You cannot copy content of this page

รักทั้งทีก็อยากจะมีนานๆกับ 5 วิธีในการรักษาความรักให้อยู่นานไปจนแต่งงาน

หลายคู่มักจะมีปัญหาคบกันได้ไม่ยืดยาว บางคู่อุตส่าห์วางแพลนแต่งงานกันเอาไว้แต่สุดท้ายก็มีเหตุให้ต้องเลิกรากันไป กว่าจะหาคนที่ใช่นั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะฉะนั้นเวลาที่เรารักใครเราก็อยากรักไปนานๆใช่มั้ยล่ะคะ? วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 วิธีในการรักษาความรักให้อยู่นานไปจนแต่งงาน” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.เชื่อใจและไว้ใจกัน

ความเชื่อใจนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆค่ะ คู่รักหลายๆคู่มักจะมีปัญหาและเลิกรากันไปเพราะว่าไม่มีความเชื่อใจและไว้ใจกัน เพราะมัวแต่ไปจับผิดกันจนสุดท้ายก็ต้องเบื่อหน่ายและก็เลิกรากันไปในที่สุด ทางที่ดีควรที่จะไว้ใจเขาและไม่หึงหวงจนเกินไปค่ะ เพราะจะทำให้อีกฝ่ายอึดอัดได้

2.ปรับความเข้าใจกันทุกเรื่อง

เรื่องบางอย่างก็ต้องมีบ้างค่ะที่ไม่เข้าใจหรือมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน การปรับความเข้าใจกันนอกจากจะเป็นการรักษาความรักได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็นมุมน่ารักที่คุณและเขาจะได้ใช้เวลาร่วมกัน เพื่อพูดคุยถึงปัญหาต่างๆในชีวิตคู่ รับรองว่าจะทำให้ความสัมพันธ์ยืนยาวได้อย่างแน่นอนค่ะ

3.เป็นแฟนที่มากกว่าคำว่าแฟน

การเป็นแฟนกันนั้นถ้าอยู่ในฐานะแค่แฟนอย่างเดียว มันก็ไม่มีอะไรพิเศษใช่มั้ยล่ะคะ? จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถเป็นอะไรได้มากกว่าคำว่าแฟน เช่น เป็นเพื่อนที่คอยทำอะไรสนุกๆด้วยกัน, เป็นผู้ฟังที่ดีที่พร้อมจะรับฟัง, เป็นผู้ปกครองเวลาที่แฟนของเราทำตัวไม่น่ารัก แบบนี้ก็ดูน่ารักไปอีกแบบนะคะ

4.ไม่เป็นภาระให้แก่กัน

การจะรักกันและไปให้รอดเนี่ยไม่ควรที่จะเอาภาระของเราไปให้อีกฝ่ายนะคะ ถึงแม้ว่าการเป็นแฟนกันจะต้องช่วยเหลือกัน แต่ถ้าอะไรที่เรารู้ตัวว่าจะเป็นภาระของเขาเราก็ต้องเกรงใจและหาวิธีจัดการด้วยตัวของเราเองค่ะ

5.เติมความหวานให้กันอย่าให้ขาด

ความรักก็เหมือนกับต้นไม้ต้นหนึ่ง ถ้าเรารดน้ำใส่ปุ๋ยพรวนดินเป็นประจำ มันก็จะโตและสวยงาม แต่เมื่อใดก็ตามที่เราไม่รดน้ำ ไม่ใส่ปุ๋ยให้กับมัน มันก็จะแห้งเหี่ยวเฉา แล้วก็ตายลงไปในที่สุด เพราะฉะนั้นอย่าลืมที่จะเติมความหวานให้กันนะคะ

และนี่ก็คือ 5 วิธีในการรักษาความสัมพันธ์ของความรัก ให้อยู่รอดไปตลอดจนไปถึงแต่งงาน ซึ่งบางคู่ก็มักจะละเลยข้อเหล่านี้จนเป็นสาเหตุให้ต้องเลิกกันไปนั่นเองค่ะ

Back to top button