You cannot copy content of this page

ได้เวลาสละโสดแล้วกับ 5 ข้อที่บ่งบอกว่าคุณควรที่จะมีแฟนได้แล้วนะ

อยู่คนเดียวมันเหงาเข้าใจ ดีกว่าคนใจร้ายเข้ามา ~~~” แหม ชีวิตโสดมันก็มีข้อดีแหละค่ะ ไหนจะอิสระเสรี จะทำอะไรก็ได้ ไม่ต้องมาคอยแคร์ใคร แต่สาวๆเคยรู้สึกกันไหมคะว่าตัวคุณเองนั้นโสดมานานนนนนน จนมีความรู้สึกว่าเราควรจะมีใครสักคนได้แล้ว วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 ข้อที่บ่งบอกว่าคุณควรที่จะมีแฟนได้แล้วนะ” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.รู้สึกว่างเปล่าและเหงาเป็นประจำ

ช่วงที่คุณอยู่ตัวคนเดียวถ้าหากว่าคุณรู้สึกว่าตัวคุณเองนั้นโคตรที่จะอ้างว้างและรู้สึกเหงาแล้วล่ะก็ นั่นก็เป็นสัญญาณเริ่มต้นที่บอกกับคุณว่า “คุณโสดมานานเกินไปแล้วนะ” แบบนี้ต้องรีบหาใครสักคนเข้ามาในชีวิตบ้างแล้วล่ะค่ะ ไม่งั้นมีหวังได้ทนเหงาแบบนี้ไปจนแก่แน่ๆเลย

2.มีความคิดว่าทำไมใครๆถึงมีแฟน

เคยไหมคะ? มองเห็นคู่รักแต่ละคู่แล้วมาตั้งคำถามกับตัวเองว่า “ทำไมใครๆก็มีคู่กันหมด?” แบบนี้ไม่ได้การแล้วค่ะ เพราะการที่คุณเริ่มรู้สึกแบบนี้แสดงว่าตัวคุณเองนั้นพร้อมที่จะมีใครสักคนเข้ามาในชีวิตแล้ว

3.อิจฉาคู่รักคู่อื่นๆ

เคยมีความรู้สึกที่แบบอยู่ดีๆก็อิจฉาไหมคะ? ทั้งๆที่เขาก็ไม่ได้ทำอะไรให้คุณเลย เขาก็แค่คู่รักปกติทั่วไป แต่ทำไม๊ทำไมคุณรู้สึกอิจฉา ยิ่งถ้าเห็นพวกเขาแสดงท่าทีหวานแหววออกหน้าออกตา คุณก็จะหมั่นไส้เป็นพิเศษ แบบนี้แสดงว่าตัวคุณเองก็อยากมีโมเม้นต์แบบนั้นแล้วล่ะค่ะ

4.ไม่อยากออกจากบ้านในวันวาเลนไทน์

การที่ต้องมาเห็นคู่รักทั้งหลายสวีทกันในวันสำคัญของความรักอย่างวันวาเลนไทน์เนี่ย ทำให้คุณรู้สึกบาดตาบาดใจ แสดงว่าจิตใจของคุณกำลังโหยหาความรักจากใครสักคนอยู่ ทำให้ไม่สามารถทนเห็นภาพบาดตาเหล่านั้นได้นั่นเองค่ะ คุณเลยเลือกที่จะไม่ออกไปไหนในวันวาเลนไทน์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคุณไม่ต้องการเห็นคู่รักนั่นเอง เพราะคุณจะรู้สึกแย่เอาได้ที่ตัวเองโสด

5.รู้สึกว่าไม่มีใครคอยรับฟังปัญหา หรือคอยดูแล

การอยู่ตัวคนเดียวเนี่ยมันก็ทำให้เราสตรองอยู่หรอกนะคะ แต่เราเป็นผู้หญิงเราก็ต้องการใครสักคนที่จะมาดูแลเราใช่มั้ยล่ะคะ? แต่นี่คืออะไร? เวลาเศร้าก็ต้องมาปลอบใจตัวเอง เวลาเหงาก็ต้องจัดการความเหงาด้วยตัวเอง ไม่มีใครคอยช่วยเหลือหรือซัพพอร์ตเราเลย แบบนี้ต้องรีบหาใครสักคนแล้วล่ะค่ะ ถ้าคุณรู้สึกแบบนี้

Back to top button