You cannot copy content of this page
ความรัก

อย่ามาเสียดายทีหลังกับ 5 วิธีทำให้แฟนเก่ารู้สึกผิดที่ทิ้งเราไป

คนที่แพ้ก็ต้องดูแลตัวเอง ใช่แล้วค่ะ ในยามที่เราอ่อนแอหรือเสียใจคงไม่มีใครเข้าใจเราได้ดีกว่าตัวเราเองอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นต่อให้เราจะรู้สึกเจ็บหรืออ่อนแอมากแค่ไหนเราก็ไม่ควรที่จะไปคิดแก้แค้นคนที่ทำเราเจ็บ นั่นก็คือแฟนเก่าเราค่ะ แต่ถ้าจะให้เราจากมาแบบนั้นมันก็ดูไม่ดีใช่มั้ยล่ะคะ? งั้นเรามาทำให้เขาเสียดายที่ทิ้งเราไปไม่ดีกว่าเหรอคะ? กับบทความ “5 วิธีทำให้แฟนเก่ารู้สึกผิดที่ทิ้งเราไป” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.ทำให้เขารู้สึกเสียดายเรา

ถ้าเราถูกทิ้งแล้วมัวแต่ร้องไห้ฟูมฟายหรือปล่อยให้ตัวเองดูแย่เอามากๆ เขาอาจจะแอบหัวเราะเยาะคุณเอาได้นะคะ สู้หันมาทำให้ตัวเองดูดีมากยิ่งขึ้น เอาให้สวยกว่าตอนที่คบกับเขาไปเลยไม่ดีกว่าหรอคะ? เพราะนอกจากจะทำให้เขารู้สึกเสียดายที่ทิ้งเราไปแล้ว ยังทำให้เราดูดีกว่าเดิมอีกด้วย เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยค่ะ

2.ใช้ชีวิตโสดให้คุ้มค่า

ไหนๆก็โสดแล้วก็ลองใช้ชีวิตโสดให้คุ้มค่าดีกว่าไหมคะ? ทำให้เขารู้ว่าไม่มีเขาเราก็อยู่ได้ แถมยังมีความสุขดีอีกด้วย รับรองได้เลยว่าเขาอาจจะรู้สึกผิดที่ทิ้งเราไปหรือแอบผิดหวังที่ต้องมาเห็นเรามีความสุขดีกับชีวิตโสด

3.อย่าประชดชีวิตเด็ดขาด

อย่าให้รักพังๆเพียงครั้งเดียวมาฉุดชีวิตของคุณให้ดิ่งลงเหวเลยค่ะ เพราะว่ามันไม่คุ้มจริงๆที่จะแลกมา การที่เราทำตัวเศร้าหรือร้องไห้ฟูมฟายจนถึงขนาดข้าวปลาไม่ยอมกิน หรือกินแต่เหล้าย้อมใจอะไรทำนองนี้ นอกจากจะเป็นการลดคุณค่าตัวเราลงแล้ว ยังทำให้เราดูแย่ในสายตาคนอื่นๆอีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นต่อให้ผิดหวังกับความรักหรือเจ็บมามากแค่ไหนก็ไม่ควรที่จะประชดชีวิตเด็ดขาดค่ะ

4.วนเวียนอยู่ในชีวิตเขา

ข้อนี้ต้องสตรองจริงๆค่ะ เพราะหลายคนมักจะเลือกหนีหายไปจากชีวิตของแฟนเก่า แต่สำหรับคนที่อาฆาตแรงก็อาจจะเลือกที่จะไปใช้ชีวิตวนเวียนอยู่ใกล้ๆกับแฟนเก่า คนที่ทำเราเจ็บ เพื่อให้เขาเห็นว่าเรานั้นสบายดีแถมชีวิตดีอีกด้วย บางคนถึงขนาดทำให้แฟนเก่ารู้สึกว่าเขาทิ้งเธอไปเพื่อให้เธอไปเจอคนที่กว่าเขา ซึ่งแน่นอนว่าเขาต้องผิดหวังและเจ็บใจอย่างที่สุด

5.ทำให้เขารู้ว่าคุณไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไรกับเขาแล้ว

บางทีการที่เราทำให้เขารู้ว่าคุณไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไรกับเขาแล้วก็เป็นการที่ทำให้เรารู้สึกดีขึ้น จะได้ไม่ต้องไปคิดหรือฟุ้งซ่านเรื่องของเขา ต่อให้เขาจะกลับมาขอคืนดีเราก็สามารถที่จะปฏิเสธเสียงแข็งโดยไม่ใจอ่อนให้เขาเด็ดขาด ก็ตอนมีอยู่ไม่รู้จักรักษา พอเสียมาแล้วอยากได้คืน แบบนี้มันจะไม่ง่ายไปหน่อยงั้นเหรอ?

Back to top button