You cannot copy content of this page
ความรัก

อย่ารักคนแบบนี้เพราะจะทำให้คุณเสียใจกับ 4 นิสัยของคนที่รักใครไม่เป็น

ความรักไม่ใช่แค่ว่าเรารู้สึกรักก็จะสามารถรักได้หรอกนะคะ เพราะมันต้องประกอบไปด้วยอะไรหลายๆอย่าง การที่คุณคิดจะรักใครสักคน หรือให้ใครสักคนนึงเข้ามาในชีวิตคุณเนี่ยต้องดูด้วยว่านิสัยของเขานั้นเป็นอย่างไรและเขาเข้ากับคุณได้หรือไม่ วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความ “4 นิสัยของคนที่รักใครไม่เป็น” ซึ่งจะมีนิสัยอะไรบ้างนั้น เราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.จัดลำดับความสำคัญค่อนข้างแย่

การจัดลำดับความสำคัญในชีวิตนั้นถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะหากจัดลำดับความสำคัญแต่ละอย่างไม่เป็นก็อาจจะส่งผลกระทบถึงชีวิตการงานและความรักเอาได้ ส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆตามมา บางอย่างเขาก็ไม่รู้ว่าสิ่งไหนสำคัญหรือสิ่งไหนไม่สำคัญ ทำให้จัดลำดับความสำคัญไม่เป็น และอาจจะทำให้คุณรู้สึกว่าคนแบบนี้ไม่น่าที่จะไปตกหลุมรักเลย

2.อยู่เคียงข้างตลอด แต่ขาดการใส่ใจดูแล

บางคนอาจจะอยู่เคียงข้างคุณตลอดไม่ห่างไปไหน แต่การกระทำของเขานั้นเหมือนกับว่าเขาไม่สนและไม่แคร์คุณเลย แม้แต่เรื่องเล็กๆน้อยๆที่เขาควรจะใส่ใจเขาก็กลับละเลยไม่สนใจ แบบนี้ต่อให้อยู่ข้างๆแต่ก็เหมือนอยู่ตัวคนเดียวไม่ต่างอะไรกันเลยค่ะ

3.มีอะไรไม่พูดหรือบอกให้คุณรู้

บางคนมักชอบเก็บเงียบอยู่คนเดียวเวลามีปัญหา มีอะไรก็ไม่กล้าที่จะพูดคุยหรือปรึกษาหาทางออก ทั้งๆที่บางครั้งความรักจะพัฒนาไปได้ก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรคและปัญหาไปด้วยกัน แต่เขากลับหนีปัญหาและไม่ยอมบอกคุณจนสุดท้ายคุณอาจจะเดือดร้อนเพราะปัญหาที่เขาก่อไว้และไม่ยอมแก้ คนแบบนี้ไม่คิดจะรักหรือเห็นใจใครนอกจากตัวเองค่ะ

4.คนที่ไม่คิดจะหยุดอยู่กับคุณ

บางคนนั้นต่อให้มีรักที่แสนดีและเพียบพร้อมมากแค่ไหน แต่ความรู้จักคำว่าพอกลับไม่มีในจิตใจของเขา เขามักจะหาความตื่นเต้นใหม่ๆในชีวิตและมองคุณเป็นแค่ของเก่าที่เขาเริ่มจะเบื่อ คนแบบนี้รักใครไม่เป็นและมีแต่จะทำให้คนที่รักต้องเจ็บช้ำจากการกระทำที่ไม่รู้จักพอของเขา ถ้าเป็นไปได้การที่คุณบอกลาคนแบบนี้จะทำให้ชีวิตคุณดีมากยิ่งขึ้นและไม่ต้องมาเป็นของตายของใครค่ะ

และนี่ก็คือ 4 นิสัยของคนที่รักใครไม่เป็น ซึ่งหากคุณหลวมตัวไปรักแล้วอาจจะต้องพบเจอแต่กับความผิดหวังและเสียใจเอาได้ค่ะ

Back to top button