You cannot copy content of this page

อย่ายื้อให้เสียเวลากับ 5 ข้อของความรู้สึกที่คุณควรปล่อยเขาไปจะได้ไม่เสียใจ

บางครั้งต่อให้คนสองคนรู้สึกรักกันแต่ก็ใช่ว่าชีวิตรักจะมีความสุขเสมอไป เพราะว่าคู่รักหลายๆคู่มักจะมีปัญหาหรือความรู้สึกไม่ลงรอยกันหลังจากที่เริ่มความสัมพันธ์กัน วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความ “5 ข้อของความรู้สึกที่คุณควรปล่อยเขาไปจะได้ไม่เสียใจ” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.เขาทำให้คุณคิดถึงแต่อดีตมากกว่าปัจจุบันและอนาคต

ถ้าเขาทำให้คุณอยู่ดีๆก็รู้สึกนึกถึงอดีตแล้วล่ะก็แสดงว่าเขาทำหน้าที่ในปัจจุบันได้ไม่ดีพอ เพราะถ้าเขาทำทุกอย่างให้มันดี เชื่อได้เลยว่าคุณจะไม่นึกถึงเรื่องราวในอดีตอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นแฟนเก่าหรืออะไรก็ตามแต่

2.รู้สึกทรมานกับความรักครั้งนี้มากกว่าความสุข

ถ้ารักแล้วต้องมีความทุกข์และทรมานจะรักไปทำไมใช่มั้ยคะ? การที่คุณต้องจมปลักอยู่กับรักที่มีแต่ความทุกข์มันไม่ส่งผลดีต่อใครทั้งนั้นหรอกค่ะ แต่สุดท้ายมันก็อยู่ที่คุณว่าคุณจะกล้าเดินออกมาแล้วปล่อยเขาไว้มั้ย หรือจะทนแบบนี้ต่อไป

3.เขาหวังให้คุณเปลี่ยนแปลงตัวเองในสิ่งที่ไม่ใช่คุณ

การที่อยู่ดีๆเขามาบอกให้เราเปลี่ยนแปลงตัวเองในแบบที่เขาต้องการ ก็เหมือนกับการฝืนใจให้เราทำในสิ่งที่เราไม่ต้องการ ถ้าหากเขารักเราจริงๆเขาจะไม่บังคับจิตใจอะไรเราเลย แต่นี่การที่เขาบังคับจิตใจเราแบบนี้แสดงว่าจริงๆแล้วเขาคิดถึงตัวเองมากกว่าคุณอย่างแน่นอน

4.เขามักจะชอบทำร้ายความรู้สึกของคุณเป็นประจำ

หากเขาทำให้คุณต้องเจ็บซ้ำๆกับความรู้สึกของคุณด้วยการกระทำเดิมๆเนี่ย คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ เพราะความรู้สึกมันเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมากๆ แค่การทำร้ายความรู้สึกเล็กๆน้อยๆอาจจะส่งผลต่อความสัมพันธ์ในระยะยาวได้เลย เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญนั่นก็คือการพยายามรักษาความารู้สึกของแต่ละฝ่ายเอาไว้นั่นเอง

5.เขาไม่เคยปรับปรุงตัวเองเลย

ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนแล้วเขาก็มักที่จะทำตัวแบบเดิม ต่อให้เราบอกหรือว่าเขายังไงเขาก็ไม่สนใจ ยังคงทำตัวเหมือนเดิมไม่มีการปรับปรุง แบบนี้ถ้าปล่อยได้ก็คงต้องปล่อยค่ะ เพราะต่อให้รักมากแค่ไหนแต่ถ้าเขาไม่เคยคิดหรือเข้าใจความรู้สึกคนอื่น มันก็ไม่ใช่ความรักหรอกนะคะ

และนี่ก็คือ 5 ข้อของความรู้สึกที่คุณควรจะปล่อยเขาไป ไม่อย่างนั้นเขาก็จะอยู่ทำร้ายจิตใจคุณแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ไม่มีวันจบสิ้น

Back to top button