You cannot copy content of this page
ความรัก

ถึงจะเงียบแต่ก็มีเหตุผลกับ 5 สาเหตุที่ผู้หญิงไม่พูดและผู้ชายก็มักจะไม่รู้

เรื่องบางเรื่องนั้นบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องพูดออกมาก็สามารถที่จะเข้าใจได้แล้วค่ะ ซึ่งผู้หญิงนั้นมักจะเป็นเพศที่เวลามีปัญหาอะไรหรือไม่พอใจก็มักจะอาศัยความเงียบ แต่ในความเงียบนั้นมักจะมีอะไรซ่อนอยู่ วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความ “5 สาเหตุที่ผู้หญิงไม่พูดและผู้ชายมักจะไม่รู้” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.เบื่อที่จะพูด

บางทีถ้าหมดความอดทนจริงๆ สาวๆหลายคนอาจจะหมดความอดทนและเบื่อที่จะพูดกับอะไรเดิมๆซ้ำๆ และถ้าเมื่อไหร่ที่สาวๆแสดงอาการที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่เงียบๆแล้วล่ะก็ นั่นเป็นสัญญาณเตือนอย่างหนึ่งเลยค่ะว่าภัยกำลังมาเยือนคุณแล้ว

2.พยายามเก็บอารมณ์โกรธ

ว่ากันว่าเวลาผู้หญิงโกรธหรือโมโหนั้นมักจะน่ากลัว แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่โมโหเงียบหรือไม่แสดงท่าทีออกมานั้นกลับดูน่ากลัวเสียยิ่งกว่าตอนโวยวายเสียอีกค่ะ สาเหตุที่ในบางครั้งพวกเธอเงียบไม่พูดอะไร ไม่ใช่ว่าพวกเธอไม่รู้สึกโกรธหรืออะไรนะคะแต่พวกเธอพยายามที่จะเก็บอารมณ์เอาไว้เฉยๆ

3.น้อยใจอะไรบางอย่าง

อาการน้อยใจก็เป็นอีกอาการยอดฮิตที่สาวๆมักจะทำกันค่ะ ซึ่งอาการน้อยใจก็เป็นอาการน่ารักๆที่สาวๆมักจะแสดงออกมาเพื่อเรียกร้องความสนใจให้คุณต้องรีบง้อเธอในทันที แต่ถ้าปล่อยให้พวกเธอน้อยใจนานแล้วไม่ทำอะไรเลย อาจจะทำให้พวกเธอโกรธได้ในที่สุดค่ะ

4.ไม่ตามใจพวกเธอ

บางทีผู้หญิงก็ชอบการที่ถูกตามใจ แต่นั่นมันก็เป็นแค่เรื่องเล็กๆน้อยๆค่ะ เพราะถ้ารักกันจริงเรื่องแค่นี้ก็น่าจะทำให้กันได้อยู่แล้ว ไม่น่ามีปัญหา แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่เวลาถูกทำให้ขัดใจหรือไม่ได้รับการตามใจก็มักจะแสดงอาการแบบนี้ออกมา บางทีพวกเธอก็มักจะเงียบๆไม่อยากพูดมาก เพราะมันอาจจะดูงี่เง่าในสายตาคุณ พวกเธอเลยพยายามทำตัวเงียบเข้าไว้แล้วให้คุณคิดเอาเองว่าสาเหตุที่เธอเงียบไม่ยอมพูดจานั้นเป็นเพราะอะไร

5.อยากให้ง้อ

ทุกอย่างที่กล่าวมาข้างต้นนั้นที่ผู้หญิงทำก็เพราะต้องการอยากให้คนที่พวกเธอรักหรือแคร์มาง้อค่ะ ถึงแม้พวกเธอจะไม่ยอมพูดอะไร แต่ในใจพวกเธอก็คอยแอบเชียร์ให้คุณมาง้อขอคืนดี เพราะฉะนั้นฝ่ายชายก็ควรจะสังเกตท่าทีของผู้หญิงให้ดีๆตลอดเวลานะคะ เพราะถึงแม้การกระทำเหล่านี้อาจจะดูเหมือนทำให้พวกคุณลำบากใจหรือเกิดความรำคาญ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่มากๆ

 

Back to top button