดมากขึ้น และมีจำนวนแค่ 4% เท่านั้นที่คุณจะพบรักแท้ในสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่อโคจร ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นความสัมพันธ์ที่ฉาบฉวยเสียมากกว่าที่จะเจอรักแท้

จากทั้งหมดที่สรุปมาทำให้เราได้รู้ว่าจำนวนประชากรคนโสดที่ต้องการหาคู่ในประเทศเรานั้นมีมาก แต่การที่จะหาคนที่ถูกใจและคุยกันถูกคอนั้นมีน้อย ทำให้เป็นปัญหาที่ยังมีจำนวนประชากรคนโสดเพิ่มมากขึ้นในทุกๆปี

Back to top button