You cannot copy content of this page
ความรัก

ยังไงกันแน่?กับ 5 ข้อที่บอกว่าจริงๆแล้วคุณเป็นคนรักหรือแค่คนที่เขากั๊กไว้

คุยกันมาก็นานแล้วแต่ไหงสถานะถึงไม่ชัดเจนแบบนี้? ตกแล้วเขาจะรักหรือจะกั๊กเรากันแน่เนี่ย? เพราะถ้าจะรักก็ควรที่จะทำอะไรให้มันชัดเจนกว่านี้ แต่ถ้าจะกั๊กแบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะ วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 ข้อที่บอกว่าจริงๆแล้วคุณเป็นคนรักหรือแค่คนที่เขากั๊กไว้” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.เป็นคนคุยมานานเกิน 3 เดือน

ในช่วงระยะเวลา 3 เดือนเนี่ยถ้าสถานะยังไม่ชัดเจนหรือยังเป็นได้แค่คนที่คุยกันไปวันๆ แบบนี้ก็ต้องคิดหนักแล้วล่ะค่ะ เพราะระยะเวลา 3 เดือนเนี่ยมันก็นานพอสมควรเลยนะคะที่จะหาคำตอบได้แล้วว่าตกลงจะรักหรือจะปล่อยไป ขืนเป็นแบบนี้ต่อไปมีหวังเสียเวลาฟรีแน่นอนค่ะต้องรีบตัดสินใจโดยด่วนเพราะว่าเวลาไม่เคยคอยใครจริงๆ

2.ไม่ยอมให้เราโทรหา เขาจะเป็นคนติดต่อมาเอง

แบบนี้เรียกว่าแฟร์หรอคะ? กับการที่ต้องรอให้เขาติดต่อมาโดยที่เราไม่มีสิทธิ์ที่จะติดต่ออะไรเขาเลย เช่นหากเราคิดถึงเขาเราก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะโทรหาเขา แบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะสาวๆ หากเจอใครใช้มุกนี้กับคุณก็ขอให้คิดไว้ก่อนเลยว่าเขาคบกับคุณเพียงเพื่อเป็นแค่ตัวเลือกเท่านั้นแหละค่ะ

3.ไม่กล้าบอกชัดๆว่ารู้สึกด้วยยังไง

หากเข้าประเด็นคำถามเรื่องแบบนี้ทีไรมักจะต้องบ่ายเบี่ยงหรือตอบอ้อมๆ ทั้งๆที่คำถามก็ไม่ได้ยากแต่เลือกที่จะไม่ตอบเสียมากกว่า หากเป็นแบบนี้แสดงว่าความรู้สึกของเขาที่มีต่อคุณนั้นมันยังไม่ชัดเจน หรือไม่ก็ไม่อยากที่จะให้ความสัมพันธ์ของเขาและคุณนั้นมันชัดเจนนั่นเองค่ะ

4.กลัวคนอื่นเห็นเวลาอยู่ด้วยกัน

แปลกไหมล่ะคะ? ที่เขาต้องมามองซ้ายมองขวาเวลาไปไหนมาไหนด้วยกัน หรือพยายามใส่แว่นดำใส่หมวกเพื่อปกปิดบังใบหน้าของเขา เหมือนกลัวว่าจะมีใครมาเห็น ถ้าเจอเคสแบบนี้แสดงว่าเขากำลังกลัวอะไรบางอย่างเช่น กลัวคนอื่นมาเห็น อะไรทำนองนี้ เห็นทีถ้าเจอแบบนี้คุณอาจจะเป็นตัวเลือกของเขาอยู่ก็ได้ค่ะ เพราะถ้าไม่ใช่แบบนั้นเขาก็คงที่จะกล้าเปิดตัวคุณกับคนอื่นและพร้อมที่จะควงคุณอย่างภาคภูมิใจแล้วล่ะค่ะ

5.พร้อมที่จะตัดความสัมพันธ์ทุกเมื่อ

บางครั้งเวลาที่ทะเลาะกันหรือมีปัญหาก็มักจะเป็นคุณที่เป็นฝ่ายง้ออยู่เสมอถึงแม้ว่าเขาจะเป็นฝ่ายผิดก็ตาม แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณทำผิดขึ้นมามันจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ในทันที ถ้าเจอแบบนี้แนะนำให้รีบถอยออกมาจะดีกว่าค่ะ

Back to top button