You cannot copy content of this page

5 สาเหตุยอดฮิตที่ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องเลิกกัน

คนเรานั้นกว่าจะได้รักกันก็ว่ายากแล้ว แต่ประคองความรักให้อยู่รอดไปถึงฝั่งให้ยาวนานนั้นยากยิ่งกว่า ทำไมคู่รักส่วนใหญ่ถึงเลิกรากันไปทั้ง ๆ ที่คบกันมาเนิ่นนาน บางคู่เห็นรักกันมากๆเมื่อวันวานแต่วันนี้กลับตัดความสัมพันธ์กันซะได้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่มั้ยละที่คุณจะประคองความรักของคุณให้คงอยู่ไปตลอด วันนี้เรามาดูสาเหตุที่อาจทำให้คุณต้องเลิกกันคนที่คุณรักกันดีกว่า จะได้รีบแก้ไขก่อนที่เรื่องราวจะบานปลายค่ะ

1. หมดรัก

ความรักนั้นไม่ใช่สิ่งที่ยั่งยืนคุณเองก็ทราบ ไม่ว่าจะเป็นใคร ๆ อาการนี้ก็สามารถเกิดขึ้นมาได้หมด ไม่ว่าจะเกิดจากความเบื่อหน่าย จากความไม่เท่าเทียม จากปัญหาเรื่องเงินทอง หรือแม้แต่ความเข้าใจซึ่งกันและกันระหว่างคุณกับคนรัก

2. ไม่มีเวลาให้กัน

ความห่างไกลทำให้รักต้องเหินห่าง ความอ้างว้างทำให้รักต้องหมดไป วลีนี้บ่งบอกได้ดีกับการที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือทั้งสองฝ่ายไม่ค่อยมีเวลาให้กันซักเท่าไหร่ ยิ่งคุณไม่ค่อยได้ใช้เวลาร่วมกันเท่าไหร่นั้น มันทำให้คุณอาจรู้สึกน้อยใจ หรือเหงาจนต้องหาเรื่องทะเลาะกับคู่รักของคุณได้

3. ถ่านไฟเก่า

แม้ว่าคุณอาจจะตกลงเรื่องของคนที่เคยคบหากันมาในอดีตไปแล้วก็ตามว่า เข้าใจ ไม่ซีนะ เราโอเค แต่ในใจของอีกคนนั้นก็จะรู้สึกกังวลอยู่เสมอ ถ้าเขาพบเห็นสิ่งที่บ่งบอกถึงคนรักเก่าของคุณมากเท่าไหร่ เขายิ่งรู้สึกกังวลมากเท่านั้น ยิ่งถ้าพบว่ายังมีการติดต่อกับคนรักเก่าอยู่ตลอดเวลาที่คบกันมา มันอาจจะบานปลายจนเป็นเรื่องให้คุณต้องเลิกรากันไปเลยก็ว่าได้

4. เรื่องเงินๆทองๆ

การใช้ชีวิตคู่นั้นหลายคนอาจบอกว่า “เงินไม่ใช่ทุกสิ่ง” หรือ “เงินนั้นซื้อความรักไม่ได้” แต่การจะใช้ชีวิตได้นั้นคุณจะต้องมีเงินมาไว้ใช้จ่ายในหลาย ๆ เรื่อง ยิ่งถ้าคุณใช้จ่ายเงินในสิ่งที่ไร้สาระตามใจคุณ ไม่คิดถึงคู่รักของคุณที่เขาต้องใช้เงินร่วมกันละ มันไม่ไหวแน่ ๆ ที่เขาจะรีบในสิ่งนั้นได้

5. ความเข้ากันได้

สุดท้ายแล้วเรื่องนี้คงนี้ไม่พ้นกับความเข้ากันได้ระหว่างคนสองคน ให้เห็นภาพชัด ๆ ก็เหมือนน้ำกับน้ำมัน หรือสีขาวกับสีดำ ถ้าสิ่งที่คุณชอบ แล้วคนที่คุณรักนั้นเกลียดมันเข้าไส้ ถ้าคุณต้องฝืนทำในสิ่งที่คุณนั้นไม่รู้สึกโอเคกับมันเพื่อให้เขาดีใจ มันคงจะยากที่จะอยู่กันโดยที่ทั้งสองฝ่ายมีทัศนคติไม่ตรงกันเลย สุดท้ายคงต้องเลิกรากันไป

แต่ไม่ว่ายังไงถ้าคุณได้รักใครซักคนแล้ว ลองปรับแนวคิดของคุณและคู่รัก ลองเปิดใจคุยกันดูซักครั้ง หาแนวทางที่จะอยู่ร่วมกันให้ได้ และทำให้ดีที่สุดก่อน ถ้าจะเลิกกันจริงๆควรใช้เวลาคิดไตร่ตรองให้ดี จะได้ไม่เสียใจกับสิ่งที่คุณนั้นได้ทำลงไปค่ะ

Back to top button