You cannot copy content of this page

7 ข้อ ทำยังไง ให้เลิกความสัมพันธ์แบบรักข้างเดียวเสียที

ทำยังไง ให้เลิกความสัมพันธ์แบบรักข้างเดียวเสียที

1.ถอยออกมาจากจุดนั้น

ก่อนจะเลิกความสัมพันธ์แบบไหนก็ตาม คุณต้องถอยออกมาจากความรักที่คุณอยากจะลืมให้ได้ ลองออกมาอยู่กับตัวเอง ทบทวนความจริง คิดถึงความเศร้าที่คุณได้รับตลอดมา และหันมารักตัวเองให้มากๆ

2.ร้องให้พอ

จะให้เลิกรักคนๆนั้น มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆหรอกเรารู้ดี ร้องไห้เสียใจกับเขาซะให้พอ ร้องไห้ออกมาให้หมด มันอาจจะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นมาได้ แต่อย่าเศร้านาน รีบๆดึงตังเองกลับมาให้ไวที่สุดล่ะ

3.ตัดเขาให้ขาด

หลังจากหายเศร้าแล้ว คุณควรรีบตัดการติดต่อทุกอย่างกับเขาให้หมดไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ เบอร์โทร รูปถ่าย หรือแม้กระทั้งเฟซบุ๊คของเขา ลบให้หมดเลยนะ แชทที่เคยคุย สเตตัสที่เคยโพสต์ ไว้หลังจากผ่านไปนานๆแล้วคุณไม่มีเขาอยู่ในใจแล้วจะเลิกอันเฟรนด์หรือเลิกบล็อกค่อยว่ากัน

4.หลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้คิดถึงอีกฝ่าย

จะตัดเขาให้ขาดจริงๆมันยากนะ ถ้าไปเจอสิ่งที่ทำให้คิดถึงเขา หรือที่ๆเคยไปเจอเขา ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงที่จะพบเจอกับสิ่งที่จะทำให้คุณคิดถึงเขาให้มากที่สุด เป็นไปได้ให้ลิสต์ไว้ก่อนเลยค่ะจะได้ไม่พลาด

5.หากำลังใจจากเพื่อน

ถ้ายังไงก็จัดการกับความเศร้าไม่ได้ซะที อยู่กับตัวเองก็ได้แต่คิดมาก ลองออกไปพบปะเพื่อนๆของคุณสิ ลองเข้าสังคมไปเจอเพื่อนคุณดู เพื่อนคุณนี้แหละที่จะช่วยให้คุณยิ้ม สนุกเฮฮา จนคุณหลุดออกมาจากความเศร้าที่เป็นอยู่ได้

6.ตั้งเป้าหมายให้ตัวเอง

หลังจากที่เจ็บปวดกับความรักข้างเดียวมาแสนนาน ลองใช้ความเจ็บปวดเหล่านั้นมาเป็นแรงผลักดันให้คุณดู ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน สิ่งที่คุณเคยคิดจะทำแต่ยังไม่ได้ทำ วันนี้ลองเริ่มที่จะทำ และตั้งเป้าว่าจะทำมันให้ทำเร็จให้จงได้ ไม่ว่าจะเป็นการลดหุ่น การเรียน หรือแม้แต่การไปเที่ยวต่างประเทศซักครั้ง ลองทำดูสิค่ะ แล้วคุณจะรู้สึภูมิใจจนลืมเขาไปในที่สุด

7.มองหาคู่เดทคนใหม่

จริงๆคุณก็ยังไม่พร้อมหรอกที่จะรับคนใหม่เข้ามาในช่วงนี้ คุณยังลืมเขาได้ไม่หมด และคงไม่อยากเจ็บอีก แต่ว่าถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้แล้ว ลองหาใครซักคนคุย ออกเดท บอกเขาไปตรงๆกับความรู้สึกที่คุณมีเพราะจะได้ไม่รักเขาข้างเดียวอีก สุดท้ายคุณก็จะมีความสุขในชีวิตรักและก็ลืมอดีตไปได้เองค่ะ ^_^

Back to top button