You cannot copy content of this page

8 ข้อคิดดึงสติก่อนที่จะคิดมีอะไรกับผู้ชายจะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง

สวัสดีค่ะสาวๆวันนี้กลับมาพบเจอกันอีกแล้วกับ BOHATTO.COM ที่จะนำเสนอบทความดีๆมาให้คุณได้อ่านกันทุกวัน โดยบทความนี้เราจะพูดถึง “8 ข้อคิดดึงสติก่อนที่จะคิดมีอะไรกับผู้ชาย” ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเพศหญิงอย่างพวกเราเนี่ยมักจะเสียเปรียบกว่าพวกผู้ชายอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะยินยอมพร้อมใจเรามาอ่านบทความนี้กันก่อนค่ะ ว่าจะมีข้อคิดช่วยดึงสติสาวๆอะไรบ้าง

1.อย่าเชื่อคำว่า “รัก” เวลาที่เขาต้องการสิ่งนั้นจากคุณ

คำว่า “รัก” ถึงแม้ความหมายมันจะดูดีแต่ก็อย่าไปหลงเชื่อลมปากของเขาค่ะ เพราะใครก็สามารถพูดคำนี้ได้ แต่ให้ยึดถือจากการกระทำจะดีกว่า เพราะต่อให้เป็นพันเป็นหมื่นคำพูดก็ไม่เท่ากับการกระทำแค่ครั้งเดียว เพราะฉะนั้นอย่าใจอ่อนเพียงแค่คำง่ายๆคำนึงที่เขาเอ่ยออกมาให้คุณได้ยิน

2.ถ้าเขาจะเลิกกับคุณเพียงเพราะคุณไม่ยอมเขาเรื่องนี้ให้เลิกไปได้เลย

เพราะถ้าคนที่รักเรามากจริงๆต่อให้เราปฏิเสธเขาหรือบอกเขาว่ายังไม่พร้อม เขาก็จะยังคงรักเราอยู่และรอได้โดยไม่เร่งรัดหรือบังคับจิตใจเรา และถ้าผู้ชายคนไหนขู่ว่าถ้าเราไม่ยอมแล้วจะเลิก ขอให้คุณชิงบอกเลิกไปก่อนได้เลยค่ะ เพราะถ้าเขารักคุณจริง ประโยคแบบนี้คงไม่ออกมาจากปากเขาอย่างแน่นอน

3.อย่ายอมเพียงเพราะว่าคุณขาดเขาไม่ได้

บางคนยินยอมพร้อมใจเพียงเพราะต้องการอยากให้เขาอยู่กับคุณ แต่รู้หรือไม่ว่าถ้าคุณยอมเขาคุณก็ต้องยอมเขาไปทุกเรื่อง เพราะฉะนั้นลองคิดให้ดีๆนะคะว่าสิ่งที่ได้รับกลับมาจะคุ้มหรือไม่ เพราะถ้ายังไม่พร้อมก็ปฏิเสธเขาไป และต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยตัวคนเดียวให้ได้ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเขาจะอยู่กับเราไปตลอดไหม

4.อย่าคิดว่าถ้าคุณยอมเขาแล้วเขาจะรักคุณตลอดไป

บางคนยอมให้เขาแต่สุดท้ายก็กลายเป็นของตายสำหรับเขา นอกจากจะต้องเสียใจแล้วยังต้องมาเสียตัวอีก แบบนี้ไม่คุ้มเลยค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าหลงเชื่อหรือคิดไปเองว่าถ้าคุณยอมให้เขามีอะไรกับคุณแล้วเขาจะรักคุณมากขึ้น เพราะผู้ชายบางคนอาจจะเบื่อคุณและทิ้งคุณไปในทันทีเลยก็ได้

5.เซ็กส์ไม่ใช่เครื่องมือพิสูจน์รัก

จริงอยู่ว่าความรักกับเซ็กส์นั้นเกี่ยวข้องกันและเป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้ แต่อย่าพยายามเอาเซ็กส์ไปพิสูจน์ความรักเด็ดขาด เพราะมันเป็นคนละเรื่องกันเลย และไม่ควรเอาไปแลกกับความรักอย่างยิ่ง เพราะมันจะไม่คุ้มกับคุณเวลาที่คุณโดนทิ้งขึ้นมา

Back to top button