You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

นินทาเก่งแบบนี้ต้องเจอดีกับ 5 วิธีในการจัดการกับคนที่ชอบนินทาเราลับหลัง

เคยเจอกันไหมคะคนที่แบบเวลาอยู่ต่อหน้าเราทำเหมือนไม่มีอะไร แต่พอลับหลังเราเท่านั้นแหละค่ะมักชอบเอาเรื่องของเราไปนินทากับคนอื่น คนพวกนี้เป็นพวกปากอยู่ไม่สุขค่ะ ขอแค่ได้นินทาชาวบ้านแค่นี้ก็มีความสุขแต่สิ่งที่ทำอยู่เนี่ยมันไม่น่ารักเลยค่ะ วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 วิธีในการจัดการกับคนที่ชอบนินทาเราลับหลัง” จะมีอะไรบ้างนั้นไปอ่านกันได้เลยค่ะ

1.ไม่ต้องไปใส่ใจ

พวกนี้เหมือนเป็นพวกโรคจิตค่ะ การที่เราพยายามเอามาใส่ใจหรือเป็นเดือดเป็นร้อนจากการกระทำของพวกขี้นินทาเนี่ย ยิ่งทำให้พวกนี้ชอบใจค่ะ ถ้าสิ่งที่คนพวกนี้นำไปนินทามันไม่ใช่เรื่องจริงหรือว่าไม่มีผลอะไรกับเราเราก็ไม่ต้องไปใส่ใจค่ะ ใช้ความเงียบความสุขุมของเราจัดการกับคนพวกนี้ เดี๋ยวก็เลือกวอแวกับเราเองค่ะ

2.เรียกมาคุยต่อหน้าคนอื่น

คนแบบนี้พูดด้วยดีๆคงจะไม่ได้ค่ะ เพราะฉะนั้นลองเรียกมาคุยต่อหน้าคนอื่นๆดูค่ะ ยิ่งคนเยอะๆยิ่งดีเลยค่ะ ถามจากปากตรงๆไปเลยว่าที่ชอบเอาไปนินทาเนี่ยไปรู้จากไหนมา แล้วพยายามเค้นความจริงจากปากของคนพวกนี้เลยค่ะ เอาให้ไปไม่เป็น แถมคนอื่นๆจะได้เห็นธาตุแท้ของคนพวกนี้ด้วยค่ะ

3.แสดงให้เห็นว่าเราไม่ได้เป็นแบบที่นินทา

ในเมื่อเราไม่สามารถห้ามหรือหยุดไม่ให้ใครนินทาเราลับหลังได้ เราก็ต้องพิสูจน์ตัวเองให้คนอื่นๆเห็นว่าจริงๆแล้วเราไม่ได้เป็นแบบที่นินทากัน และเมื่อถึงเวลาที่เราพิสูจน์ตัวเองได้แล้วบอกเลยค่ะว่า หัวเราะทีหลังย่อมดังกว่าเสมอ เพราะคนที่ชอบเอาเราไปนินทาจะกลายเป็นคนขี้โกหกไปในทันทีเลยค่ะ

4.พยายามเข้าไปพูดเตือนสตินาง เผื่อนางจะกลับตัวกลับใจ

บางทีการที่เราเข้าไปพูดด้วยอาจจะเป็นอีกทางออกหนึ่งที่จะทำให้หมดปัญหานี้ไปได้ (คิดแบบกำลังวิ่งบนทุ่งลาเวนเดอร์สุดๆเลยนะคะเนี่ย) โดยการไปบอกให้คนพวกนี้ทราบว่าการนินทาคนอื่นเป็นสิ่งไม่ดี และคุณไม่โอเคกับพฤติกรรมแบบนี้เอามากๆ

5.เลิกคบไปเถอะคนแบบนี้

ถ้าลองมาทุกวิธีแต่ก็ยังแก้ไม่หาย แนะนำให้เราเลิกคบคนแบบนี้ไปเลยค่ะ จะตัดความสัมพันธ์แบบไม่ยุ่งต่อกันก็ได้สำหรับคนที่ไม่อยากให้มันบานปลาย หรือถ้าหมั่นไส้มากจริงๆก็จัดการนิดๆหน่อยๆ แต่ไม่ต้องถึงขั้นทำร้ายร่างกายนะคะ แค่แฉหรือหาหลักฐานมาเปิดโปงคนแบบนี้ รับรองได้เลยค่ะว่าคนที่ชอบนินทาชาวบ้านไม่มีใครอยากอยู่ใกล้ด้วยหรอกค่ะ

และนี่ก็คือ 5 วิธีในการรับมือกับคนที่ชอบนินทาชาวบ้าน คนพวกนี้บางทีใช้ไม้อ่อนก็ไม่ได้ช่วยอะไรนะคะ คงทำได้แต่แผ่เมตตาให้เขาเท่านั้นแหละค่ะ

Back to top button