You cannot copy content of this page
ความรัก

3 เหตุผลสำคัญที่ทำให้เงินมีอิทธิพลต่อความรัก

หลายๆคนอาจจะคิดว่าถ้าคิดจะรักกันจริงๆเงินทองก็ไม่จำเป็นหรอก แต่เชื่อเถอะค่ะว่าเงินทองนั้นสำคัญมากๆไม่ใช่แค่ความรักแต่รวมไปถึงทั้งหมดของการใช้ชีวิต เพราะคู่รักหลายๆคู่มักจะเลิกรากันเพราะเรื่องเงินๆทองๆ มากพอกับเรื่องการนอกใจหรือทะเลาะกัน วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความ “3 เหตุผลสำคัญที่ทำให้เงินมีอิทธิพลต่อความรัก” ซึ่งจะมีอะไรบ้างเรามาอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.เพราะคุณรู้สึกว่าคุณกำลังถูกเอาเปรียบ

แม้ว่ามันจะไม่ใช่เรื่องสำคัญมากเท่าไหร่แต่เชื่อเถอะค่ะว่ามันเป็นความรู้สึกชั่วครั้งชั่วคราว แต่ถ้าเกิดว่ารู้สึกแบบนี้บ่อยๆมันก็จะกลายเป็นปัญหาเอาได้ คือการที่รู้สึกว่าถูกเอาเปรียบ เช่น คุณเป็นคนจ่ายเงินค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยที่เขาไม่ยอมช่วยออก บางครั้งก็อาจจะรู้สึกว่ามันไม่แฟร์เท่าไหร่ที่ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดแต่เพียงคนเดียว ทำให้รายจ่ายคุณเพิ่มมากขึ้นแต่ว่ารายรับยังเท่าเดิม

2.เขาแทบไม่มีเงินเก็บเลย

เงินเก็บนั้นคือความมั่นคงอย่างหนึ่งของชีวิตค่ะ คนที่หาเงินมาได้แล้วก็ใช้จ่ายไปจนหมด มักจะเป็นการบ่งบอกว่าเขาไม่สามารถที่จะบริหารเงินได้ และนั่นก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เขามักจะมีปัญหาด้านการเงินและส่งผลกระทบมาถึงความสัมพันธ์ของชีวิตคู่เอาได้ เพราะถ้าไม่มีเงินเก็บเลยเวลาจำเป็นที่จะต้องใช้เงินก็จะไม่มีเงินก้อนสำรองเอามาใช้ หรือว่าบางทีอาจจะชักหน้าไม่ถึงหลังทำให้ต้องไปกู้หนี้ยืมสินคนอื่นมา กลายเป็นติดหนี้โดยไม่รู้ตัว

3.มองไม่เห็นอนาคตข้างหน้าของคุณและเขาเลย

เมื่อคบกันไปสักพักหนึ่งไม่ว่าคู่ไหนๆก็ต้องไปเจอครอบครัวของอีกฝ่าย แล้วนั่นก็คือความกดดันอย่างหนึ่งที่จะเกิดขึ้น ซึ่งมักจะชอบเกิดปัญหาเช่น ถ้าฝ่ายชายเป็นฝ่ายมีเงิน มีบ้าน มีรถหรือเรียกได้ว่ามีทุกอย่างของชีวิต แต่ฝ่ายหญิงกลับไม่มีอะไรเลย คนอื่นๆก็อาจจะเข้าใจว่าผู้หญิงคนนี้ตั้งใจจะมาเกาะผู้ชายให้ผู้ชายเลี้ยง แต่ถ้าฝ่ายชายไม่มีอะไรเลย แต่ว่าฝ่ายหญิงมีครบทุกอย่าง คนก็จะเข้าใจว่าฝ่ายชายจะไม่สามารถดูแลผู้หญิงได้ และอาจจะมาเกาะผู้หญิงกิน หรือที่เรียกกันว่า “แมงดา” นั่นเองค่ะ

และนี่ก็คือ 3 เหตุผลสำคัญที่ทำให้เงินนั้นมีอิทธิพลต่อความรัก ใครที่มีความเชื่อว่าถ้าคิดจะรักกันเงินทองไม่เกี่ยว เพราะว่าเงินซื้อความรักไม่ได้ ก็อยากให้คุณๆทั้งหลายลองคิดดูใหม่อีกทีนะคะ

Back to top button