You cannot copy content of this page
ความรัก

ระหว่างคนที่เรารักกับคนที่รักเรา ควรเลือกแบบไหนดี

หลายคนอาจจะเคยเจอสถานการณ์ที่ต้องตัดสินใจ ซึ่งบางครั้งการตัดสินใจนี้อาจจะส่งผลต่อเราในระยะยาว เหมือนกับการที่เราจำเป็นที่จะต้องเลือกว่าจะรักใครสักคน แต่ต้องเลือกระหว่าง “คนที่เรารัก” กับ “คนที่รักเรา” ซึ่งมันก็ดีทั้งสองอย่างแต่เราจะเลือกแบบไหนดีล่ะ?

ถ้าเราเลือกคนที่เรารัก ถ้าตกลงได้คบกันเราอาจจะรู้สึกว่าเราสมหวังในความรักเพราะเราได้รักกับคนที่เรารักหรือแอบชอบ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าการที่เขารับรักเรานั้นมันจะหมายถึงเขารักเรา? เพราะการตอบรับคำขอเรานั้นมันก็ไม่ใช่เครื่องพิสูจน์ว่าเขาจะรักและจริงใจกับเรา เขาอาจจะแค่เหงาพอดีและกำลังไม่มีใคร แต่ความรู้สึกในใจของเขาเขาอาจจะเฉยๆกับคุณก็ได้ บางทีอาจหนักกว่านั้นคือเขาแค่ต้องการคุณแค่เพียงชั่วคราวเท่านั้น เหมือนคุณเป็นของเล่นชิ้นหนึ่งของเขา แต่อย่างน้อยสาเหตุที่ใครๆหลายคนมักจะเลือกคนที่ตัวเองรักนั้นก็เพราะ

1.ตรงตามสเปคที่ต้องการ

ไม่ต้องพูดมากเลยในข้อนี้ เพราะถ้าไม่ตรงสเปคเราเราก็คงไม่ชอบใช่มั้ยล่ะคะ? นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมหลายคนถึงเลือกคนที่ตัวเองรักมากกว่าคนที่รักตัวเอง เพราะความพอใจล้วนๆ

2.ไม่ต้องใช้เวลาในการที่จะทำให้เรารู้สึกรักเขา

เพราะเรารักหรือชอบเขามาก่อนอยู่แล้ว การที่เลือกคนที่เรารักนั้นเราไม่จำเป็นที่จะต้องพยายามปรับตัวหรือพยายามที่จะรักเขาเลย เพราะเรารักเขาอยู่แล้วนั่นเอง

3.เขาอาจจะหันมารักคุณ

คงไม่มีอะไรวิเศษไปกว่าการที่ได้รักกับคนที่เขารักเราและเราก็รักเขาใช่มั้ยล่ะคะ? เพราะฉะนั้นหลายๆคนเลยเลือกที่จะเสี่ยงเพื่อให้คนที่ตัวเองรักหันมาชอบนั่นเอง

แต่ถ้าเราเลือกคนที่รักเรา นั่นก็มีเหตุผลอยู่หลายอย่างคือคุณไม่มีใครที่ชอบอยู่ในตอนนี้กับคุณรู้สึกสงสารเห็นใจและไม่กล้าที่จะปฏิเสธเขา ถ้าหากคุณไม่รู้สึกรักเขาเลยมันจะกลายเป็นเขาที่รู้สึกว่าความรักครั้งนี้มันไม่โอเค แต่ถ้าหากคุณลองเปิดใจให้โอกาสเขาคุณก็อาจจะหันมารักเขาแทนก็ได้ ซึ่งจริงๆแล้วสาเหตุที่คนบางคนเลือกคนที่รักเขาก็เพราะเหตุผลดังต่อไปนี้

1.อาจจะไม่ตรงใจแต่ก็ไม่ต้องเสี่ยง

บางครั้งคนที่มารักเราอาจจะไม่ตรงใจหรือตรงสเปคเรา แต่อย่างน้อยเราก็ไม่ต้องมาเสี่ยงว่าเขาจะรักเราไหมเพราะเรารู้ได้ทันทีเลยว่าเขารักคุณอย่างแน่นอน

2.ต้องใช้เวลาดูใจกันหน่อย

เนื่องจากไม่ใช่คนที่ตามหาหรือใฝ่ฝันเลยอาจจะต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจกันหรือทำให้รู้สึกหลงรักนั่นเอง

และนี่ก็คือข้อแตกต่างของคนที่เรารักและคนที่รักเรา ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีเหตุผลที่ต่างกันแต่ทุกๆความสัมพันธ์คุณเป็นคนเลือกและต้องยอมรับในสิ่งที่คุณเลือกด้วย

Back to top button