You cannot copy content of this page
ความรัก

รักนี้ต้องไปรอดกับ 5 ข้อที่คู่รักทุกคู่ควรที่จะมีถ้าไม่อยากให้รักพัง

การใช้ชีวิตตัวคนเดียวถือเป็นเรื่องยากมากๆเลยค่ะ แต่ทว่าการใช้ชีวิตคู่นั้นก็ยากไม่ต่างกันเลย เพราะการใช้ชีวิตร่วมกันต้องมีหลายสิ่งหลายอย่างที่อาจจะไม่ถูกใจกันแต่ก็ต้องช่วยๆกันผ่านมันไปให้ได้ วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความ “5 ข้อที่คู่รักทุกคู่ควรที่จะมีถ้าไม่อยากให้รักพัง” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.การเคารพและให้เกียรติกัน ควรมีให้กันอยู่เสมอ

ไม่ว่าจะช่วงแรกที่จีบกันหรือช่วงไหนก็ตาม การเคารพและให้เกียรติกันนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่พึงทำต่อกันเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะถ้าไม่มีการเคารพและให้เกียรติกัน ไม่ว่าจะรักกันมากแค่ไหนก็ไปกันไม่รอดอย่างแน่นอนค่ะ ส่วนคู่ไหนที่เคารพและให้เกียรติกันรับรองได้ว่าจะไปกันรอดได้อย่างแน่นอนค่ะ

2.สิ่งที่เคยสัญญาไว้ ต้องทำให้ได้อย่างที่พูด

สัญญาเอาไว้ แต่ไม่เคยทำก็คือสัญญาส่งๆ ไม่มีใครที่โอเคหรอกใช่มั้ยล่ะคะ? เพราะฉะนั้นเวลาที่สัญญาอะไรก็ต้องคิดก่อนเสมอว่าจะทำได้หรือไม่ เพราะถ้าสัญญาไปแล้วแต่ทำไม่ได้ เป็นใครก็เสียความรู้สึกด้วยกันทั้งนั้นแหละค่ะ

3.เติมความหวานให้กันเสมอ

บางคู่รักนั้นจะหวานกันแค่เฉพาะช่วงแรกๆที่จีบกันเท่านั้น แต่พอนานๆไปความหวานก็เริ่มหมดลง และเป็นสาเหตุให้เลิกรากันไป เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้ความสัมพันธ์ของพวกคุณไปรอดการเติมความหวานให้แก่กันก็คืออีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ความรักของคุณทั้งคู่ไปรอดนั่นเองค่ะ

4.ครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ควรที่จะต้องเข้ากันได้ จะได้ไม่มีปัญหา

บางครั้งปัญหาก็ไม่ได้อยู่ที่คุณกับแฟนคุณหรอกค่ะ แต่ปัญหากับเกิดขึ้นกับครอบครัวของคุณและแฟนของคุณ เพราะถ้าสองครอบครัวนี้ไม่สามารถที่จะเข้ากันได้เลย รับรองว่าจะต้องมีปัญหาตามมาแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นควรที่จะนัดพบหรือพูดคุยกันระหว่างสองครอบครัว เพื่อให้รู้และเข้าใจซึ่งกันและกัน จะได้ไม่มีปัญหาตามมาในอนาคตค่ะ

5.สถานะการเงินก็สำคัญ

ก็จริงอยู่หรอกค่ะว่าถ้าคิดจะรักกันจริงๆ เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าสถานะการเงินทั้งสองฝ่ายอยู่ในขั้นวิกฤติปัญหาต่างๆจะตามมาอย่างแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกัน ควรจะจัดการเรื่องการเงินให้ดีเสียก่อนนะคะ จะได้ไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง

และนี่ก็คือ 5 ข้อที่คู่รักทุกคู่ควรที่จะมีถ้าต้องการให้รักของพวกคุณทั้งสองไปรอด ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดปัญหาตามมาได้ค่ะ

Back to top button