ความรักก็เหมือนกับการเสี่ยงโชคอย่างหนึ่ง เพราะว่าเราไม่รู้ว่าเราจะต้องเสียใจหรือสมหวังกับมัน ซึ่งบางครั้งเราก็ต้องยอมเสี่ยงที่จะพลาดคนอื่นๆที่เข้ามาในชีวิตเพื่อที่จะเลือกคนๆนี้ โดยที่เราไม่รู้ว่าเขาจะเข้ามาทำให้เรามีความสุขหรือว่าทุกข์กันแน่ บทความนี้เราจะมาพูดถึง “4 สัญญาณเตือนให้เรารู้ว่ารักครั้งนี้มีแต่จะทำให้เราเจ็บ” เพื่อที่เราจะได้ระวังตัวเอาไว้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.พยายามหลอกตัวเองว่ามีความสุข ทั้งๆที่จริงแล้วคุณไม่มีความสุขเอาเสียเลย

ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณเริ่มถามกับตัวเองว่าคุณมีความสุขกับความรักนี้จริงๆงั้นเหรอ? นั่นเป็นสัญญาณว่าความรักที่คุณมีตอนนี้นั้นมันช่างไม่มีความสุขเอาเสียเลย เพราะถ้าคุณมีความรักที่ดีคุณจะไม่ถามคำถามแบบนี้กับตัวเองอย่างแน่นอนค่ะ การที่คุณถามคำถามแบบนี้กับตัวเองแสดงว่าจริงๆแล้วนั้นในใจของคุณรู้สึกว่าไม่มีความสุขกับความรักนี้เอาเสียเลย

2.เป็นฝ่ายเดียวที่พยายามที่จะเรียกร้องความสนใจ

นั่นก็เป็นสาเหตุมาจากการที่เขาไม่ค่อยสนใจคุณหรือไม่เห็นว่าคุณเป็นคนสำคัญ เลยทำให้คุณต้องพยายามที่จะเรียกร้องความสนใจ ให้เขาเห็นคุณสำคัญ แต่ยิ่งพยายามเท่าไหร่ก็เหมือนกับว่ากลายเป็นคนไร้ค่าในสายตาเขา มีแต่จะทำให้เขารำคาญ

3.คุณรู้สึกว่าคุณไม่เป็นตัวของตัวเอง

การที่ต้องพยายามทำอย่างนู้นทำอย่างนี้โดยที่ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นตัวของตัวเอง นอกจากจะเป็นการฝืนใจอย่างหนึ่งแล้ว ยังเป็นสาเหตุที่จะทำให้เราไม่มีความสุขด้วยค่ะ เพราะปกติแล้วคนเรามักจะมีความสุขกับการที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรู้สึกชอบหรืออยากทำ แต่การทำอะไรที่ฝืนนั้นส่วนใหญ่มักจะทำให้รู้สึกอึดอัดและไม่มีความสุข

4.รู้สึกเหมือนกับว่าไม่มีเขาในชีวิตทั้งๆที่คบกันอยู่

การที่คุณรู้สึกโดดเดี่ยวว้าเหว่ทั้งที่คุณก็ไม่ได้โสดเนี่ย มันเป็นอะไรที่เจ็บปวดกว่าการที่ต้องโสดเพราะไม่มีใครอีกนะคะ หากเจอเหตุการณ์แบบนี้ควรที่จะต้องคิดไตร่ตรองให้ดีแล้วล่ะค่ะ ว่ารักครั้งนี้คุณอยากจะไปต่อหรือจะหยุดแล้วพอดี

และนี่ก็คือ 4 สัญญาณเตือนให้เรารู้ว่ารักครั้งนี้มีแต่จะทำให้เราเจ็บ และต้องเสียใจ เพราะฉะนั้นเราต้องคิดให้ดีๆว่าเราจะทนอยู่กับความสัมพันธ์แบบนี้หรือว่าจะปล่อยมันไปดีค่ะ