You cannot copy content of this page

รู้มั้ยทำไมถึงโสด? กับ 5 เหตุผลที่ว่าทำไมผู้ชายถึงเมินและไม่คิดที่จะจีบเรา

เป็นโสดตัวคนเดียวมันก็จะเหงาๆหน่อยนะคะ บางครั้งก็ต้องทำอะไรคนเดียวไปหมดเสียทุกอย่าง จนจะกลายเป็นคนแข็งแกร่งเพราะความโสดไปเสียแล้ว แต่เคยคิดกันบ้างไหมคะ? ว่าทำไมความโสดมันถึงอยู่กับเรานานจัง นี่ก็รอใครสักคนมาทำให้หายโสดแต่ก็ไม่มีแววจะโผล่มาเลย วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความ “5 เหตุผลที่ว่าทำไมผู้ชายถึงเมินและไม่คิดที่จะจีบเรา” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.คุณหน้าตาไม่ดี

เริ่มข้อแรกมาหลายๆคนคงรู้สึกไม่พอใจอยู่ใช่มั้ยคะ? แต่เชื่อเถอะค่ะว่าข้อนี้มันเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ทำให้คุณโสดจริงๆค่ะ เพราะแรกพบสบตานั้นคนเรามักจะมองกันที่รูปลักษณ์ภายนอกก่อนอยู่แล้ว ส่วนนิสัยหรือภายในนั้นค่อยว่ากันอีกที นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าหนึ่งเหตุผลที่ทำให้โสดมาจนทุกวันนี้นั่นก็เพราะหน้าตาของเรานี่แหละค่ะ

2.อยู่กับเพื่อนตลอดเวลา

ถ้าคิดจะอยากมีแฟนหรือคนรักเนี่ยอันดับแรกเลยก็คืออยู่ห่างๆเพื่อนไว้บ้างค่ะ แต่ไม่ได้หมายความว่าให้เลิกคบเพื่อนหรืออะไรทำนองนี้นะคะ แต่หมายถึงว่าจากที่ตัวติดกันกับเพื่อนแทบจะตลอด 24 ชั่วโมง ก็ให้ลดๆลงมาบ้าง เพราะบางทีเพื่อนของคุณเขาก็อยากจะใช้ชีวิตส่วนตัวของเขาบ้างค่ะ

3.มีความเป็นผู้หญิงเกินไป

ไม่ได้หมายความว่าจะให้ลดความเป็นผู้หญิงลงหรือไล่ให้ไปเป็นทอมหรอกนะคะ แต่บางครั้งการที่เราเป็นผู้หญิ๊งผู้หญิงง (ทำเสียงสูง) ก็อาจจะไม่ถูกจริตกับผู้ชายเสียเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราควรทำก็คือควรที่จะลดความเป็นผู้หญิงลงไปบ้าง ให้มันพอดีไม่มากไปจนเกินงามค่ะ

4.ไมมีความเป็นผู้หญิงเอาเสียเลย

พึ่งจะบอกว่าเป็นผู้หญิงมากไปก็ไม่ดีในข้อที่แล้วไปอยู่หยกๆ มาข้อนี้ก็ดันมาบอกว่าไม่มีความเป็นผู้หญิงอีก แต่ใจเย็นๆนะคะซิส ที่บอกว่าไม่มีความเป็นผู้หญิงเลยเนี่ยก็คือ ไม่ควรที่จะทำตัวห้าวหรือดูแมนจนเกินไป และก็ควรที่จะทำอะไรเหมือนผู้หญิงๆบ้างเช่น แต่งหน้า, แต่งตัว, ชอบอะไรที่ผู้หญิงเขาชอบกัน เอาง่ายๆคือมีความพอดีไม่มากไม่น้อยจนเกินไปนั่นแหละค่ะซิส

5.ไม่จีบผู้ชายก่อน

หมดยุคสมัยที่ผู้หญิงต้องเป็นฝ่ายรอให้ผู้ชายเข้ามาจีบแล้วนะคะ ถ้ามัวแต่รออยู่แบบนี้บางทีก็คงไม่ไหวนะคะสาวๆ และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมถึงยังโสด เพราะฉะนั้นถ้าหากเจอคนที่ถูกใจก็ขอให้ลุยไปเลย ไม่ต้องมาคิดว่ามันจะดูไม่งาม ให้คิดเสียว่าความโสดมันน่ากลัวแค่ไหน แล้วลุยไปได้เลยจะดีกว่าค่ะ

Back to top button