You cannot copy content of this page
ความรัก

รู้แล้วต้องระวังไว้กับ 4 เรื่องที่มักจะมาทำลายความสัมพันธ์ของคุณให้ร้าวฉาน

ขึ้นชื่อว่าความรักมักจะต้องมีเรื่องราวเล็กๆน้อยๆ ที่คอยเข้ามาทำให้ชีวิตรักนั้นไม่ราบรื่นเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญก็คือคนสองคนนั้นจะสามารถก้าวผ่านอุปสรรคเหล่านี้ไปได้หรือไม่ เพราะชีวิตรักนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความ “4 เรื่องที่มักจะมาทำลายความสัมพันธ์ของคุณให้ร้าวฉาน” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.มือที่สาม

เป็นปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นกับคู่รักหลายๆคู่ เพราะถ้ามีคนใดคนหนึ่งที่ไม่หนักแน่นพอกับความรัก ก็มักจะมีมือที่สามในความสัมพันธ์อยู่เสมอ และมือที่สามนี่แหละคือสาเหตุที่จะทำให้ความสัมพันธ์ต้องขาดสะบั้นลงไป เพราะร้อยทั้งร้อยคงไม่มีใครที่จะสามารถรับได้ที่คนรักของตัวเองมีคนอื่นนอกจากเราอย่างแน่นอน และถ้าเรายังปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น รับรองได้เลยว่าสุดท้ายแล้วคนที่จะเสียใจมากที่สุดก็คือตัวเราเอง

2.ไม่มีเวลาให้กัน

หลายคนพยายามทำความเข้าใจถึงสถานะการณ์ที่ไม่มีเวลาให้กันเพราะบางครั้งก็อาจจะต้องทำงานซึ่งเป็นเหตุผลที่พอเข้าใจได้ และสามารถที่จะยอมรับได้ แต่บางทีมันก็กลายเป็นช่องโหว่อย่างหนึ่ง ที่ทำให้ความสัมพันธ์นั้นเกิดความสั่นคลอนได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะบางทีอาจทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเริ่มมีความรู้สึกว่ามีแฟนก็เหมือนไม่มี สู้เป็นโสดไปไม่ดีกว่าหรอ? กับการที่ต้องไปไหนมาไหนคนเดียว, นั่งกินข้าวคนเดียว หรือทำอะไรตัวคนเดียวหมด เพราะว่าเขาไม่มีเวลาให้

3.พูดไม่แคร์ความรู้สึกของอีกฝ่าย

คำพูดบางครั้งนั้นมันอาจจะเหมือนไม่มีอะไร แต่ถ้ามันเป็นคำพูดที่ทำร้ายจิตใจของอีกฝ่ายล่ะก็ มันจะส่งผลต่อความสัมพันธ์ในระยะยาวได้เลยนะคะ เพราะฉะนั้นถ้าจะอยู่ด้วยกันก็ต้องหัดพูดจารักษาน้ำใจกันไว้บ้าง จะได้ไม่ต้องมามีปัญหาเพียงเพราะคำพูดไม่กี่คำค่ะ

4.ใช้คำว่าเลิกพร่ำเพรื่อจนเกินไป

เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะสามารถบั่นทอนความรู้สึกของคนที่รักได้เป็นอย่างดีเลย เวลาที่ทะเลาะกันหรือมีปัญหากันแล้วชอบพูดอยู่เสมอว่า “เลิกกันไหม?” “งั้นก็เลิกกันเลยสิ” เพราะคำพูดพวกนี้จะทำให้เขารู้สึกแย่เอามากๆ และไม่ถือว่าเป็นการให้เกียรติหรือแคร์ความรู้สึกของอีกฝ่ายเลย

และนี่ก็คือ 4 เรื่องที่มักจะมาทำลายความสัมพันธ์ของคู่รัก เพราะฉะนั้นต้องระวังให้มากๆ เพราะบางครั้งรอยรั่วแค่นิดเดียวอาจจะทำให้เรือลำใหญ่จมลงทะเลได้เลยค่ะ

Back to top button