You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

7 เรื่องที่ผู้หญิงมักจะทำไม่ได้แต่สำหรับผู้ชายนั้นสบายมาก

เพศหญิงนั้นเป็นเพศที่อ่อนแอค่ะ บางครั้งพวกเธอก็มักจะทำอะไรได้ยากลำบากเหลือเกิน แต่พอผู้ชายมาทำนั้นกลับกลายเป็นเรื่องง่ายซะอย่างนั้น วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “7 เรื่องที่ผู้หญิงมักจะทำไม่ได้แต่สำหรับผู้ชายนั้นสบายมาก” จะมีอะไรบ้าง แล้วคู่ของคุณเคยทำข้อไหนกันมาบ้าง เราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.ตากแดดร้อนๆ

พวกผู้ชายนั้นเขามักจะมีความอดทนมากกว่าผู้หญิงค่ะ โดยเฉพาะเรื่องตากแดดเนี่ยผู้ชายส่วนใหญ่มักจะทนได้สบายมากอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้หญิงนั้นการตากแดดเป็นอะไรที่ไม่โอเคสุดๆค่ะ เพราะนอกจากจะร้อนแล้วยังทำให้ผิวเสียอีกด้วย ไหนจะเหงื่อหรือกลิ่นตัวอีก ยังไงก็ไม่ไหวค่ะ

2.เปิดฝาขวดน้ำ

เป็นกันไหมคะซื้อน้ำขวดมากิน แต่ฝาขวดเจ้ากรรมดันหมุนยากเสียเหลือเกิน บางทีคนกำลังหิวน้ำก็ต้องมาพยายามเปิดฝาขวดซึ่งบางทีก็เปิดไม่ได้ แต่พอให้ผู้ชายเปิดให้เขากลับเปิดได้อย่างสบายๆ เหมือนปลอกกล้วยเข้าปากยังไงยังงั้น

3.เช็คสภาพรถยนต์

ผู้หญิงส่วนใหญ่ขับรถยนต์เป็นกันก็มีเยอะแยะ แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่รู้เกี่ยวกับระบบการทำงานของรถยนต์เลย ถ้าพังขึ้นมาก็ต้องอาศัยร้านซ่อมพึ่งฝีมือช่างอย่างเดียว แต่สำหรับผู้ชายนั้นพวกเขาจะมีความรู้ด้านนี้และสามารถแก้ไขปัญหารถยนต์เฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี

4.ถือของหนัก

ด้วยเพศหญิงเป็นเพศที่อ่อนแอทำให้การยกของหนักนั้นเป็นเรื่องยากมากๆ ด้วยความที่เราเป็นคนตัวเล็กด้วยแหละ ทำให้ไม่มีเรี่ยวแรงจะยกของอะไรที่หนักจนเกินไป จึงต้องอาศัยให้ผู้ชายเป็นฝ่ายยกแทนนั่นเอง

5.จัดการกับสัตว์น่ากลัว

ผู้หญิงกับสัตว์น่ากลัวมักจะเป็นของแสลงต่อกันจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็น จิ้งจก ตุ๊กแก งู แมลงสาบ หนู ฯลฯ ล้วนแล้วแต่ยากแก่การรับมือสำหรับผู้หญิง แต่ว่าผู้ชายสามารถจัดการมันได้อย่างง่ายๆ (แต่ผู้ชายบางคนก็กลัวนะ) จนบางทีต้องไปขอร้องให้เขามาจัดการ ซึ่งมีผู้หญิงน้อยมากๆที่สามารถจัดการกับสัตว์พวกนี้ได้ด้วยตัวเอง

6.ออกจากบ้านแบบไม่แต่งหน้า

ผู้หญิงบางคนอาจจะไม่แคร์หรือคิดว่าหน้าสดก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย แต่เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าคุณมีเวลาหรือไม่รีบเร่งจริงๆ คุณก็มักจะเลือกที่จะแต่งหน้าสักนิดก่อนออกไปข้างนอก เพราะการที่คุณหน้าสดออกไปข้างนอกจะทำให้คุณรู้สึกไม่มีความมั่นใจตัวเองเอาเสียเลย แต่สำหรับผู้ชายนั้นพวกเขาแทบจะไม่ต้องแต่งหน้า แค่ตื่นมาเปลี่ยนเสื้อผ้าก็ออกไปข้างนอกได้แล้ว โดยที่ไม่จำเป็นต้องอาบน้ำก็ได้ (ถ้าไม่มีเดทหรือนัดสำคัญจริงๆ)

Back to top button