You cannot copy content of this page

หญิงแกร่ง 2019 กับ 5 วิธีคิดเรื่องของความรักในแบบฉบับของหญิงแกร่ง

สมัยนี้เป็นผู้หญิงต้องไม่อ่อนแอแล้วค่ะ เพราะถ้ามัวแต่อ่อนแอรับรองได้ว่าอาจจะเจ็บตัวเอาได้ เพราะสังคมมันโหดร้าย เราจึงต้องปรับตัวตามค่ะ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 วิธีคิดเรื่องของความรักในแบบฉบับของหญิงแกร่ง” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.ต้องมีความสุขได้ด้วยตัวของคุณเอง

สิ่งที่ควรทำนั่นก็คือการที่เราไม่ควรเอาหัวใจและชีวิตของเราไปยึดติดกับคนอื่นจนเกินไปค่ะ ให้คิดเสียว่าความรักนั้นเป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งของชีวิตเราเท่านั้น สิ่งที่เราต้องโฟกัสและให้ความสำคัญจริงๆนั่นก็คือความรู้สึกของตัวเราเอง ถ้าเรารู้สึกว่าเราอยู่ที่ไหนแล้วไม่มีความสุขเราก็แค่ถอยออกมาก็แค่นั้น

2.ไม่คาดหวังอะไรมากจนเกินไป

การคาดหวังอะไรจนเกินไปนั้นมักจะทำให้เรารู้สึกแย่ เมื่อสิ่งที่เราคาดหวังเอาไว้นั้นไม่เป็นไปตามที่เราคาดหวัง แต่ก็ไม่ได้บอกว่าไม่ควรที่จะมีความหวัง แต่เพียงแค่เราต้องเผื่อใจไว้บ้างในบางครั้ง เพราะคงไม่มีสิ่งไหนที่จะสมดั่งที่เราหวังไปทุกอย่างค่ะ

3.ยอมรับความจริงได้ในทุกๆเรื่อง

บางครั้งเราก็ต้องยอมรับความจริง แม้ว่าบางเรื่องนั้นจะยากเกินที่จะทำใจหรือสามารถยอมรับได้ก็ตามทีค่ะ การยอมรับความจริงแล้วกล้าเผชิญหน้ากับทุกสิ่งที่เข้ามาในชีวิตโดยไม่ต้องพยายามหลอกตัวเองนั้น มันจะทำให้เราเข้มแข็งมากยิ่งขึ้นค่ะ

4.ต้องทำชีวิตให้เกิดความบาลานซ์

หากอยากใช้ชีวิตโดยราบรื่นแบบสาวสตรอง 2019 แล้วล่ะก็ สิ่งที่เราควรทำเป็นอย่างยิ่งเลยนั่นก็คือ การปรับบาลานซ์ให้กับชีวิตของเราค่ะ เพราะชีวิตนั้นจะมีความสุขอย่างเดียวก็คงเป็นไปไม่ได้ มันก็ต้องมีทั้งสุขและทุกข์ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราต้องทำคือการปรับบาลานซ์ให้กับชีวิตของเรา แล้วก้าวข้ามผ่านมันไปให้ได้นั่นเอง

5.มองโลกในแง่ดี

มองโลกในแง่ดีไม่ได้หมายถึงให้มองทุกอย่างในแง่ดีหมด เหมือนวิ่งอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์นะคะ แต่การมองโลกในแง่ดีที่เราควรทำนั่นก็คือการพยายามสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเราเอง โดยการไม่ไปยุ่งหรือวุ่นวายกับชีวิตคนอื่น ไม่คิดอาฆาตพยาบาทใครเพราะมีแต่จะทำให้เราทุกข์ อยู่ไม่เป็นสุข และใช้เหตุผลในการประกอบการตัดสินใจทุกครั้ง และไม่ใช้อารมณ์ในการตัดสินแทนความรู้สึกของเราค่ะ

Back to top button