You cannot copy content of this page

ไม่อยากแก่ไวต้องรู้เอาไว้กับ7 วิธีที่จะทำให้คุณดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด

สิ่งที่สาวๆกังวลมากที่สุดพอๆกับเรื่องขึ้นคานก็คือ “แก่” นั่นเองค่ะ ยิ่งวัยที่ใกล้เข้าเลข 3 มักจะมีอาการวิตกกังวลเป็นพิเศษ เพราะสาวๆอย่างเราการที่ดูแก่เกินวัยเนี่ยถือว่าเป็นเรื่องที่ให้อภัยตัวเองไม่ได้เลยค่ะ วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “7 วิธีที่จะทำให้คุณดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.ดื่มน้ำสะอาดให้เป็นนิสัย

การดื่มน้ำเปล่าเนี่ยหลายๆคนอาจจะมองเป็นเรื่องปกติ แต่ว่าน้ำเปล่านี่แหละค่ะที่จะช่วยให้คุณดูเด็กกว่าวัยแถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะนอกจากจะทำให้ผิวเราดูชุ่มชื้นแล้วยังช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดี แค่นี้ก็จะช่วยอาการชะลอความแก่ลงได้แล้วค่ะ ดีกว่าไปกินน้ำอะไรที่ไม่ดีต่อสุขภาพเป็นไหนๆ

2.ปล่อยผมให้เป็นตามธรรมชาติ

การปล่อยผมก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้เราดูเด็กลงค่ะ เพราะจะช่วยในการปิดบังใบหน้าหรือรอยเหี่ยวย่นบางส่วนได้ แถมการโชว์ผมสวยก็เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับสาวๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

3.แต่งหน้าเบาๆอ่อนๆก็เพียงพอแล้ว

บางทีนั้นสาเหตุที่ทำให้เราดูแก่เกินวัยอาจจะมาจากการแต่งหน้าที่จัดจนเกินไป เพราะฉะนั้นเราควรที่จะแต่งหน้าเบาๆอ่อนๆดูบ้างนะคะ เพราะบางคนแต่งหน้าจัดกลับทำให้ดูแก่เกินวัยอย่างชัดเจนเลย

4.อย่าแต่งตัวเชยๆ ลองแฟชั่นใหม่บ้าง

กระแสแฟชั่นนี้เปลี่ยนกันไปมาเรื่อยๆตามแต่ช่วงเวลา เพราะฉะนั้นเราต้องตามให้ทันค่ะจะได้ไม่ดูเชย การที่ได้ลองแฟชั่นใหม่ๆนอกจากจะทำให้เราตามเทรนด์แฟชั่นได้ทันแล้ว ยังทำให้เราดูเด็กลงได้อีกด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมติดตามข่าวสารแฟชั่นกันนะคะ

5.นั่งและยืนตัวตรงเสมอ

การที่คุณนั่งหรือยืนหลังค่อมเนี่ย มันเป็นสัญญาณบ่งบอกได้ว่าคุณแก่ขึ้นนะคะ จะสังเกตได้ว่าคนแก่มักจะมีบุคลิกที่เห็นได้ชัดคอหลังค่อมอย่างเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้นเราควรที่จะนั่งหรือยืนตัวตรงค่ะ จะได้ไม่ดูเป็นคนแก่นะคะ

6.ออกกำลังกายเบาๆทุกวัน และดูแลตัวเองเสมอ

การออกกำลังกายนั้นไม่ต้องบรรยายมากก็พอจะรู้กันค่ะว่าจะทำให้ร่างกายแข็งแรง แถมยังสุขภาพดี บางคนอายุขึ้นเลข 3 แต่หุ่นยังดูดีเหมือนสาววัยรุ่น นั่นก็เพราะการดูแลตัวเองนี่แหละค่ะ ทำให้ดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด

7.มีความรักเข้าไว้

เคยได้ยินไหมคะว่า “คนมีความรัก มักจะดูเด็กลงไปนิดนึง” นั่นก็เพราะเวลาเรามีความรักเนี่ยเราก็มักจะดูแลตัวเองและพยายามหาวิธีบริหารเสน่ห์ให้กับตัวเองใช่มั้ยล่ะคะ เพราะฉะนั้นคนที่มีความรักก็มักจะดูเด็กลงนั่นเอง

Back to top button