You cannot copy content of this page
ความรัก

5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณอาจจะโดนเทโดยไม่รู้ตัว

ในทุกความสัมพันธ์นั้นล้วนแล้วต้องมีสมหวังและผิดหวังเป็นธรรมดา จนบางครั้งเราก็อาจจะไม่ทันได้เตรียมใจเลยด้วยซ้ำ แต่ถึงอย่างนั้นก่อนที่อะไรๆมันจะสายเกินไป เราก็ต้องหาวิธีรับมือให้ได้กับ “5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณอาจจะโดนเทโดยไม่รู้ตัว” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.เขาเริ่มหายไปจากชีวิตของคุณ

จากที่คุยกันอยู่ดีๆ สุดท้ายก็มาหายไปดื้อๆซะอย่างนั้น จนทำให้เราต้องมานั่งกลุ้มว่าเราทำอะไรผิดไปหรือเปล่านะ? ให้เราพยายามสังเกตท่าทีของเขาถ้าเมื่อก่อนเขาแทบจะตัวติดกันกับเรา ทักมาหาเราตลอด แต่ถ้าอยู่มาวันนึงแล้วเขาหายไปจากชีวิตคุณเลยก็แสดงว่าบางทีเขาอาจจะเทคุณในเร็วๆนี้ก็เป็นได้ค่ะ

2.ถามคำตอบคำ

เมื่อก่อนถามไปกี่ร้อยคำก็ตอบมาหมด แต่พอเดี๋ยวนี้ถามไปร้อยตอบมาไม่ถึงสิบ แบบนี้เป็นใครก็สงสัยด้วยกันทั้งนั้นค่ะ ว่าจริงๆแล้วที่เขาไม่ตอบหรือตอบน้อยลงเนี่ย เป็นเพราะเขาไม่ว่างหรือทำงานอยู่หรือจริงๆแล้วเขากำลังจะเทคุณกันแน่

3.ชวนไปไหนก็บอกไม่ว่าง อ้างนู่นนี่นั่น

เวลาจะชวนไปข้างนอกหรือไปเที่ยวไหนด้วยกัน ก็มักจะโดนเขาปฏิเสธหรือไม่ก็โดนยกเลิกนัดก่อนถึงวันนัดไม่นาน ถ้าเป็นเมื่อก่อนต่อให้เขาไม่ว่างเขาก็จะหาเวลาว่างมาให้เราเสมอ แต่พอเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะชวนไปไหนทำอะไรก็มีแต่ไม่ว่างหรือพยายามบ่ายเบี่ยง แบบนี้ชัวร์เลยค่ะว่าคุณมีโอกาสโดนเทสูงมากๆ

4.หงุดหงิดง่าย

เมื่อก่อนทำอะไรให้เขาแทบไม่โกรธและพร้อมจะให้อภัย แต่มาวันนี้ขนาดอยู่เฉยๆก็มาหงุดหงิดใส่ซะอย่างนั้น จนบางทีเราก็ได้แต่ถามตัวเองว่าเราทำผิดอะไรไปงั้นเหรอ? เพราะบางทีเขาก็ดูหงุดหงิดทุกครั้งเวลาที่อยู่กับเขา ต่างจากเวลาที่เขาอยู่กับคนอื่น ถ้าเป็นแบบนี้แสดงว่ามีกลิ่นตุๆแล้วแหละค่ะ

5.ทะเลาะกันบ่อยมากขึ้น

เมื่อก่อนต่อให้มีปัญหาหรือว่าความคิดเห็นไม่ตรงกัน เขาก็จะเป็นฝ่ายประนีประนอมเพื่อไม่ให้เรามีปากเสียงกัน แต่พอมาเดี๋ยวนี้เขาเถียงเราไม่ยอมเรา บางทีอาจถึงขั้นทำร้ายร่างกายเรา ซึ่งต่างจากเมื่อก่อนมาก แสดงว่าเขาเริ่มเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนค่ะ

และนี่ก็คือ 5 สัญญาณที่เตือนว่าเรามีสิทธิ์ที่จะโดนเทสูงมากๆ ในทางที่ดีถ้าทุกอย่างมันชัดเจนขนาดนี้เราควรที่จะถอยออกมาจะดีกว่านะคะสาวๆ

Back to top button