You cannot copy content of this page

ใครกำลังเจอแบบนี้อยู่บ้างกับ 7 สถานะของความรักที่ไม่มีใครอยากเจอ

สวัสดีค่ะสาวๆ ใครเคยมีความรักแล้วตกอยู่ในสถานะอื่นๆบ้างไหมคะ? นอกจากสถานะของแฟน จริงๆแล้วนั้นความรักนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายสถานะเลยนะคะ แล้วแต่ความสัมพันธ์ของคนสองคน ซึ่งวันนี้เราจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “7 สถานะของความรักที่ไม่มีใครอยากเจอ” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.แฟนเก่า

คงไม่มีใครอยากจะตกอยู่ในสถานะของแฟนเก่าหรอกใช่มั้ยคะ? เพราะการจะได้มาซึ่งสถานะนี้นั้นจะต้องเลิกรากันเสียก่อน ซึ่งคงไม่มีใครแฮปปี้หรอกนะคะที่รักกันอยู่ดีๆสุดท้ายก็ต้องกลายเป็นคนที่เคยรู้จักกันซะอย่างนั้น

2.แค่เพื่อนกัน

พูดออกมาได้ว่าแค่เพื่อนกัน แล้วตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นมันคืออะไร? เชื่อเลยว่าคนที่ตกอยู่ในสถานะนี้ต่างก็กลืนไม่เข้าคายไม่ออกอย่างแน่นอนค่ะ เพราะทุกอย่างที่เขาทำมันเหมือนจะเกินเลยกว่านั้น แต่สุดท้ายคำตอบที่ได้มาก็คือแค่เพื่อนกัน แบบนี้มันไม่แฟร์จริงๆค่ะกับความรู้สึกของเรา

3.แฟนเก็บ

อีกหนึ่งสถานะที่ถ้าได้เจอกับตัวคงไปไม่เป็นเหมือนกันค่ะ ลองคิดดูว่าเราเป็นแฟนเขา เป็นคนพิเศษของเขา แต่เราต้องหลบๆซ่อนๆ ไม่สามารถเปิดเผยตัวออกไปได้ เป็นใครใครก็อึดอัดมั้ยล่ะคะ? แถมเรายังไม่มีสิทธิ์มีเสียงอะไรมากด้วย เหมือนกับเป็นแค่ของเล่นของเขาเท่านั้นเอง

4.ของตาย

ของตายเป็นอีกสถานะหนึ่งที่สาหัสเหมือนกันค่ะ ลองคิดดูว่าคุณอยู่ด้วยกัน แต่งงานกัน แต่กลับไม่ได้รักกันแล้ว เหมือนตอนแรกรักทุกอย่างก็ดีไปหมดสีชมพูสดใส แต่พอนานๆไปทุกอย่างกลับเป็นสีดำ อะไรๆที่เขาเคยทำให้เราตอนนี้ไม่มีอีกแล้ว จากคนที่แสนดีสำหรับเราตอนนี้กลับกลายเป็นคนเย็นชาที่แค่มองตาเราเขายังไม่อยากมองเลย

5.ตัวสำรอง

นอกจากเขาจะไม่ได้รัก แล้วก็ไม่แคร์ ยังให้ตำแหน่งเราเป็นตัวสำรองอีก แบบนี้ก็เจ็บเหมือนกันไม่ใช่น้อยนะคะ ในวันที่เขามีความสุขเขาแทบจะไม่เห็นเงาหัวของคุณ แต่เวลาที่เขาเศร้าทุกข์เสียใจ คุณกลับพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเขาเสมอ แบบนี้มันดีกับคุณแล้วงั้นเหรอ?

6.คู่นอน

สถานะนี้ค่อนข้างที่จะทำให้เรากลายเป็นคนไร้ค่าได้เลยค่ะ เพราะการที่คุณเป็นได้แค่คู่นอนของเขานั้น ไม่ต่างอะไรกับคนแก้เหงาที่เขาไม่ได้ต้องการหัวใจของคุณเลย เขาแค่ต้องการร่างกายของคุณเท่านั้น พอเขาได้ดังที่ใจต้องการเขาก็จากไปแล้วคนที่ต้องมานั่งเสียใจก็คือคุณนั่นเอง

7.คนรู้จัก

สถานะนี้ก็ค่อนข้างที่จะเจ็บปวดเหมือนกันค่ะ การที่เรารู้สึกกับเขาว่าเขาคือคนพิเศษแต่สำหรับเขานั้นเราเป็นได้แค่คนรู้จักกันเฉยๆเนี่ย เป็นใครใครก็จี๊ดค่ะถ้าเจอแบบนี้ เพราะคำว่าแค่คนรู้จักเนี่ย มันเหมือนกับห่างเหินกันมากๆเลยนะคะ

Back to top button