You cannot copy content of this page

เรียกแฟนเฉยๆมันธรรมดากับ 7 คำไว้ใช้เรียกแทนตัวเองกับแฟนเพิ่มความน่ารักให้ชีวิตคู่

วันนี้เราจะมาเอาใจสำหรับคนมีความรักกันหน่อยนะคะ หลังจากที่เราลงแต่บทความเศร้าๆไปเยอะแล้ว เชื่อว่าหลายๆคู่มักจะมีการเรียกตัวแทนตัวเองกับแฟนที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “7 คำไว้ใช้เรียกแทนตัวเองกับแฟนเพื่อเพิ่มความน่ารักให้ชีวิตคู่” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.เค้า,ตัวเอง,เตง

ให้เป็นอันดับ 1 ไปเลยค่ะสำหรับคำแทนตัวนี้ เพราะมักจะนิยมใช้กันเยอะมากกกกกก เราจะเห็นหลายๆคู่มักจะนิยมใช้เรียกแทนตัวกันบ่อยๆค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นเวลาได้ฟังมันก็ดูน่ารักไปอีกแบบนะคะ ถึงแม้ว่าจะมีคนใช้เยอะก็ตามที

2.อ้วน,แห้ง

คนๆเดียวที่เรียกเราว่า “อ้วน” หรือ “แห้ง” แล้วเราไม่โกรธก็คือแฟนเรานี่แหละค่ะ บางคนนั้นตัวผอมอย่างกับอะไรดีแต่แฟนเรียกอ้วน ถึงแม้ว่ามันจะดูไม่สมเหตุสมผลแต่มันก็ทำให้ดูน่ารักไปอีกแบบนะคะ เวลาได้ยินแล้วรู้สึกเขินอย่างบอกไม่ถูกเลย

3.บี๋,เบบ

อันนี้จะออกแนวอินเตอร์หน่อยๆค่ะ โดยบี้กับเบบเนี่ย น่าจะมาจากคำว่า “Baby” ของฝรั่งนั่นเองค่ะ ที่มักใช้เรียกแทนคำว่า “ที่รัก” ทำให้คนฟังฟังแล้วดูน่ารักและแสดงว่าเราเอ็นดูเขามากๆ ถึงได้เรียกแบบนี้ค่ะ

4.เฮีย, หนู

คำๆนี้สาวๆมักจะนิยมใช้เรียกกับแฟนที่มีอายุเยอะมากกว่าตัวเองหลายปี โดยการเรียกว่า “เฮีย” แล้วแทนตัวเองว่า “หนู” ซึ่งมันก็ดูน่ารักดีค่ะ เหมือนน้องสาวกับพี่ชาย แต่เป็นสถานะคนรักกันอะไรทำนองนี้

5.หมู,หมา,หมี และสัตว์อื่นๆ

เหมือนจะฟังดูแปลกนะคะ แต่ไม่แปลกหรอกค่ะที่เราจะเอาชื่อสัตว์มาแทนตัวแฟน เพราะมันดูน่ารักดีค่ะ บางคนอาจจะใช้คำแทนตัวด้วยสัตว์อื่นๆเช่น เป็ด, ตุ่น, หมาน้อย, หมาใหญ่ อะไรทำนองนี้ ดูแล้วน่ารักไปอีกแบบนะคะ

6.เหม่ง,เถิก,เหยิน

จะเหม่งหรือจะเถิกจะหยอยจะเหยิน หรือจะอะไรก็แล้วแต่ คำพวกนี้มักจะเอาไว้ล้อแฟนซะส่วนใหญ่ค่ะ เช่นถ้าแฟนหน้าผากกว้างก็เรียกเหม่ง ถ้ามีฟันยื่นเหมือนกระต่ายก็เรียกเหยิน ดูแล้วอาจจะเหมือนการล้อปมด้อยนะคะ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าที่เรียกน่ะเพราะเอ็นดูเพราะรักหรอก อย่าโกรธกันเลย

7.ป๊ากับม๊า

คำนี้ฟังแล้วก็เขินเหมือนกันนะคะ ยิ่งถ้าใครได้ยินนี่มักจะหมั่นไส้เป็นพิเศษ แหมก็ยังไม่มีลูกเลยมาเรียกกันป๊าม๊า เป็นใครก็หมั่นไส้ค่ะ แต่ก็น่ารักไปอีกแบบนะคะ ถือว่าฝึกเรียกไว้เวลามีลูกจะได้เรียกได้ทันทีไม่ต้องมาทำความคุ้นเคย

และนี่ก็คือ 7 คำไว้ใช้เรียกแทนตัวเองกับแฟน ที่คู่รักหลายๆคู่มักนิยมเรียกกัน ถ้าหากใครมีคำแทนตัวคำอื่นๆก็ลองมาเล่าสู่กันฟังได้นะคะ

Back to top button