You cannot copy content of this page

10 สถานการณ์ที่มีแต่ผู้หญิงขี้เกียจเท่านั้นที่จะเข้าใจ

เกิดเป็นผู้หญิงนี่บางทีก็ลำบากนะคะเพราะว่ามักจะมีเรื่องให้ต้องทำมากมาย บางทีก็รู้สึกขี้เกียจขึ้นมา จนบางทีไม่อยากที่จะทำอะไรเลย วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “10 สถานการณ์ที่มีแต่ผู้หญิงขี้เกียจเท่านั้นที่จะเข้าใจ” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.คุณมักจะชอบตั้งนาฬิกาปลุกถี่ๆ แต่ดันไม่ตื่นนี่สิ

เคยไหมคะตั้งนาฬิกาปลุกไว้ถี่ๆ เช่นตั้งไว้ 6.30น. แล้วก็ 6.35น. แล้วก็ 6.40น. อะไรทำนองนี้แต่สุดท้ายมันก็ไม่ได้ช่วยอะไรเพราะคุณก็กดปิดแล้วไม่ตื่นอยู่ดี

2.เก้าอี้คือที่วางเสื้อผ้าชั้นดี (และมันจะถูกนำมาใส่บ่อยๆ)

เคยเป็นกันไหมคะการที่มีเก้าอี้ในห้องเนี่ยไม่ได้มีเพื่อเอาไว้นั่ง แต่เอาไว้วางเสื้อผ้าบางตัวก็ใส่แปปเดียวก็เอามาพาดไว้ แถมบางทีช่วงรีบๆมากก็เอาเสื้อผ้าที่พาดตรงเก้าอี้นั่นแหละมาใส่ โดยการดมๆ ถ้ายังไม่มีกลิ่นก็หยิบมาใส่โลด

3.คุณมักจะชอดยัดๆผ้าลงไปในตู้เสื้อผ้า

บางทีการจะเอาเสื้อผ้ามาใส่ไม้แขวนเสื้อทีละตัวอาจจะทำให้เสียเวลาและรู้สึกขี้เกียจ การเอาเสื้อผ้าไปยัดใส่ในตู้เสื้อผ้าเลยเป็นความคิดที่ดีที่สุดของคุณ ณ ตอนนั้น

4.ซื้อถุงเท้าเพิ่มแทนการซักถุงเท้า

บางทีเวลาคุณใส่ถุงเท้าจนครบหมดเท่าที่มีแล้ว แต่แทนที่คุณจะเอาไปซักคุณกลับรู้สึกว่าการซื้อถุงเท้าใหม่เป็นอะไรที่ง่ายกว่า

5.จะโกนขนให้เกลี้ยงทั้งขาทำไม ในเมื่อไม่อยากโชว์ขาอ่อนให้ใครเห็นอยู่แล้ว

สำหรับสาวๆบางคนที่มักจะมีปัญหาขนหน้าแข้งยาวนั้น บางทีก็มักจะเลี่ยงการที่จะต้องมานั่งโกนขนหน้าแข้งโดยการใส่กางเกงขายาวแทนซะเลย เป็นอันจบปัญหาแทนที่จะต้องมานั่งโกนขนหน้าแข้ง

6.สระผมเป็นอะไรที่นานๆจะเจอกันซักที

โดยเฉพาะผู้หญิงผมยาว บางทีการสระผมเนี่ยเป็นอะไรที่นานมาก จนรู้สึกขี้เกียจได้เลย เพราะกว่าจะสระกว่าจะแห้งต้องใช้เวลานาน ถ้าแห้งไม่สนิทก็เสี่ยงที่จะเป็นเชื้อราอีก

7.ขี้เกียจออกไปเที่ยวข้างนอกเพราะไม่อยากอาบน้ำอีกรอบ

เคยเป็นไหมคะอาบน้ำเสร็จแล้ว แต่เพื่อนมาชวนไปข้างนอก คุณเลยต้องปฏิเสธไปอย่างไม่ใยดีเพราะไม่อยากกลับมาอาบน้ำใหม่อีกรอบนั่นเอง

8.แต่งหน้าเสริมนิดหน่อยพอเป็นพิธี

บางทีคุณตื่นมาใหม่ๆ แต่รู้สึกขี้เกียจแต่งหน้าเยอะแยะ คุณเลยแค่ทำการเขียนคิ้วก็เท่านั้น เป็นอันจบพิธี

9.ทำหมอนเปื้อนบ่อยเพราะไม่ลบเครื่องสำอาง

บางทีแต่งหน้าจัดเต็ม แต่พอกลับมาที่ห้องคุณก็รู้สึกง่วงทันทีเลยขี้เกียจที่จะลบเครื่องสำอาง และจากนั้นหมอนของคุณก็จะมีคราบเครื่องสำอางของคุณ

10.บ่อยครั้งที่ออกจากบ้านด้วยชุดนอนเมื่อคืน

บางทีการตื่นนอนคุณก็รู้สึกขี้เกียจที่จะต้องมาแต่งตัวใหม่ เพียงแค่ต้องการออกไปข้างนอกแปปเดียว คุณก็เลยเลือกที่จะใส่ชุดนอนนั่นแหละออกไป

Back to top button