You cannot copy content of this page

เขาไม่รักก็อย่าฝืนกับ 5 วิธีหลุดพ้นจากการรักข้างเดียวที่ไม่มีวันสมหวังสักที

ความรักนั้นเป็นสิ่งที่ดีค่ะ แต่มันต้องเป็นความรักที่ต่างฝ่ายต่างรู้สึกเหมือนๆกัน แต่เมื่อใดก็ตามที่รู้สึกเพียงแค่ฝ่ายเดียว นั่นเป็นสัญญาณที่ไม่ดีแน่นอนค่ะ เพราะว่ามันจะกลายเป็นรักข้างเดียวที่ไม่มีวันสมหวัง เหมือนกับการพยายามปรบมือข้างเดียว ที่ต่อให้เราจะทำยังไงมันก็ไม่มีวันดังขึ้นมาอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นบทความนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความ “5 วิธีหลุดพ้นจากการรักข้างเดียวที่ไม่มีวันสมหวังสักที” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.ยอมรับความจริงให้ได้ว่าเขาไม่ได้รักคุณ

อันดับแรกที่เราควรทำนั่นก็คือการยอมรับความจริงให้ได้ค่ะว่าเขานั้นไม่ได้รักคุณ เขาไม่ได้รู้สึกอะไรกับเราเลย ซึ่งถ้าเราคิดได้แบบนี้เราก็จะไม่เจ็บมากค่ะ ดีกว่าต้องมาหลอกตัวเองว่าเขารักคุณหรือรู้สึกกับคุณแบบพิเศษเกินกว่าเพื่อนอะไรทำนองนี้ เพราะฉะนั้นการยอมรับความจริงคือสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากที่จะทำให้เราหลุดพ้นจากการรักข้างเดียวค่ะ

2.หาอะไรเบี่ยงเบนความสนใจจากเขา

ก็ในเมื่อรู้ว่าเขาไม่ได้ชอบเราเราก็ควรที่จะเลิกยุ่งหรือเลิกสนใจเขามากจนเกินไปค่ะ อาจจะต้องหาตัวช่วยอย่างอื่นในการช่วยเบี่ยงเบนไม่ให้คุณไปสนใจเขามากเกินไป เช่น หาคนอื่นคุยที่เขารู้สึกชอบคุณ หรือจะหากิจกรรมอื่นๆทำก็ได้เช่นกันค่ะ จะได้ไม่ต้องมานั่งฟุ้งซ่านด้วย

3.ดูแลตัวเองให้ดูดีกว่าเดิมมากยิ่งขึ้น

ไหนๆก็ไหนๆแล้วค่ะ หาโอกาสนี้นี่แหละมาทำให้ตัวเองดูดีโดยการหันมาดูแลตัวเองกันดีกว่าค่ะ ถึงเขาจะไม่รักไม่สนไม่เป็นไรแต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราห้ามลืมอย่างเด็ดขาดนั่นก็คือรักตัวเองค่ะ เพราะถ้าเราไม่รักตัวเองก็อย่าคิดที่จะไปรักใครเลยนะคะสาวๆ

4.คิดในแง่ดีว่าเราได้เพื่อนเพิ่มมาอีกหนึ่งคน

การคิดในแง่ดีเข้าไว้ก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นการให้กำลังใจตัวเองแล้ว ยังถือว่าเป็นการทำให้จิตใจเราไม่คิดมากกับเรื่องพวกนี้ได้ดีอีกด้วย เพราะอย่างน้อยถึงเขาจะไม่ได้รักเราหรือรู้สึกพิเศษอะไรกับเรา แต่อย่างน้อยเขาก็อาจจะยังเป็นเพื่อนที่ดีกับเราได้ หากเขาเป็นคนดีก็รักษาความสัมพันธ์นั้นไว้เถอะค่ะ เพราะคนบางคนนั้นเป็นเพื่อนอาจจะดีกว่าเป็นแฟนหรือคนรักก็ได้

5.บอกลาความฝันนั้นไปซะ

บางทีการรอคอยความรักจากคนที่เขาไม่ได้รู้สึกรักเรา ก็เป็นการรอที่ดูน่าสิ้นหวังเหลือเกินค่ะ เพราะงั้นลองบอกลาความฝันนั้นไปซะ คุณจะได้ไม่ต้องคาดหวังกับความรักที่ไม่มีวันเป็นไปได้ และเดินหน้าตามหาความรักที่เกิดมาเพื่อคุณดีกว่าค่ะ

Back to top button