You cannot copy content of this page

ควรใช้ชีวิตอย่างไรในวัย 40+ อายุไม่ถึงก็ควรรู้ไว้จะได้เตรียมตัวเอาไว้ทัน

เวลานั้นมีค่ายิ่งกว่าเงินทอง เพราะว่าคุณสามารถที่จะหาเงินมาเมื่อไหร่ก็ได้ แต่เวลานั้นคุณไม่สามารถที่จะเอากลับคืนมาได้ถ้ามันผ่านไปแล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่จำเป็นที่สุดก็คือการวางแผนในการใช้ชีวิต เพื่อที่เราจะได้ไม่เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ค่ะ ยิ่งอายุ 40+ เราควรยิ่งต้องวางแผนชีวิตเอาไว้ให้ดีๆ ไม่เช่นนั้นเราอาจจะลำบากตอนแก่เอาได้นะคะ ซึ่งวันนี้เราจะมาแชร์เทคนิคในการวางแผนชีวิตในวัย 40+ จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.อย่าปล่อยให้ตัวเองเหี่ยวเฉาเพราะรูปร่างที่เปลี่ยนไป การดูแลรักษาร่างกายให้ดูดีนั้นนอกจากจะทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังทำให้เราดูสวยสมวัยอีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากบุคลิกจะดีแล้ว ยังสุขภาพดีอีกด้วย

2.อย่าหักโหมแต่ทำงานหมั่นดูแลตัวเองและพักผ่อนให้มาก เพราะร่างกายของเราอาจจะรับไม่ไหว เนื่องจากว่าอายุที่มากขึ้นนั่นเอง

3.พยายามใช้ชีวิตให้เรียบง่ายที่สุด อย่าทำให้ชีวิตของคุณดูยุ่งยาก เพราะคุณอาจจะไม่มีเวลามาแก้ไขอะไรได้

4.เลี้ยงดูพ่อแม่ให้ดีที่สุด ให้สมกับที่ท่านเลี้ยงเรามา อย่ามาคิดได้ตอนที่พ่อกับแม่ได้จากไปแล้ว เพราะนั่นมันสายเกินไปที่เราจะได้ทดแทนบุญคุณแล้ว

5.เมื่อคุณอายุมากขึ้น คุณควรมองหาคนที่อุปนิสัย มารยาท และการดูแลเอาใจใส่ มากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก, ชื่อเสียง เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่จีรังยั่งยืนเสมอไป

6.พยายามเลือกคบคนที่ทำให้เราสบายใจ ไม่ควรไปยุ่งกับคนที่ชอบพาแต่เรื่องทุกข์ใจเข้ามาในชีวิตเรา เพราะมันจะมีแต่ทำให้ชีวิตเราวุ่นวายอยู่ไม่เป็นสุข

7.ให้คิดเสมอว่าคนทุกคนย่อมมี 2 ด้านเหมือนกับเหรียญ ไม่มีใครดีไปเสียทุกอย่าง และไม่มีใครเลวไปทั้งหมด การไม่คาดหวังจะทำให้เราไม่ผิดหวัง

8.ใช้เวลากับครอบครัวให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะครอบครัวคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณมีความสุขในชีวิตช่วงนี้

9.อะไรที่ไม่มีประโยชน์และให้โทษต่อร่างกายก็ควรที่จะเลิกซะ เพราะเดี๋ยวโรคร้ายต่างๆอาจจะถามหาเอาได้

10.เรื่องบางเรื่องก็ควรที่จะปล่อยวางไปบ้าง โดยเฉพาะโกรธใครแค้นใคร ก็ควรที่จะปล่อยวาง จิตใจของเราจะได้สงบสุขไม่ต้องอาฆาตพยาบาทใคร

และนี่ก็คือ 10 ข้อที่คุณควรจะทำในช่วงวัย 40+ แต่จริงๆแล้วไม่ว่าจะอายุช่วงไหนก็สามารถทำตามนี้ได้ค่ะ รับรองว่าชีวิตจะมีแต่ความสุขแน่นอน

Back to top button