You cannot copy content of this page
ความรัก

ยิ่งโตยิ่งเปลี่ยน “มุมมองของความรัก” จะเป็นแบบไหนในวันที่เราเป็นผู้ใหญ่แล้ว

 รักใสๆ สไตล์วัยรุ่น วันนั้นแค่คนที่คุณชอบมองมาที่คุณโดยบังเอิญ คุณก็ฟินจนจะจิกหมอนขาดอยู่แล้ว ถ้าได้คบกับเขานะมันต้องมีความสุขสุดๆเลยแน่ๆ แต่ว่าวันนี้ที่คุณโตขึ้น คุณอาจจะมองผู้ชายที่เขาเพียบพร้อมต่อการจะสร้างครอบครัวกับคุณมากกว่าเรื่องรักๆอย่างเดียวก็ได้นะ มาดูกันว่าคุณเริ่มรู้สึกถึงมุมมองแบบนี้แล้วรึยัง

1. ปัจจุบันสำคัญกว่า…ตลอดไป

ในครั้งแรกของความรัก คุณเคยมั้ย คาดหวังว่าความรักนั้นจะเป็นนิรันดร์และคู่ของคุณจะรักกันตลอดไป ความรู้สึกนั้นจะถูกหักล้างไปเลย เมื่อพบกับความจริงที่มีเหตุและผลมาเกี่ยวข้อง ถ้าคบกันแต่ไม่มีความสุขเอาเสียเลย ต่างคนต่างทำ ต่างคนต่างชอบในสิ่งที่ไม่เหมือนกันเลยซักนิด อยู่ด้วยกันเริ่มไม่สบายใจแล้ว ความรักของคุณคงผิดหวังแน่ๆ

2. เลือกที่จะยอมรับ แทนที่จะเปลี่ยนแปลง

สเป็คของเราต้องเพอร์เฟค ต้องจัดเต็มเวลาเลือกแฟน พอเวลาคบกับใครซักคน คุณอาจกดดันเขาหรือบังคับให้เขาฝืนทำในสิ่งที่ไม่เป็นตัวของเขาเอง มันคงไม่ยั่งยืนแน่ๆ แต่ถ้าคุณลองเลือกที่จะยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น เข้าใจเขาบ้าง มันอาจจะทำให้คุณและเขามีความสุขกันทั้งสองฝ่ายเลยค่ะ

3. ความรักไม่ได้มีแบบแผน

ต้องเข้าใจว่าความรัก แท้จริงแล้วมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ใช่ทุกคู่ที่จะหยอดคุณทุกวัน เอาอกเอาใจ พาไปเดทไปช็อปปิ้งตลอด ยิ่งคุณเห็นคู่รักคู่อื่นแล้วอิจฉา มันอาจทำให้ชีวิตรักของคุณไม่มีความสุขเลยก็ได้ ลองคิดถึงสิ่งดีๆที่แฟนของคุณทำให้คุณตลอดเวลาที่ผ่านมาสิ เขาคงรักคุณมากไม่ต่างจากคู่รักอื่นๆ

4. ความเชื่อใจในตัวคนที่คุณรัก

ยิ่งโตขึ้น เริ่มมีการทำงาน หรือการเรียนในระดับที่สูงยิ่งขึ้น การพบสังคมใหม่ ๆ อาจทำให้คุณห่างเหินจากแฟนของคุณบ้าง แต่คุณไม่ต้องระแวงเขาตลอดเวลา คอยดูเขาบ้างอยู่ห่าง ๆ ให้ความเชื่อใจและพื้นที่ส่วนตัวกับเขา ถ้าเขารักคุณจริงเขาจะไม่มีทางทรยศความเชื่อใจของคุณแน่นอน

5. ความรักไม่ใช่ทุกสิ่ง

ถ้าหากวันหนึ่งคุณอกหักแล้วละก็ คุณอาจเสียน้ำตา และเสียใจมากๆ แต่คุณต้องเข้าใจว่าความรักไม่ใช่ทุกอย่าง ชีวิตของคุณยังมีคนที่เป็นห่วงคุณนอกจากคนรัก พ่อแม่และครอบครัวของคุณยังรอคุณอยู่เสมอ ถ้าหากคุณรู้สึกท้อแท้ ลองกลับไปพักผ่อน และใช้เวลากับครอบครัวของคุณดูค่ะ มันช่วยได้มากจริงๆ

Back to top button