You cannot copy content of this page
ความรัก

จะเลือกแบบไหนดี? ระหว่างกลับไปหาคนเก่ากับเดินหน้าหาคนใหม่


เชื่อเถอะค่ะว่าหลายๆคนอาจจะเคยเจอสถานการณ์ปวดใจแบบนี้ระหว่างแฟนเก่าที่เคยทิ้งเราไปกับคนใหม่ที่พึ่งจะเข้ามา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตกที่หลายๆคนอาจจะสับสนในใจ ซึ่งถ้าใครเด็ดขาดสามารถที่จะเลือกได้ก็ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ แต่สำหรับคนที่กำลังลังเลหรือชั่งใจอยู่ก็ลองอ่านบทความนี้ประกอบการตัดสินใจกันนะคะ

1.ลองทบทวนตัวเองดูก่อน

ข้อแรกเลยที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ เราควรที่จะทบทวนตัวเองก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ อย่าพึ่งพยายามไปหาคำตอบหรือคำแนะนำจากใคร เพราะเรื่องนี้คนที่รู้ดีที่สุดน่าจะเป็นตัวคุณเองค่ะ โดยเราต้องพยายามทบทวนสิ่งต่างๆให้ดีและรอบคอบที่สุด เพราะการตัดสินใจครั้งนี้อาจจะทำให้ชีวิตคู่ของคุณต้องเปลี่ยนไปเลย

2.คุยกับคนเก่าให้หายข้องใจ

คนเก่าที่เคยทิ้งเราไปเราก็ต้องถามเพื่อฟังคำตอบที่ชัดเจนจากเขาค่ะ ว่าทำไมเขาถึงกลับมาทั้งๆที่เขาทิ้งเราไป คงไม่แปลกหรอกที่เราจะถามคำถามนี้กับเขา (ก็คนเคยโดนเทนี่เนอะ) บางทีหากคุณมีคนใหม่หรือกำลังดูใจกับคนอื่นอยู่ การที่บอกความจริงกับแฟนเก่าเราไปก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ เผื่อเขาจะตัดใจและเดินจากไป (แต่คุณก็ต้องห้ามใจตัวเองไว้ให้ดีๆนะคะ)

3.เปรียบเทียบข้อดีของทั้งสองคน

จริงๆถ้าคิดจะรักใครสักคนก็ไม่จำเป็นต้องเปรียบเทียบหรอกค่ะว่าแฟนใหม่กับแฟนเก่าต่างกันยังไง เพราะคนละคนกันยังไงก็ต้องต่างกันอยู่แล้ว แต่ในสถานการณ์แบบนี้เราเลือกมากไม่ได้ค่ะ เพราะฉะนั้นเราจำเป็นต้องมาเปรียบเทียบ (ในกรณีที่เราตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกใครดี) สุดท้ายแล้วเราจะรู้คำตอบด้วยตัวเองค่ะว่าเราควรจะอยู่กับใคร

4.นึกถึงข้อเสียของทั้งสองคน

หลังจากที่เรานึกถึงข้อดีไปแล้วก็ไม่ลืมที่นึกถึงข้อเสียของแต่ละคนค่ะ ว่าเขาทั้งสองนั้นมีข้อเสียต่างกันมากน้อยเพียงใด แต่ถ้าจะมองในมุมมองนี้เรามักจะรู้จักนิสัยแย่ๆของแฟนเก่ามากกว่าแฟนใหม่ที่พึ่งเข้ามาในชีวิตอยู่แล้วค่ะ เพราะฉะนั้นอันนี้จะเอนเอียงไปทางแฟนเก่ามากกว่าที่มีข้อเสียเยอะกว่าอย่างไม่ต้องสงสัย

5.อ่านหนังสือเล่นเก่า ตอนจบก็เหมือนเดิม

บางทีการกลับไปคบกับแฟนเก่าเนี่ยอาจจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเอาได้นะคะ เหมือนกับการอ่านหนังสือเล่มเดิมที่เรารู้ตอนจบอยู่แล้ว สุดท้ายก็กลับมาเป็นแบบเดิมอีกแต่บางครั้งการกลับไปคบกับแฟนเก่าก็อาจจะดีกว่าเดิมก็ได้ (อันนี้แล้วแต่จริงๆค่ะ) เพราะฉะนั้นเราต้องเลือกให้ดีๆค่ะว่าจะกลับไปอ่านหนังสือเล่มเดิม(ที่เราคุ้นเคย) หรือไปอ่านหนังสือเล่มใหม่ (ที่เราพึ่งได้อ่าน)


Back to top button