You cannot copy content of this page
ความรัก

5 สิ่งที่เราควรเลิกเพื่อลืมคนรักเก่าที่ทำเราต้องเจ็บ

ความรักและการเลิกรานั้นเป็นเรื่องปกติและเป็นของคู่กันอยู่แล้ว เพราะถ้ามีปัญหาหรือเข้ากันไม่ได้สุดท้ายยังไงก็ต้องเลิกกัน ดีกว่าต้องทนฝืนทั้งๆที่ไม่ได้รักกันแล้ว แต่ถึงแม้ว่ารักจะพังและล้มเหลวแต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตัวเราเองค่ะ ว่าจะอยู่ไหวมั้ยในสถานการณ์เช่นนี้ วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความ “5 สิ่งที่เราควรเลิกเพื่อลืมคนรักเก่าที่ทำเราต้องเจ็บ” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.เลิกคิด ถ้าจะตัดเขาออกไปจากชีวิต

อันดับแรกสิ่งที่เราควรทำนั่นก็คือเลิกคิด เพราะถ้าเรายังมัวคิดถึงแต่เขาเราก็ไม่มีวันลืมเขาได้อย่างเด็ดขาด ยิ่งถ้าเราคิดถึงสิ่งดีๆที่เขาเคยทำกับเรายิ่งไปกันใหญ่ เพราะฉะนั้นถ้าจะอยากลืมเขาจริงๆควรคิดถึงสิ่งที่เขาทำผิดพลาดหรือทำแย่ๆกับเราจะดีกว่า เพราะในบางครั้งเราก็สั่งตัวเองไม่ให้คิดไม่ได้ใช่มั้ยล่ะคะ?

2.เลิกส่อง ยิ่งมองมันยิ่งเจ็บ

การพยายามไปส่องชีวิตเขาหลังจากที่เลิกกันไปแล้วเนี่ย นอกจากจะทำให้คุณลืมเขาไม่ได้แล้ว อาจจะทำให้คุณคิดถึงเขาเพิ่มขึ้นอีกด้วย แถมถ้าคุณไปส่องแล้วเจอเขากับแฟนใหม่แถมยังดูรักกันดี รับรองได้เลยว่าคนที่จะเจ็บปวดมากที่สุดก็คือคุณนั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้เลิกส่องทุกกรณีไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG, Twitter หรือสื่อโซเชียลต่างๆ

3.เลิกรื้อ ของต่างๆที่มีอดีตร่วมกัน

พวกเสื้อผ้า ตุ๊กตาหรือของที่เขาซื้อให้ ล้วนแล้วแต่มีความทรงจำเก่าๆอยู่ เพราะฉะนั้นถ้าเราอยากลืมจริงๆ ก็จงเก็บของเหล่านั้นทิ้งไป หรือถ้าใครใจไม่แข็งพอก็ขอให้เก็บไว้ในกล่องแล้วปิดตายมันซะ อย่าแอบมาเปิดดูเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะคิดถึงเขาก็ได้

4.เลิกโทษตัวเอง ที่ต้องมาเป็นแบบนี้

ไม่มีใครอยากให้รักต้องพังลงหรอกใช่มั้ยคะ? เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นแบบนี้ก็อย่าโทษตัวเองเลย เพราะนอกจากจะไม่มีอะไรดีขึ้นมาแล้ว ยังจะทำให้เรารู้สึกแย่มากกว่าเดิมอีกด้วย อีกอย่างเหตุการณ์เหล่านี้มันเกิดขึ้นแล้ว ต่อให้คุณพยายามยังไงมันก็ไม่มีวันกลับไปเป็นแบบเดิม เพราะฉะนั้นจงอยู่กับปัจจุบันแล้วเดินหน้าต่อไป

5.เลิกฟัง ถ้าไม่อยากพังกว่าเดิม

เวลาเจ็บเวลาเศร้า คนเรามักจะเลือกฟังเพลงเศร้าๆ หรือเพลงที่เกี่ยวกับความไม่สมหวังในความรัก แต่ถึงจะฟังไปมันก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา สู้ลุกขึ้นมาดูแลตัวเองและพยายามทำให้ตัวเองกลับมาเป็นคนที่ร่าเริงคนเดิมดีกว่าค่ะ

Back to top button