You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

ของแบบนี้มันต้องฝึกกันหน่อยกับ 5 พฤติกรรมในการช่วยให้คุณเป็นคนที่คุยสนุก

เคยเป็นกันไหมคะ? เวลาที่คุยกับใครก็มักจะคุยได้ไม่นาน บางทีเขาก็แทบจะไม่อยากคุยกับคุณ นั่นเพราะว่าคุณอาจจะเป็นคนที่คุยด้วยแล้วไม่สนุก ทำให้ไม่มีใครอยากจะคุยด้วย เพราะฉะนั้นเรามาปรับพฤติกรรมการพูดคุยกันเถอะค่ะ รับรองว่าเราจะอัพสกิลการพูดคุยจนใครๆก็อยากที่จะเข้ามาคุยด้วยได้อย่างแน่นอนกับ “5 พฤติกรรมในการช่วยให้คุณเป็นคนที่คุยสนุก” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.เริ่มต้นการสนทนาด้วยรอยยิ้มไว้ก่อนเสมอ

รอยยิ้มเนี่ยเป็นการเปิดการสนทนาที่ดีที่สุดแล้วค่ะ ยิ่งถ้าเป็นคนที่พูดไม่ค่อยเก่งเนี่ย จำเป็นที่จะต้องยิ้มไว้ก่อนเลยค่ะ ไม่ควรที่จะทำหน้าบึ้งตึงให้เขาเห็น เพราะเขาอาจจะหนีไปได้ การที่เรายิ้มสวยๆตอนเริ่มคุยถือเป็นใบเบิกทางในการที่จะทำให้การคุยของคุณดำเนินไปได้ด้วยดีนะคะสาวๆ เพราะฉะนั้นอย่าลืมทำนะคะ

2.ชวนคุยในเรื่องที่เขาสนใจ จะได้คุยกันได้ยาวๆ

การหาข้อมูลของเขาก่อนที่จะมาคุยก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เราควรทำค่ะ เหมือนกับการทำการบ้านมาก่อนล่วงหน้า เช่น เขาชอบอะไร? เป็นต้น พอเราคุยเรื่องนั้นกับเขาเขาจะมีความสุขและคุยกับคุณได้ออกอรรถรสมากๆค่ะ ยิ่งถ้าคุณกับเขามีความสนใจที่เหมือนกัน รับรองว่าคุยกันได้ทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

3.ใช้ภาษากายควบคู่ไปกับการพูด

ภาษากายก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งค่ะ เพราะต่อให้เราพูดดีคุยสนุกแค่ไหน แต่ภาษากายของเรากลับนิ่งเฉยจนเฉยชาก็อาจจะทำให้การพูดคุยดูไม่มีอรรถรสเท่าไหร่นะคะ เพราะฉะนั้นเวลาคุยก็ออกท่าออกทางด้วยภาษากายบ้าง รับรองว่าจะทำให้การพูดคุยของคุณดูสนุกคุยแล้วไม่น่าเบื่อแน่นอนค่ะ การจ้องตาระหว่างพูดคุยก็สำคัญเช่นกันค่ะ เพราะจะทำให้คนที่ฟังคุณพูดนั้นมีสมาธิจดจ่อและตั้งใจฟังได้ดีมากยิ่งขึ้น

4.เปลี่ยนจากประโยคบอกเล่ามาเป็นประโยคคำถามบ้าง

การที่เราเป็นคนพูดอยู่ฝ่ายเดียวเนี่ย อาจจะทำให้อีกฝ่ายเบื่อเอาได้นะคะ เพราะฉะนั้นลองเปลี่ยนจากประโยคบอกเล่ามาเป็นประโยคคำถามดูบ้าง เขาจะได้มีโอกาสได้พูดหรือเล่าเรื่องราวของเขาได้ อย่าพยายามเป็นผู้พูดอยู่คนเดียวค่ะ

5.เป็นผู้ฟังที่ดี ไม่ควรพูดแทรกในขณะที่เขากำลังจะพูด

หรือจะพูดตรงๆก็คือควรจะมีมารยาทในการพูดคุยค่ะ อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ต้องเคร่งครัดในการพูดคุยแบบชิลๆสักเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยเราก็ต้องมีติดตัวเอาไว้ค่ะ โดยเฉพาะการพูดแทรกคนอื่นในขณะที่เขากำลังพูดนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งเลยค่ะ

และนี่ก็คือ 5 พฤติกรรมในการช่วยให้คุณเป็นคนที่คุยสนุก หากลองทำตามวิธีเหล่านี้รับรองว่าใครๆก็อยากคุยกับคุณแน่นอนค่ะ

Back to top button