You cannot copy content of this page

5 ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับความรักที่อาจจะทำให้คุณเสียใจได้โดยไม่รู้ตัว

บางครั้งการมีความเชื่อก็เป็นเรื่องที่ดีนะคะแต่ถ้ามันเป็นความเชื่อผิดๆ บางทีเราก็ต้องทำความเข้าใจกับมันใหม่ ไม่เช่นนั้นอาจจะมีปัญหาได้ ความรักก็เช่นกันค่ะ หลายๆคนอาจจะเคยมีความเชื่อเกี่ยวกับความรักในเรื่องต่างๆ แต่จะรู้ไหมคะว่าความเชื่อของคุณบางครั้งมันก็ไม่ถูกต้องเสมอไป วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความ “5 ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับความรักที่อาจจะทำให้คุณเสียใจโดยไม่รู้ตัว” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.ผู้ชายต้องดูแลผู้หญิงเสมอ

จริงๆแล้วนั้นการที่จะดูแลกันนั้นมันไม่เกี่ยวว่าต้องเป็นผู้ชายฝ่ายเดียวหรอกค่ะ แต่ทั้งสองคนนั้นต้องดูแลซึ่งกันและกัน การที่คุณมีความเชื่อว่าผู้ชายต้องเป็นฝ่ายดูแลเราตลอดเวลานั้นจึงเป็นความเชื่อที่ผิดค่ะ เพราะบางครั้งเราก็ต้องแสดงให้เขาเห็นด้วยว่าเราสามารถที่จะดูแลตัวเองได้ ไม่ใช่รอแต่จะให้เขายื่นมือมาช่วยตลอดเวลา

2.ต้องตัวติดกันตลอดเวลา

คนรักกันถ้าได้อยู่ด้วยกันมันก็ดีหรอกค่ะ แต่บางทีนั้นก็ควรที่จะแยกกันอิสระบ้าง ไม่ใช่ตัวติดกันตลอดเวลา เพราะบางทีอาจจะทำให้เบื่อกันได้ ถ้าไม่อยากเบื่อกันไวก็แบ่งเวลาส่วนตัวให้กันและกันบ้าง อย่างน้อยจะได้มีโมเมนต์คิดถึงกัน

3.รักกันทั้งทีต้องประกาศให้โลกรู้

บางทีการรักกันก็ไม่จำเป็นต้องประกาศออกไปให้โลกรู้หรอกนะคะ แต่ก็ไม่ได้ให้รักกันแบบหลบๆซ่อนๆแบบนั้นหรอกนะคะ แค่ทำตัวพอดีๆ ไม่ต้องประกาศหรือโปรโมตอะไรมากมาย ยิ่งประกาศบนโลกโซเชียลนี่ยิ่งต้องระวังเลยค่ะ

4.รีบมีลูกเพื่อจะได้ผูกมัดกันไวๆ

เป็นความเชื่อที่ผิดมากๆค่ะที่เวลารักกันแล้วก็ต้องรีบแต่งงานรีบมีลูก จะได้เป็นทองแผ่นเดียวกันไวๆ เพราะถ้าไม่ศึกษากันให้ดีก่อนอาจจะมีปัญหาหลังจากนั้นได้นะคะ เพราะถ้ามีลูกแล้วการจะเลิกรากันหรือตัดขาดจากกันเป็นเรื่องที่ยากจริงๆค่ะ เพราะคุณคงไม่อยากให้ลูกเกิดมาในครอบครัวที่ไม่อบอุ่นพ่อแม่ไม่รักกันหรือหย่าร้างกันหรอกใช่มั้ยคะ?

5.วันพิเศษต้องพิเศษให้สุด

การจะมีวันสำคัญนั้นมันก็ไม่ผิดหรอกนะคะ แต่บางทีก็ไม่ควรพิเศษจนเกินไปจนบางครั้งอาจจะทำจนเกินตัว แล้วก็จะมีปัญหาตามมา เพราะจริงๆแล้ววันพิเศษแค่คุณออกไปข้างนอกทานข้าวด้วยกันธณรรมดาๆ มันก็เป็นวันพิเศษได้แล้วล่ะค่ะ

และนี่ก็คือ 5 ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับความรักที่คู่รักหลายคู่เข้าใจผิดกันมาโดยตลอด

Back to top button