You cannot copy content of this page
ความรัก

5 ความเชื่อผิดๆของผู้หญิงที่ผู้ชายไม่อยากจะเอามาเป็นแฟน

ความรัก กับ ความเชื่อ นั้นมักจะอยู่คู่กันเสมอเพราะฉะนั้นเราควรที่จะมีความเชื่อที่ถูกต้องเพื่อที่ความรักของเราจะได้ยืนยาวและไม่เจอกับปัญหากับความเชื่อผิดๆที่เราเข้าใจว่าถูกมาตลอด บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความ “5 ความเชื่อผิดๆของผู้หญิงที่ผู้ชายไม่อยากจะเอามาเป็นแฟน” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.เวลาเดทผู้ชายต้องเป็นคนออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด

เป็นความเชื่อที่ผิดเลยค่ะสำหรับข้อนี้ แถมมันยังออกไปในทางที่ดูไม่ดีอีกด้วย เพราะจริงๆแล้วถ้าเรายังไม่ได้เป็นอะไรกันกับเขาจริงๆ การที่ให้เขาจ่ายทุกอย่างตอนไปเดทหรือไปเที่ยวด้วยกันเนี่ย อาจจะทำให้เขารู้สึกแย่กับเราได้ เพราะบางทีมันก็ดูเหมือนเป็นการไปเกาะเขาหรือจริงๆแล้วคุณมาเดทกับเขาเพียงเพราะผลประโยชน์นั่นเองค่ะ

2.คบกันแล้วต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา

จริงๆแล้วการที่คุณแบบนี้มันก็ไม่ถูกต้องไปซะทีเดียวค่ะ เพราะถึงแม้ว่าจะรักกันหรือรู้สึกดีต่อกันเพียงใด เราก็ควรที่จะให้เขามีพื้นที่ส่วนตัวของเขาบ้าง การที่คุณพยายามอยู่ด้วยกันกับเขาตลอดเวลาอาจจะทำให้เขาเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายคุณได้ค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้อยากให้แบ่งเวลาให้กับเขาอย่างพอดีจะดีกว่านะคะ

3.เขาต้องรักในสิ่งที่คุณเป็น

ในความเป็นจริงแล้วไม่มีใครที่จะรักทั้งหมดที่คุณเป็นได้หรอกค่ะ เพราะบางครั้งเขาก็อาจจะไม่ชอบนิสัยบางอย่างของคุณ ซึ่งถ้าคุณสามารถปรับเปลี่ยนมันเพื่อเขาได้แล้วเห็นว่าสมควรที่จะต้องเปลี่ยนก็ควรที่จะต้องเปลี่ยนค่ะ เพราะคุณไม่สามารถมาบังคับให้ใครมาชอบในสิ่งที่เขาไม่ชอบได้หรอกนะคะ

4.ต้องเป็นคนหน้าตาดีถึงจะมีแฟน

เป็นอีกหนึ่งความเชื่อผิดๆที่มักจะเข้าใจผิดกันจริงๆค่ะว่าคนหน้าตาดีเท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์มีแฟนหรือไม่ก็คนหน้าตาดีเท่านั้นถึงจะสามารถจีบหรือรักกับคนหน้าตาดีได้ ซึ่งความจริงแล้วนั้นมันขึ้นอยู่กับความพึงพอใจล้วนๆเลยค่ะ ไม่เกี่ยวกับหน้าตาเลย เพราะบางคนหน้าตาไม่ดีแต่ดูดีและมีเสน่ห์ก็มีถมเถไป

5.ผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงฉลาด

สมัยนี้ยุค 2019 แล้วนะคะ ถ้าเป็นสมัยก่อนก็อาจจะจริงเพราะว่าผู้ชายมักจะไม่ชอบผู้หญิงที่ฉลาดกว่าพวกเขาเพราะว่าอาจจะทำให้เขาดูแย่ หรือดูต้อยต่ำกว่าในฐานะหัวหน้าครอบครัวที่เขาเป็นอยู่ แต่เดี๋ยวนี้ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วค่ะ ผู้ชายสมัยนี้เขาชอบผู้หญิงฉลาดค่ะ เพราะว่าสามารถดูแลตัวเองได้ แถมยังสามารถช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้ดีอีกด้วย

และนี่ก็คือ 5 ความเชื่อผิดๆของผู้หญิงค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้อะไรๆมันก็เปลี่ยนไปหมด เพราะฉะนั้นเราต้องตามให้ทันแล้วก็ต้องปรับความคิดและทัศนะคติใหม่นะคะ

Back to top button