You cannot copy content of this page
ความรักไลฟ์สไตล์

เรียนรู้ที่จะโสดกับ7 วิธีในการใช้ชีวิตโสดอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด


เป็นโสดก็ดีถึงแม้บางทีมันจะเหงา แต่เชื่อเถอะค่ะว่าชีวิตโสดนั้นบางทีมันก็มีอะไรดีๆอยู่เหมือนกัน เหมือนกับวันนี้ที่เราจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “7 วิธีในการใช้ชีวิตโสดอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.ควรใช้เวลากับคนที่คุณควรรักนั่นก็คือตัวคุณเองและครอบครัว

ไหนๆก็โสดแล้วก็ใช้ประโยชน์ข้อนี้ให้คุ้มหน่อยค่ะ นั่นก็คือการเอาเวลามาดูแลตัวเองและครอบครัว เช่นพ่อแม่หรือพี่น้องของเรา เพราะชีวิตโสดทำให้เราไม่ต้องไปสนใจใครมาก ทำให้ชีวิตไม่วุ่นวายและมีเวลาให้กับคนอื่นมากพอ

2.ปาร์ตี้ให้สุด

โสดทั้งทีการไปปาร์ตี้ก็ถือว่าเป็นการให้ของขวัญตัวเอง ที่จะได้ปลดปล่อยและได้สนุกไปกับแสงสี เพราะถ้าเราไม่โสดเราก็คงต้องมาขออนุญาต บางทีก็ไปไม่ได้อะไรทำนองนี้ แต่เพราะว่านี่เราโสดไงเพราะฉะนั้นเราจะทำอะไรก็ได้

3.โสดทั้งทีจะคุยกับใครก็ได้

อำนาจอยู่ในมือเรา ทำให้เราไม่ต้องมาคอยกังวลว่าจะมีคนมาคอยหึงคอยหวงคุณ เพราะตอนนี้คุณเป็นอิสระไม่มีเจ้าของ เพราะฉะนั้นในตอนนี้คุณจะคุยกับใครกี่คนก็ได้ ถือเป็นสิทธิ์ของคุณในฐานะคนโสด

4.จะกินอะไรก็ได้ที่เราอยากกิน

โสดทั้งทีก็ต้องให้รางวัลตัวเองกันหน่อย การออกไปหาอะไรกินที่เราชอบก็ถือว่าเป็นการให้รางวัลชีวิตตัวเราเองเหมือนกันค่ะ เพราะเราจะทานอะไรทานเท่าไหร่ก็ได้ ไม่ต้องมีใครมาคอยบ่นว่าเราน้ำหนักขึ้นหรืออ้วนแล้ว

5.สามารถที่จะเป็นตัวของตัวเองได้อย่างสุดๆ

เพราะว่าชีวิตเป็นของเราก็ต้องใช้มันให้คุ้มซะ เดี๋ยวจะไม่ได้ใช้และการที่เราเป็นโสดเนี่ยทำให้เราเป็นตัวเองมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องมาคอยพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้คนอื่นพอใจ ทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขในแบบที่เราเป็น

6.มีเวลาเหลือให้พอทำอะไรใหม่ๆในชีวิต

ก็เพราะการเป็นโสดเนี่ยทำให้ตารางเวลาของเราว่างมากๆ เพราะไม่ต้องไปตามนัดใครหรือต้องใช้เวลากับคนพิเศษ ทำให้เรามีเวลาเหลือพอให้ทำอะไรใหม่ๆในชีวิตของเรามากยิ่งขึ้น

7.ได้ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนเยอะขึ้น

หลายครั้งที่เวลามีแฟนเรามักจะต้องห่างเพื่อนเพราะต้องเอาเวลาไปอยู่กับแฟน แต่พอโสดแล้วก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะใช้เวลากับเพื่อน โดยการออกไปเที่ยวหรือจัดทริปตามวิถีคนโสด จะได้ใช้ช่วงเวลาดีๆกับเพื่อนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

และนี่ก็คือ 7 วิธีในการใช้ชีวิตโสดอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุดเท่าที่คนโสดคนหนึ่งจะสามารถทำได้นั่นเองค่ะ


Back to top button