You cannot copy content of this page

คู่ของคุณเป็นแบบไหนกับบันไดรัก 6 ขั้นที่คู่รักแต่ละคู่ต้องพบเจอ

เพราะว่าการรักใครสักคนไม่ใช่แค่การที่เราได้รัก แต่เป็นการที่เราจะต้องใช้ชีวิตกับคนๆนี้ไปจนถึงบั้นปลายของชีวิตและตายจากกันไป การเลือกคู่รักย่อมมีความสำคัญเป็นอย่างมากที่เราจะรักใครสักคนได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต และจากผลการสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติของประเทศเกาหลีใต้ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ผู้หญิงเกาหลีใต้ร้อยละ 35% นั้นคิดว่าศักยภาพด้านการเงินของผู้ชายจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกเธอเลือกเขาและแต่งงานด้วย ในขณะที่ร้อยละ 25.7% บอกว่าพวกเขาแต่งงานเพราะความรัก ส่วนอีกร้อยละ 13.5% เลือกที่หน้าตา

และนอกจากนั้นยังได้มีการอธิบายเกี่ยวกับองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้ความรักนั้นยั่งยืน นั่นก็คือบันไดรัก 6 ขั้น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมกันเลยค่ะ

ขั้นแรก – รับผิดชอบร่วมกัน

เพราะความรักนั้นคือการที่คนสองคนต้องดูแลและต้องรับผิดชอบชีวิตของอีกฝ่าย หากเกิดความระหองระแหงแคลงใจขึ้นมาก็ต้องปรับความเข้าใจกัน อย่ามัวแต่โทษว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งผิด เพราะมันไม่เกิดประโยชน์ใดๆ มีแต่จะทำให้รักของพวกคุณดูแย่ลง

ขั้นสอง – ผูกพันและเข้าใจ

ความผูกพันถือว่าเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวคนสองคนเอาไว้โดยกัน ตราบใดที่ความผูกพันของแต่ละฝ่ายไม่มีเหลืออยู่แล้ว ชีวิตรักก็ต้องจบลงไปในทันที เพราะฉะนั้นการที่จะรักกันก็ต้องมีความเข้าใจและผูกพันกันให้มาก

ขั้นสาม – ห่างไกลแต่ใกล้ชิด

แม้ว่าจะรักกันมากแค่ไหน แต่บางครั้งโชคชะตาก็เล่นตลกทำให้ต้องพัดพรากหรือจากกันไปไกลแสนไกล แต่ถ้าพวกคุณยังมีความรู้สึกที่ดีต่อกันและยังรักกัน ต่อให้อยู่ห่างกันแค่ไหน ความรักของพวกคุณก็ไม่มีวันจะหายไปได้อย่างแน่นอน

ขั้นที่สี่ – พิชิตปัญหา

คนรักกันอยู่ด้วยกันมันก็ต้องมีปัญหากันบ้างเป็นธรรมดา แต่อยู่ที่ว่าคนสองคนจะช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคไปได้หรือไม่ เพราะถ้าผ่านมันไปได้พวกคุณก็จะผูกพันและเข้าใจกันได้มากขึ้น

ขั้นที่ห้า – ลดอัตตาลง

ความรักคือการให้อภัย บางครั้งนั้นเราก็ต้องลดอัตตาตัวตนเราลงไปบ้าง แล้วรู้จักประนีประนอมกันจะดีกว่า จะทำให้รักยั่งยืนมากยิ่งขึ้น

ขั้นที่หก – รักนิรันดร์

การได้ถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร ร่วมกับคนที่เรารักคือจุดมุ่งหมายสูงสุดของชีวิตรัก เป็นบันไดขั้นสุดท้ายที่คู่รักหลายคู่ปรารถนา แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ก็ต้องผ่านอุปสรรคต่างๆมาอย่างยากลำบากพอสมควร

Back to top button