You cannot copy content of this page
ความรักไลฟ์สไตล์

5 วิธีจัดการกับความเหงาในแบบฉบับคนโสดจะได้ไม่ฟุ้งซ่าน

เหงามั้ยเวลาที่คุณอยู่คนเดียว เรื่องของความเหงานั้นไม่เข้าใครออกใคร อยู่ดี ๆ คุณก็อาจจะเหงาขึ้นมาดื้อ ๆ ได้แบบไม่มีสาเหตุ ไม่ว่าใครต่อให้พบเจอกับความเหงามากี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ยังไม่เคยชิน ใครจะอยากเหงาละจริงมั้ย แต่ถ้าจะให้ทำตัวไม่รู้สึกเหงาเลยมันก็คงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นทำยังไงดีให้หายเหงาไว ๆ ทำยังไงดีให้เราไม่รู้สึกเหงา มาดูวิธีจัดการกับความเหงาที่ทำได้ง่าย ๆ สไตล์คุณกัน

1. แชท โทรคุยกับเพื่อนๆ

เทคโนโลยีปัจจุบันทำให้คุณสามารถพูดคุยสื่อสาร หรือพบหน้ากับเพื่อน ๆ หรือคนสนิทของคุณได้ตลอดเวลาไม่ว่าที่ไหนก็ตาม มันคงจะยากนะถ้าจะนัดใครซักคนออกมาคุยในช่วงที่ทุกคนต่างมีภาระ และต้องทำงาน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเพื่อนคุณส่วนใหญ่ก็ต้องการพบคุณเหมือนกัน ดังนั้นไม่ลองทักไลน์ หรือหยิบโทรศัพท์มือถือของคุณโทรหาหรือวิดีโอคอลกับพวกเขาดูละ

2. สัตว์เลี้ยงเพื่อนรัก

มันอาจจะยากเกินไปที่จะคลายเหงาด้วยการพูดคุยกับผู้คนรอบข้าง บางคนเลือกที่จะอยู่คนเดียวยังสบายใจเสียกว่า แต่ว่าถ้าอยู่คนเดียวกับอีกหนึ่งตัวละ คุณสามารถคาดหวังได้เลยว่าเพื่อนตัวน้อยของคุณไม่ว่าจะสายพันธ์โฮ่งหรือเหมียวสามารถช่วยคลายเหงาให้คุณได้ พวกมันทั้งน่ารัก น่ากอด อีกทั้งยังมีความร่าเริงเต็มเปี่ยมพร้อมที่จะพาคุณกลับสู่ชีวิตที่สดใสคลายเหงาอีกครั้งแน่นอน

3 ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับโลกโซเซียล

โลกโซเซียลนั้นรวบรวมสิ่งต่าง ๆ ไว้มากมาย ไม่เว้นแม้กระทั้งความสนุก มันไม่ยากเลยที่คุณจะค้นหาเรื่องราว บทความ หรือแม้แต่คลิปบันเทิงที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับมันได้เรื่อย ๆตลอดทั้งวัน ลองปล่อยตัว และเข้าสู่โลกโซเซียลซักนิด รับรองคุณจะหายเหงาได้ในเวลาไม่นานเลยค่ะ

4. ลองฝึกทำอาหาร

คนเรากินอาหารอยู่ทุกวันแต่ก็ไม่เคยเบื่อที่จะกิน ยิ่งได้กินอาหารที่มีรสชาติดี อร่อยถูกปากแล้วมันทำให้เรามีความสุขทุกครั้งไป การลองฝึกทำอาหารกินเองก็ถือเป็นวิธีจัดการความเหงาที่ไม่เลวเลยทีเดียวค่ะ คุณจะได้เพลิดเพลินกับการลองผิดลองถูก พัฒนาทักษะของคุณเองไปด้วยในตัว ค่อยๆเริ่มจากอาหารง่าย ๆ หรืออาหารจานโปรดของคุณ ลองทำลองชิม หรือพาเพื่อนๆมาชิมรสชาติอาหารของคุณด้วยไม่คงจะสนุกไม่น้อย

5. ออกแรงเพื่อตัวคุณเอง

ในเมื่อเหงาแล้ว หรือคุณอาจจะยังไม่มีใครซักคนมาคอยเอาใจ คุณอาจลองเปลี่ยนตัวเองให้ดูดียิ่งขึ้นด้วยการขยับเนื้อขยับตัว มันอาจจะดูน่าเบื่อไปบ้างถ้าคุณต้องออกกำลังกายเฉยๆ ลองเปิดเพลงฟังขณะที่คุณจ๊อกกิ้ง หรือแดนซ์ตามจังหวะเพลงที่คุณชอบจะทำให้คุณสนุกจนลืมความเหนื่อยไปเลยละ สุดท้ายการออกกำลังกายยังทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี คุณก็จะมีความมั่นใจ และรู้สึกดีขึ้นเองค่ะ

Back to top button