You cannot copy content of this page
ความรัก

อย่ารีบร้อนจนเกินไปกับ 7 เหตุผลที่คุณไม่ควรรีบเทใจให้กับหนุ่มๆเร็วจนเกินไป

ความรักนั้นบางคู่อาจจะใช้เวลาแค่ข้ามคืน แต่สำหรับบางคู่อาจจะใช้เวลาหลายปีเพื่อพิสูจน์ความรักก่อนที่จะคบกัน แต่เชื่อเถอะค่ะว่าบางครั้งทุกอย่างมันก็ต้องใช้เวลา เหมือนกับการปลูกต้นไม้จะให้มันโตได้เราก็ต้องหมั่นดูแล รดน้ำ พรวนดิน อยู่เสมอ ความรักก็เช่นเดียวกัน วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “7 เหตุผลที่คุณไม่ควรรีบเทใจให้กับหนุ่มๆเร็วจนเกินไป” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.ผู้ชายส่วนใหญ่ใจร้อนอยากได้อะไรที่ไม่ต้องรอนาน

ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะต้องการคำตอบโดยเร็วที่สุดว่าคุณจะยอมเป็นแฟนกับเขาไหม มีน้อยมากๆที่จะสามารถอดทนรอคำตอบได้นานหลายปี นั่นก็เพราะว่าพวกผู้ชายส่วนใหญ่เป็นคนใจร้อน บางครั้งหากคุณให้คำตอบช้าเกินไปไม่ทันใจพวกเขา เขาก็เปลี่ยนเป้าหมายได้ง่ายโดยไว ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่าเขารักเราจริงหรือเปล่า เพราะถ้ารักจริงก็ต้องรอได้ค่ะ

2.รักเร็วแค่ไหน ก็จบไวเท่านั้น

การเทใจให้กับใครเร็วจนเกินไปนั้น มีโอกาสเสี่ยงที่คุณจะไม่สมหวังในความรักมากถึง 70% เลยทีเดียวค่ะ นั่นเพราะคุณไม่ได้ใช้เวลาในการศึกษาหรือสังเกตพฤติกรรมในตัวเขาสักเท่าไหร่ ทำให้พอลองคบกันไปคุณอาจจะกลายเป็นไม่ชอบ หรือไลฟ์สไตล์ของคุณสองคนอาจจะไม่ตรงกัน จนสุดท้ายก็ไปกันไม่รอดนั่นเองค่ะ

3.บางคนเข้ามาเพราะว่าเขาเหงา

เราจะรู้ได้ยังไงคะว่าที่เขาเข้ามาหาเรานั้นเป็นเพราะว่าเขามีความรู้สึกว่ารักเราจริงๆ เพราะเขาอาจจะแค่เหงาก็เป็นได้ ขอแค่เพียงมีใครสักคนข้างกายเท่านี้เขาก็พอใจแล้ว เพราะฉะนั้นเราต้องดูให้ดีๆก่อนที่จะตัดสินใจทุ่มเทใจให้กับใครนะคะ

4.คุณยังมีทางเลือกอื่นๆอีกมากมาย

ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลกค่ะ การที่คุณด่วนตัดสินใจจนเกินไปอาจจะทำให้คุณพลาดที่จะได้เจอกับคนดีๆคนอื่นอีกก็ได้ และยังเป็นการปิดกั้นโอกาสของตัวคุณเองอีกด้วย

5.ควรจะสร้างพื้นฐานของความรักก่อน

อย่างที่เขาบอกว่าเราไม่ควรเร่งรีบที่จะรัก เพราะว่าความรักนั้นเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนเอามากๆ การที่คุณพยายามเร่งรัดมันจนเกินไปอาจจะทำให้คุณไม่พร้อมเอาได้ ควรจะให้มันค่อยๆเป็นค่อยๆไปจะดีที่สุดค่ะ เพื่อให้ทุกอย่างมันลงตัว

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงไม่ควรที่จะรีบเทใจให้กับหนุ่มๆเร็วจนเกินไป เพราะว่าอาจจะมีแต่ผลเสียมากกว่าผลดีนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าเร่งรีบนะคะสาวๆ

Back to top button